X

ซื้อทีเดียวคุ้มสุด! 5 “เครื่องสำอาง” สำหรับคู่รัก ใช้ได้ทั้งชาย/หญิง

Beauty 
Jun 12,2017
x B.Bank

“เครื่องสำอาง”

นี่มันโลกปี 2017 แล้วนะคะซิส สมัยนี้ผู้ชายแมนๆ เค้าก็หันมาใส่ใจ ดูแลตัวเอง อยากให้ตัวเองดูดีกันมากขึ้น ดังนั้นการที่เค้าจะลุกขึ้นมาแต่งหน้า (เพียงเล็กน้อย) ใช้ “เครื่องสำอาง” ก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลก เพียงแต่ว่าต้องแต่งแล้วไม่โป๊ะก็จะดูน่ามองดี 55555 แต่ถ้าแต่งแล้วโป๊ะอันนี้จากที่จะดูดีจะกลายเป็นพังในสายตาประชาชีไปได้

เครื่องสำอาง

เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนที่มีแฟนเวลาเราแต่งหน้าก็จะมีแฟนอยู่ 2 ประเภทคือ #ทีมเร่งให้แต่งเร็วๆ กับ #ทีมเจ้าหนูจำไม ถามทุกสิ่ง Everything เตงๆ นี่คือไรเหรอ ใช้ทำอะไรอ่ะ ประมาณนี้ จนชะนีอย่างเราเริ่มสงสัยว่า นี่เธอแมนจริงๆ ใช่ม๊ะ 555555 แหม! เค้าก็แค่อยากดูแลตัวเอง อยากหล่อ อยากเป๊ะแค่นั้นเอง


วันนี้ Beauty Hunter เลยจัดหนัก จัดเต็ม คัดเครื่องสำอางที่สามารถใช้ได้ทั้งชาย-หญิง ซื้อครั้งเดียวใช้จนคุ้ม เธอกับฉันเราใช้ด้วยกันนะจ๊ะที่รัก แอร๊ยยยยย นี่สิคะที่เรียกว่าคบกันแล้วพาเจริญ 5555555555 มันขนาดนั้นเลย /me มองแรงใส่ แหม! เดี๋ยวนี้ข้าวยากหมากแพงจะซื้อของแต่ละทีคิดแล้วคิดอีก ในเมื่อชะนีอย่างเรามีสกิลการแต่งหน้าอยู่แล้วก็สอนคุณแฟนเสริมหล่อนั่งแต่งหน้าข้างๆ กันไปเลย ถ้าแฟนเราดูดีก็จะเสริมบารมี เสริมออร่าเมื่อเดินด้วยกัน เลิศจะตาย! แต่มีสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือ “ต้องแต่งแล้วไม่โป๊ะ หน้าเทา หน้าวอก คิ้วหนา ปากแดง อย่าทำ!” ถ้าไม่อยากให้แฟนเราดูเป็นตัวตลกอ่ะนะคะ เตือนเพราะรักจะได้ไม่มีคนมาทักว่าแฟนเราว่าแต่งหน้าเทรนด์อะไรหรอ อิอิ

.

SUNSCREEN | ครีมกันแดด

นี่ประเทศไทยนะคะอย่าลืม! ไม่ใช่อะไรเพราะว่าประเทศไทยไม่ว่าจะฤดูไหนก็ร้อน! แดดแรงแผดเผาจนจะไหม้เป็นตอตะโก ครีมกันแดดถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ทาๆ โบกๆ เข้าไปกันไว้ดีกว่าแก้ เพราะแสงแดดตัวทำร้ายผิวทั้งสิว ฝ้า กระ หน้าดำ สีผิวไม่เท่ากัน การแต่งหน้าแล้วจะสวยต้องเริ่มจากการดูแลผิวที่ดีก็จะทำให้การแต่งหน้าของหนุ่มๆ และสาวๆ ง่ายยิ่งขึ้น

.

FOUNDATION | CUSHION

รองพื้น | คุชชั่น

#งานผิว ต้องบอกก่อนเลยว่าทุกคนไม่ได้เกิดมาแล้วมีผิวดี ผิวใส บางคนอาจจะใช่แต่ส่วนมากก็มีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะรอยดำ รอยแดง จุดด่างดำต่างๆ รอยสิว ใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้า สีผิวไม่เท่ากัน ดังนั้น การใช้รองพื้นหรือเดี๋ยวนี้มีคุชชั่นก็จะทำให้งานผิว งานสกินของทุกคนดูดี สีผิวเรียบเนียนเสมอกัน แต่ถ้าจะให้ดี (สำหรับผู้ชาย) ขอแนะนำเป็นคุชชั่นจะสะดวกกว่ารองพื้น เพราะว่าคุชชั่นใช้ง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลา เวลาผู้ของเราใช้จะได้สะดวกไม่หงุดหงิดเวลาใช้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องเลือกสีให้เข้ากับผิวแค่นี้ก็เป๊ะแล้วค่ะซิส

.

CONCEALER | คอลซีลเลอร์

สำหรับบางคนอาจจะไม่ได้มีปัญหาผิวมาก มีแค่รอยดำ รอยแดง จุดด่างดำเล็กๆ น้อยๆ กับใต้ตาคล้ำเลยไม่จำเป็นต้องใช้อะไรที่ Full Option ถึงขั้นรองพื้นหรือคุชชั่น ใช้แค่คอนซีลเลอร์แต้มๆ เฉพาะจุดแก้ไขเฉพาะที่ไปจะได้ไม่ไปรบกวนผิวส่วนอื่นที่ดีอยู่แล้ว แถมยังไม่หนักหน้า สบายผิวอีกด้วย อีกข้อควรคำนึงเช่นเดียวกันกับรองพื้นและคุชชั่นคือ ควรเลือกสีให้เข้ากับผิวหรือให้เข้ากับจุดประสงค์ที่ต้องการ

  • ถ้าต้องการกลบแพนด้าใต้ตาให้เลือกสีสว่างกว่าสีผิว 1 เฉด เพื่อทำให้ใต้ตาไบร์ท
  • ถ้าต้องการปกปิดรอยดำ รอยสิว รอยต่างๆ ให้เลือกสีที่ตรงกับผิวเพื่อให้เนียนกลืนไปกับผิวแค่นี้เองค่ะซิส

.

POWDER | แป้ง

สำหรับคนหน้ามันแป้งถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญพอสมควร เพราะว่าหลังจากที่บำรุงและแต่งหน้าลงรองพื้น บีบี ซีซี คอลซีลเลอร์มามันก็จะมีอาการหนึบๆ หน่อย ทำให้ไม่สบายผิวและถ้ายิ่งไม่เซ็ทด้วยแป้งไม่ว่าจะแป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้นเครื่องสำอางที่แต่งมาก็จะไหลเป็นสังขยามากองอยู่ที่คางได้ หน้าที่แต่งมากะจะให้ปังก็จะกลายเป็นพังได้หน้ามัน หน้าเมือกมาแทนที่

  • ถ้าต้องการเซ็ทเครื่องสำอาง เซ็ทครีมบำรุงเฉยๆ ต้องการความสบายผิวให้เลือกใช้ “แป้งฝุ่น”
  • ถ้าต้องการหน้าแน่น จัดเต็ม อัดแน่นให้เลือกใช้ “แป้งผสมรองพื้น” (แต่ระวังโป๊ะ! และระวังหน้าหนาเป็นเค้กได้ แนะนำให้ใช้แปรงปัดก็จะได้ Finish Look ที่เบาบางกว่า)

.

LIPSTICK | ลิปสติก

อ่ะ! ช้าก่อน ลิปสติกในที่นี้ไม่ใช้สีแดง สีแสด สีม่วง สีนู้ด สีเชอร์รี่ สีเบอร์กันดีนะคะซิส ถ้าคุณแฟนอยู่ดีๆ นึกคึกอยากทาปากสีแจ๊ดๆ ให้คุณระวังตัวเอาไว้ได้เลย 555555 ลิปสติกที่หมายถึงคือ อาจจะเป็นลิปมัน ลิปบาล์ม ที่อาจจะมีสีนิดหน่อยเพื่อทำให้ปากมีสีระเรื่อๆ ให้ความชุ่มชื่นกับริมฝีปากหรืออาจจะเป็น Tint แต่ต้องแต้มนิดๆ อย่าให้แดงจนเกินหน้าเกินตาแค่นี้ก็มีปากน่าจุ๊บแล้วค่ะ อิอิ

.

สาวๆ ทั้งหลายที่มีคุณแฟนก็แชร์วนไปค่ะ เรียกแฟนมาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กัน แล้วหารตังค์กันซื้อหรือไม่ก็อ้อนให้ซื้อให้ 555555 เห็นม๊ะ! ยิงปืนนัดเดียวมีแต่คุ้ม ได้กับได้ ทั้งได้เครื่องสำอาง ทั้งได้แฟนลุคใหม่แต่คนเดิมที่ดูหล่อ ดูดีกว่าเดิม เลิศ! 

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement