X

หวานฉ่ำอร่อยฟิน! 5 ร้าน “บิงซู” หวานเย็นสไตล์เกาหลี

Recommend 
Jan 15,2018
x Preaw

“บิงซู”

หวานเย็นฉ่ำถึงใจ

อย่างที่รู้กันว่าอากาศบ้านเราหนาวจริง ๆ แค่ไม่กี่วัน แต่ร้อนทุกวัน! ถ้างั้นเรามาหาวิธีดับร้อนแบบฟิน ๆ กันด้วย “บิงซู” หวานเย็นสไตล์เกาหลีที่สาว ๆ อย่างเราควรค่าแก่การกินอย่างยิ่ง วันนี้ Beauty Hunter เลยคัดมาแบบเน้น ๆ กับร้านหวานเย็นสุดฟินมาฝากทุกคนกัน

บิงซู

#บิงซู คือ น้ำแข็งใสปั่นละเอียดที่ราดด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ อย่างผลไม้ ถั่ว เป็นต้น ซึ่งบิงซูถือว่าเป็นของหวานประจำชาติประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เย็นและสดชื่นทุกคำที่กินจึงทำให้บิงซูเป็นของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในช่วงฤดูร้อนค่ะ ซึ่งตอนนี้ก็รวมถึงประเทศไทยบ้านเราด้วยเช่นกัน!

Seobinggo

เริ่มกันที่ร้านบิงซูเจ้าแรกในประเทศไทยที่มีคนต่อคิวยาวเหยียดในช่วงแรก ๆ ที่มาเปิด แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วค่ะ เพราะเค้ามีหลายสาขาละค่ะ สะดวกที่ไหนไปที่นั้นเลย ซึ่งในร้านจะมีทั้งไซส์เล็กและไซส์ใหญ่  ซึ่งบิงซูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ Injeolmi บิงซูโรยด้วยผงถั่วเหลืองอัลมอนด์ และ Mango Cheese Bingsu ให้ความสดชื่นของน้ำแข็งไสบวกกับชีสและมะม่วงสุกรสหวานฉ่ำ โอ๊ย! มันดีย์

พิกัด: Siam Square ซอย 7 ชั้น 2, The Mall บางกะปิ ชั้น 4 , จามจุรีสแควร์ ชั้น 2 และ Major Cineplex รังสิต ชั้น 1

 

Sulbing

ร้านสุดฮอตฮิตบินตรงมาจากเกาหลีแถมที่ร้านยังมีเมนูแปลกใหม่น่าลองเยอะมาก ซึ่งทีเด็ดของร้านอยู่ที่ บิงซูเมลอน ที่มาพร้อมเมลอนชิ้นโตทานพร้อมกับนมชุ่มฉ่ำ ให้ความรู้สึกสดชื่นและหอมเมลอนไปในเวลาเดียวกัน แต่ท็อปปิ้งแบบอื่นเค้าก็มีนะจ๊ะ คือถ้าสาว ๆ ชอบแบบไหนก็ไปลองชิมกันได้เลย

พิกัด: เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6, สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2, ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น G, เซ็นทรัลเวสต์เกต ชั้น 3, กลาสเฮ้าส์ รัชดา, เซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า ชั้น 1,ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น B, เซ็นทรัลพลาซ่า ศาลายา ชั้น 1, Tree On พระราม 3 ช้ัน 1, Mega บางนา ชั้น L2  

 

Hollys Coffee

อีกหนึ่งคาเฟ่ยอดฮิตสัญชาติเกาหลีเช่นกัน ซึ่งร้านนี้เค้าก็มีเมนูให้สาว ๆ ได้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นท็อปปิ้งผลไม้ ช็อคโกแลตต่าง ๆ แต่ที่เราชอบคือเค้ามี บิงซูส้ม! ได้ยินไม่ผิดหรอกค่ะ ซึ่งเราว่าบิงซูนี้เข้ากับอากาศบ้านเราสุด เพราะความอมหวานอมเปรี้ยวที่กินตอนไหนก็สดชื่น

พิกัด: สุขุมวิท ซอย 15, อาคารสยามกิตต์ ชั้น 1, The Street รัชดา ชั้น B, Siam Square One ชั้น 4, MBK ชั้น 6, เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น 7

Snow Tree

เป็นอีกร้านหนึ่งที่เมนูหลากหลายค่ะ ซิส! ไม่ว่าจะเป็น Black Sesame Bingsu, Caramel Popcorn, Brownie Chocolate คือแค่ชื่อก็รู้ไปถึงท็อปปิ้งแล้วค่ะ ว่าเด็ดแค่ไหน คือถ้าได้ลองเราว่าไม่ธรรมดาแน่นอน อิอิ

พิกัด: MBK, Central World, Mega บางนา, Major Cineplex ปิ่นเกล้า, Show DC, Future Park รังสิต 

 

The Wicked Snow

สุดท้ายกับร้านบิงซูแสนนุ่มละมุนลิ้น แต่ก็ไม่แปลกหรอกค่ะ เพราะร้านนี้เป็นหนึ่งในกิจการของบริษัทที่ผลิตเครื่องทำบิงซู! ซึ่งเมนูที่นี้ก็หลากหลายไม่ว่าจะเป็นบิงซู เมนูขนมปัง เครื่องดื่มร้อน เย็น ปั่น และที่เราชอบคือท็อปปิ้งที่นี่เค้าให้แบบจัดหนักจัดเต็มพอตัวจริงจริ๊ง ถ้าไม่เชื่อก็มาลองมาพิสูจน์กันได้ค่ะ

พิกัด: I’m park จุฬา ซอย 22  ชั้น 2, บ้านราชครู พหลโยธิน ซอย 5

 

เห็นรูปแล้วมันน่ามั้ยละคะ ถ้างั้นเราขอตัวไปกินก่อนเนอะ เพราะอดใจไม่ไหวแล้วจริง ๆ และถ้าใครยังไม่เคยลองไปกินรสนี้ ท็อปปิ้งนั้นก็ไปลองเลยค่ะแล้วจะติดใจ อิอิ

 

Photo Credit:  SeoBingGo |Sulbingthailand | HollysThailand | SnowTreeThailand | TheWickedSnow

GIF credit: giphy

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement