X

สบายผิวเหมือนไม่ได้ทา! 5 “รองพื้นงานผิว” ให้ฟีลบางเบาแต่เป๊ะ

Beauty 
Sep 18,2017
x B.Bank

“รองพื้นงานผิว”

โบกหนัก โบกหนา โบกหน้าทุกวันหน้าพังหมด!

รองพื้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่ง Must Have ที่ผู้หญิงหลายคนขาดไม่ได้ ขาดเธอเหมือนขาดใจ ขาดเธอไปฉันไม่กล้าออกไปไหนแน่นอน 55555 หยั่มมาเถียงว่าไม่จริงนะคะ บางคนแค่ออกไปเซเว่นหน้าปากซอยยังต้องโบก แต่ว่าจะให้โบกรองพื้นหนาๆ ทุกวัน รองพื้นรุ่นปกปิดขั้น Full Coverage หน้าอุดตันแย่! ทำไมไม่ลองเลือกใช้ “รองพื้นงานผิว” ที่ให้ฟีลบางเบาแต่ปกปิดแถมยังให้ผิวเป๊ะแทนล่ะจ๊ะพี่จ๋า ขอบอกเลยว่ามันเลิศ!

รองพื้นงานผิว


รู้ค่ะว่าประเทศไทยมลภาวะมันเยอะแค่ไหน แค่เดินออกจากบ้านไปก็เจอทั้งแสงแดด ควันรถ ขี้ฝุ่นลอยเต็มไปหมด แล้วผู้หญิงเราก็แต่งหน้าทุกวัน สิ่งสกปรกเหล่านั้นมันก็มาเกาะอยู่บนผิวก่อให้เกิดปัญหาผิวหลายอย่างตามมาไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้า กระ รอยดำ รอยแดง ทิ้งซากอารยธรมเอาไว้บนหน้าของเรา เมื่อเกิดร่องรอยก็ต้องหาอะไรมากลบ “รองพื้น” จึงเป็นฮีโร่ของเรื่องนี้ยังไงล่ะคะหัวหน้า แต่ว่าโบกรองพื้นหนาๆ ทุกวัน ทั้งหนักหน้า เหนอะผิว รู้สึกไม่สบายหน้าแถมถ้าล้างไม่เกลี้ยงก็อุดตันอีก เดี๋ยวนี้เทรนด์เผยผิวมาแรงไม่จำเป็นต้องหน้าแน่น หน้าเป๊ะ ตลอดเวลา เผยผิวให้ใบหน้าได้พัก โชว์ฝ้า กระ จุดด่างดำก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร ดูเรียล ดูจริงจะตายไป เพราะฉะนั้นวันนี้ BEAUTY HUNTER เลยไปล่า 5 “รองพื้นงานผิว” มาฝากสบายหน้า บางเบา แต่ยังปกปิดให้ผิวเป๊ะ! จะมีตัวไหนบ้างตามไปส่องกันเลยได้ค่าาา

.

THREE

FLAWLESS ETHEREAL FLUID FOUNDATION


ถ้าจะพูดถึงรองพื้นงานผิวแบรนด์ Three ส่งตรงจากญี่ปุ่นต้องมีพลาดไม่ได้แน่นอนค่าา ตัวนี้เป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบาเว่อร์ ทาแล้วสบายผิวแบบสุดๆ ไปเลย เนื้อรองพื้นไม่ใช่เนื้อแมตต์แต่เป็นเนื้อที่ทาลงไปที่ผิวแล้วให้ลุคฉ่ำแต่ไม่วาวจนหน้าเมือกแน่นอน สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวแต่สำหรับสาวผิวแห้งจะเลิศที่สุดๆ แต่สาวผิวมันก็ใช้ได้แต่อาจจะฉ่ำเกินไปนิด แต่ขอบอกไว้นิดนึงตัวนี้ระดับการปกปิดไม่ค่อยสูงมากถ้าใครผิวดีอยู่แล้วใช้ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ แต่ถ้าใครมีร่องรอยเยอะก็อาจจะเพิ่มในส่วนของคอนซีลเลอร์เข้าไป แค่นี้ก็ได้ผิวเป๊ะแล้วค่ะ

ปริมาณ 30 ml. / ราคา 1,950.-

.

NARS

SHEER GLOW FOUNDATION


งานผิว งานบางเบาตัวนี้ก็เลิศแต่ตัวนี้จุดเด่นของเค้าคือ ถึงแม้ว่าจะเป็นงานผิวแต่ว่าระดับการปกปิดคือเลิศ เอาอยู่! สามารถบิ้วเพิ่มระดับการปกปิดได้แต่ก็ยังไม่ดูหนา ไม่ดูโบก สวยฉำมงลงจริง ตัวนี้ใครจะไปออกงานต่างๆ คือเจิดแน่นอน หน้าผ่องดูมีออร่าสุด ตัวนี้ Beauty Blogger ก็ใช้กันเยอะแถมยังเป็นลูกรักติด Favorite ของบล็อกเกอร์ตั้งหลายคน ตัวนี้เด็ดจริงต้องมีติดกรุเอาไว้เลยค่ะพูดแค่นี้!

ปริมาณ 30 ml. / ราคา 1,900.-

.

URBAN DECAY

NAKED SKIN WEIGHTLESS ULTRA DEFINITION LIQUID FOUNDATION


ตัวนี้เป็นรองพื้นอีกตัวที่ทาแล้วให้ลุคงานผิวแบบสุดๆ แลดูผิวสวย ผิวดี ผิวฉ่ำแบบเป็นธรรมชาติ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Skin เพราะฉะนั้นเรื่องหนา เรื่องหนักหน้าหมดห่วงได้เลย สบายผิวเว่อร์ ตัวนี้ระดับการปกปิดคือเลิศเหมือนรองพื้นแบบ Full Coverage เลยค่ะ คือสามารถปกปิดได้ตั้งแต่ปานกลางและสามารถบิ้วเพิ่มให้แน่นพร้อมออกงานได้ แจ่มสุดๆ ไปเลยจ้า ตัวนี้ก็ลูกรักบล็อกเกอร์เหมือนกัน ใครอยากได้ผิวหน้าปังๆ ควรสอยมาลองด่วนนนน

ปริมาณ 30 ml. / ราคา 1,700.-

.

BURBERRY

FRESH GLOW FLUID FOUNDATION


ใครถามว่าใช้รองพื้นของอะไรตอบไปอย่างไม่อายว่า Burberry อ่าแกกก แหม! อยากจะฟาดเลยค่ะ หมั่นไส้ 55555 สำหรับตัวนี้ขอบอกเลยว่าสำหรับใครที่ไม่มีปัญหาผิว ผิวดีอยู่แล้วควรมีมากๆ ก.ไก่ล้านตัวเลย คือมันเลิศมาก ช่วยทำให้ใบหน้าของเรากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อรองพื้นดี ไม่หนัก ไม่เหนอะผิว ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ติดทนด้วย เนื้อบางเบาแถมยังให้ความชุ่มชื้น ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมสามารถใช้ได้หมดเลยค่ะ โดยเฉพาะสาวผิวแห้งเข้ากันดี๊ย์ดี! ส่วนคนผิวมันก็หาไพรเมอร์คุมมันดีๆ สักตัวมาใช้คู่กันคือเวิร์ค แต่ตัวนี้การปกปิดค่อยข้างน้อย ไม่แน่นเหมือนตัวอื่น แต่ถ้าใครอยากได้ลุคเผยผิวเหมือน Make up No Make up ไปจัดตัวนี้เลยรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะซิส

ปริมาณ 30 ml. / ราคา 2,100.-

.

L’OREAL

LUMI MAGIQUE FOUNDATION


ขอปิดจบตบท้ายกันด้วยของถูกและดีบ้างดีกว่าเดี๋ยวจะหาว่าเอาแต่ของราคาแพงๆ มาฝาก โอ๋ๆ อย่าน้อยใจไปนะคะ เราเอาใจทุกคนแน่นอน ตัวนี้เป็นรองพื้นถูกและดีอีกตัวที่มันเวิร์คมากๆ แต่ในไทยอาจจะไม่คุ้น ไม่เคยเห็นตัวนี้วางขายเพราะพอเอาเข้าไทยเค้าใช้ชื่อว่า Lucent Magique นั่นเองค่ะ หรือรองพื้นแม่ชม 55555 ตัวนี้เป็นรองพื้นที่มีชิมเมอร์เม็ดเล็กๆ แบบเล็กมากๆ ผสมอยู่ เพื่อทำให้ตอนทาลงไปบนผิวแล้วได้ลุคฉ่ำ โกลว์ ไม่แมตต์ แต่คือมันไม่ได้วิ้งค์วาวเกินเบอร์เหมือนหนังปลาทูนะคะ แค่ช่วยกระจายแสงให้หน้าผ่องดูมีออร่าแค่นั้นเอง ตัวนี้ติดทน ปกปิดเลิศใครมีรอยอารยธรรมเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่ แต่ระหว่างวันหน้าแอบเยิ้มสำหรับใครที่มีผิวมันต้องระวังเอาไว้ด้วย สีแอบดรอปนิ๊ดนึงระหว่างวัน แต่ไม่ทำให้หน้าดำหรือดูหมองแน่นอน (ถ้าเลือกสีรองพื้นเข้ากับตัวเองนะจ๊ะพี่จ๋า) แต่ว่าตัวนี้เลิศจริง ซื้อเลยเชียร์สุดพลัง

ปริมาณ 30 ml. / ราคา 499.- แต่บางทีก็มีโปรฯ ลดราคาเหลือ 399.- 449.- บ้างแล้วแต่ช่วงค่าาา

.

เป็นไงล่ะคะ ถึงแม้จะมี 5 ตัวแต่อัดแน่นจัดเต็มบอกหมดไม่มีกั๊กแน่นอน อันไหนดีบุ๋มก็ว่าดีอันไหนไม่ดีบุ๋มไม่เอามาแนะนำแน่นอน ใครไหวงบไหน สนใจหรือเล็งตัวไหนอยู่ขอให้ไปลองไปจัดด่วน มันเวิร์ค เวิร์ค เวิร์ค เวิร์ค เวิร์ค /ร้องสำเนียงขุ่นแม่ริริ 5555555 แต่เด็ดทุกตัวจริงๆ ไม่ได้โม้

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement