X

บอกหมดไม่มีกั๊ก ! คัมภีร์ชี้ชัด “จุดแข็ง-จุดอ่อน” ของคน 12 ราศี

Lifestyle 
Sep 25,2017
x W.

“12 ราศี”

ถามหน่อย ??? โลกนี้มีอะไรที่เพอร์เฟ็คบ้าง…บอกเลยนะคะว่า “ไม่มี” ! ทุกๆอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย มีจุดเด่นจุดด้อย ไม่มีอะไร หรือ ใครที่สมบูรณ์แบบ มีสีขาวก็ต้องมีสีดำเสมอค่ะ เหมือนเหรียญที่มีสองด้าน ! ตัวตนของคน 12 ราศีก็เช่นกัน รู้เอาไว้ไม่เสียหาย วันนี้ Beauty Hunter เลยจะขอเปิดตำราพาไปดูจุดแข็ง-จุดอ่อนของคนทุกราศีกันค่า <3

.


.

จุดแข็ง

คุณเป็นคนวางตัวดี อยู่ที่ไหนก็มีแต่คนเอ็นดู โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชา บอกเลยว่าความนอบน้อมถ่อมตนเป็นเลิศ เป็นคนรู้จักพูด พูดจาน่าฟัง มีอารมณ์ขัน แถมยังเป็นสายใจบุญ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น รักครอบครัวแบบสุดๆ โอ๊ยยยย พ่อพระแม่พระไปอีกชาวราศีมังกรเนี่ย

จุดอ่อน

ภายนอกคุณอาจจะดูสดใส แต่ข้างในบางทีมีอะไรก็ชอบเก็บเอาไว้คนเดียว ดูๆแล้วเหมือนจะมีมิตรสหายมาก แต่ก็ยากที่จะให้ใจใครเต็มร้อย แอบเป็นเจ้าคิดเจ้าแค้นอยู่หน่อยๆ ปากบอกว่าโอเคไม่เป็นไร แต่ใครมาทำอะไรให้ไม่พอใจ หรือวิพากษ์วิจารณ์คุณให้เสียความมั่นใจ คุณจะจำแม่นแบบสุดๆ


จุดแข็ง

เรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรืองานออกไอเดีย บอกเลยไม่มีใครเกินชาวราศีกุมภ์ เพราะคนราศีนี้ชอบริเริ่มทำอะไรใหม่ๆ และถ้ามีเป้าหมายในเรื่องใดแล้ว ก็จะมั่นใจ ตั้งใจทำมันอย่างเต็มที่ชนิดกล้าได้กล้าเสีย เป็นคนรักอิสระ ภายนอกอาจจะดูเป็นคนนิ่งๆสุขุมเยือกเย็น แต่ถ้าใครได้สนิทแล้วจะต้องประทับใจในความน่ารักเป็นกันเอง

จุดอ่อน

ดื้อเงียบแบบสุดๆ หัวแข็งสุดใจ ไม่ยอมอะไรง่ายๆ ใครจะมาสั่ง มาบังคับ ไม่ยอมเด็ดขาด ชอบทำอะไรนอกกรอบ ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ บางทีก็เดาใจยาก ไม่รู้จะมาอารมณ์ไหน พูดง่ายๆเค้าเรียกว่าติสท์ เพิ่มเติมอีกนิดคือเป็นคน Perfectionist สุดๆ ละเอียดเว่อร์ คิดเล็กคิดน้อยจนบางทีคนรอบข้างถึงกับต้องปวดหัว


 

จุดแข็ง

ปรับตัวเก่ง มีความอดทนสูง ขยันเเละเพียรพยายามเป็นเลิศ ชอบพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ใฝ่รู้ในเรื่องที่ตนเองสนใจ แถมเป็นผู้ฟังที่ดี เป็นคนสบายๆไม่เรื่องมาก ใครอยากให้ทำอะไรก็ได้หมด ยินดีช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ไม่มีอิดออด ขอแค่บอกมา

จุดอ่อน

ขาดความเป็นผู้นำ ไม่กล้าตัดสินใจ ชอบเป็นช้างเท้าหลัง ไม่ชอบทำตัวโดดเด่น ทำให้บางทีก็ทิ้งโอกาสดีๆตรงหน้าไปบ่อยครั้ง จึงก้าวหน้าช้า ย่ำอยู่กับที แอบเป็นคนคิดมาก แคร์สายตาชาวบ้านแบบสุดๆ แถมปฏิเสธคนไม่เป็น จึงโดนเอาเปรียบบ่อยๆ

 


จุดแข็ง

มั่นใจในตัวเอง มีความเป็นผู้นำสูง เข้มแข็งและรับความกดดันได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ในสถานการณ์ที่บีบบังคับได้อย่างมีสติ กล้าลุย กล้าเสี่ยง รักความยุติธรรมและความถูกต้อง

จุดอ่อน

แพ้ไม่เป็นชอบเอาชนะ มีความหลงตัวเองอยู่เบาๆ แอบเผด็จการ ชอบควบคุม หรือ บังคับผู้อื่น จนบางทีก็ดูก้าวร้าว น่าอึดอัดเวลาอยู่ด้วย แต่ที่ชาวราศีเมษทำไปก็เพราะอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดนั่นแหละ


จุดแข็ง

ชาวราศีพฤษภ เป็นคนจริงใจ ชอบดูแลเอาใจใส่คนรอบข้าง ให้เกียรติผู้อื่นเสมอ ไม่เห็นแก่ตัว รักเพื่อน รักครอบครัวและซื่อสัตย์ต่อคนรักสุดๆ แถมเป็นคนมีระเบียบวินัยในตัวเองสูง ทำอะไรจะคิดวางแผนเป็นระบบ อย่างรอบคอบและมีเหตุผล

จุดอ่อน

เครียดง่าย หงุดหงิดง่าย ขี้น้อยใจแบบสุดๆ และเมื่อชาวราศีพฤษภโกรธใครแล้วล่ะก็ ต้องง้อกันเหนื่อยเลยล่ะ เพิ่มเติมอีกอย่างด้วยความที่คนราศีนี้ชอบเทคแคร์คนอื่นมากไป บางทีก็มักถูกมองว่าจู้จี้ ขี้บงการ บางคนไม่เข้าใจเจตนาก็มักโดนรำคาญอยู่บ่อยๆ


 

จุดแข็งจุดอ่อน

จุดแข็ง

อารมณ์ดี สดใสร่าเริง ชอบสร้างสีสันและเสียงหัวเราะให้กับผู้อื่น มีความสามารถในการให้คำปรึกษา เป็นนักวางแผนที่ดี มีไหวพริบ คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว และช่างสังเกตสุดๆ

 

จุดอ่อน

เบื่อง่าย ทำอะไรไม่ค่อยจริงจัง ชอบคิดมากกว่าลงมือปฏิบัติ แอบมีความทะเยอทะยานสูง แต่บางทีก็ขาดความรอบคอบ เห็นแก่ตัวและเอาแต่ใจตัวเอง ชอบเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางอยู่หน่อยๆ ใครขัดใจไม่ค่อยได้


จุดแข็ง

เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์สุนทรีย์ รักความถูกต้อง และไม่ชอบเบียดเบียนใคร รักความก้าวหน้า ไม่ชอบทำตัวเรื่อยเปื่อย ชอบมองหาความสำเร็จและความมั่นคงในชีวิตอยู่เสมอ

จุดอ่อน

ละเอียดอ่อนและอ่อนไหวมากเกินไป ชอบเก็บทุกอย่างมาคิดมากจนบางครั้งก็ทำให้เครียดอยู่บ่อยๆ หวาดระแวงว่าคนอื่นจะมองตนเองไม่ดี หรือบางทีก็แอบเข้มงวดกับคนใกล้ตัวเกินไป ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ในบางครั้ง


จุดแข็ง

เป็นคนมีน้ำใจ สปอร์ตใจกว้าง รักใครรักจริง หรือถ้ามีความสนใจในเรื่องใดๆมาก ก็จะทุ่มเทแบบสุดแรงกายแรงใจ ไม่ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ ล้มแล้วลุกเสมอ มีความทะเยอทะยาน รักศักดิ์ศรีเป็นที่สุด

จุดอ่อน

มีทิฐิสูง ไม่ค่อยยอมอ่อนให้ใคร ใจร้อนพูดจาแรง ไม่ระวังคำพูด แต่ชอบให้ผู้อื่นยกย่องชมเชย เรียกได้ว่าเอาแต่ใจตัวเองมากๆ แอบขี้อวด หน้าใหญ่ไม่เบา และชอบยกตนข่มท่าน เลือกคบคนแบบสุดๆ จนดูเหมือนชอบดูถูกคนที่ต่ำต้อยกว่า

 


จุดอ่อน

จุดแข็ง

มีความรับผิดชอบสูง เก่งด้านการบริหารจัดการ รวมถึงการเก็บหอมรอมริบ เรื่องเก็บเงินเก็บทองต้องยกให้ชาวราศีนี้เค้าจริงๆ อีกเรื่องคือความสามารถในการติดต่อสื่อสาร การประสานงาน การเจรจา ก็จัดได้ว่าเก่งกาจ ไม่เป็นรองใคร

จุดอ่อน

เจ้าระเบียบ ขี้จุกจิก เข้มงวดและหัวโบราณ แอบเข้าถึงยากอยู่สักหน่อย เพราะไม่ค่อยไว้ใจคนง่ายๆ หัวแข็งและดันทุรังสุดอะไรสุด ใครเตือนอะไรไม่ค่อยจะฟัง ที่สำคัญห้ามมีปากมีเสียงกับคนราศีนี้เด็ดขาด เจอดีแน่ ! แต่ละคำพูดเจ็บแสบเว่อร์เตือนไว้เลย

 


 

จุดแข็ง

เป็นนักเจรจาต่อรองที่ดี ปากหวาน มีวาทศิลป์เป็นเลิศ มนุษย์สัมพันธ์ดี ชอบเข้าสังคม เป็นคนซื่อตรง ยึดถือความถูกต้อง และมีระเบียบวินัยในการใช้ชีวิตสูง คิดวางแผนสิ่งต่างๆด้วยเหตุผลและความรอบคอบ

จุดอ่อน

เป็นคนโลเล ตัดสินใจช้า ทำอะไรไม่ค่อยเด็ดขาด ย้ำคิดย้ำทำ บางครั้งก็หูเบา เชื่อคนง่าย ไม่ทันคนอื่นอยู่บ่อยๆ แต่จริงๆแอบเป็นคนซีเรียสต้องการความเพอเฟ็คไปซะทุกอย่าง จึงทำให้มีอิจฉา น้อยใจคนอื่นบ่อยมาก


 

จุดแข็ง

ความจำดี คิดพลิกแพลงสิ่งต่างๆได้อย่างฉลาดฉับไว สามารถเอาตัวรอดได้สบายๆในทุกสถานการณ์ มีความรับผิดชอบสูง พูดคำไหนคำนั้น เป็นพวกชอบทำทุกอย่างด้วยตนเองมากกว่าขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น

จุดอ่อน

มีโลกส่วนตัวสูง ชอบมองโลกในแง่ร้าย เป็นคนพูดน้อย ต่อยหนัก เห็นเงียบๆไม่ทำร้ายใครก่อน แต่ไม่ยอมให้ใครมาขัดใจเด็ดขาด ! ชาวราศีพิจิก พร้อมสู้ตายแบบหลังชนฝา เรียกได้ว่าโมโหร้ายเลยก็ว่าได้

 


จุดแข็ง

รักความท้าทาย กล้าคิด กล้าทำ กล้าลองอะไรใหม่ๆ พุ่งไปข้างหน้าอยู่เสมอ ไม่ชอบหยุดอยู่กับที่ เป็นคนมองการณ์ไกล มีปรัชญาในการใช้ชีวิต อารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน เห็นอกเห็นใจผู้อื่น ชอบช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

จุดอ่อน

เป็นคนขี้เบื่อ ทำอะไรไม่จริงจัง ทำได้หลายอย่าง แต่ไม่รู้ตัวเองว่าเชี่ยวชาญหรือถนัดอะไรจริงๆ ที่สำคัญเป็นคนใช้เงินเก่งมาก สายเปย์สุดๆ ทั้งเปย์ให้ตัวเองและคนอื่น จึงเก็บเงินไม่ค่อยอยู่ และด้วยความที่เป็นคนง่ายๆสบายๆ บางครั้งก็ทำอะไรโดยขาดสติ จนถูกมองว่าไร้กาลเทศะเป็นประจำ


 

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement