X

10 รุ่นมือถือ “NOKIA” ในตำนานที่คุณต้องคิดถึง

Lifestyle 
Jan 09,2017
x W.

“โนเกีย”

สมัยนี้มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่คนใช้ “โทรศัพท์มือถือ” คล้ายๆกันไปหมด มีอยู่แค่ไม่กี่แบรนด์ที่เป็นเจ้าตลาด ดีไซน์รูปลักษณ์ก็ไม่ต่างกันมาก ออกมาใหม่กี่รุ่น มองเผินๆก็ดูเหมือนรุ่นเดิมไปซะหมด แตกต่างจากสมัยก่อน ที่เราขอเรียกว่ายุค “โนเกีย” ของโลก เพราะมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนใช้โนเกีย ซึ่งแต่ละรุ่นของโนเกียที่ออกมาก็สร้างความตื่นเต้นและเสียงฮือฮาได้เสมอ ด้วยการเป็นนำด้านโทคโนโลยี และ ดีไซน์สุดล้ำสมัยนั้น วันนี้ BEAUTY HUNTER ขออาสาพาไปย้อนวันวานกับ 10 รุ่นมือถือ “NOKIA” ในตำนานที่คุณต้องคิดถึง…ไหนลองมาดูสิ เคยใช้รุ่นไหนกันบ้าง : ) 

 


NOKIA 3650


รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นปฏิวัติวงการมือถือของโนเกีย และของโลกเลยล่ะ เพราะเป็นมือถือจอสีรุ่นแรกๆที่ใช้ระบบปฏิบัติการณ์อัจฉริยะในยุคนั้น อย่างระบบ Symbian มาพร้อมความแหวกแนวล้ำยุคมากๆในขณะนั้นด้วยดีไซน์แป้นพิมพ์แบบวงกลม ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกล้องดิจิตอลสำหรับถ่ายรูปอีก คือยุคนั้นใครใช้คือเก๋เว่อร์ นำเทรนด์สุดๆ 


 .

NOKIA 6600

.

อีกหนึ่งมือถือระบบปฏิบัติการณ์ Symbian ในยุคแรกๆ เป็นระบบที่บุกเบิกในการปรับแต่งและการใช้งานที่สารพัดประโยชน์สุดๆ ผู้ใช้อย่างเราๆ พากันไปลง Apps / Games / Themes กันที่ร้านมือถือเป็นว่าเล่น สมัยนั้นธีมมือถือใครสวยสุดคือภูมิใจ 555  ดีไซน์ตัวเครื่องก็ดูพรีเมี่ยม สวยเท่ ล้ำยุคมากๆ กล้องก็อัพเกรดมาให้คมชัดขึ้น เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงเลยล่ะ


 .

NOKIA 3250 

 

NOKIA

 

 .

รุ่นนี้คือรักมาก <3 ใครเคยใช้ต้องติดใจกันทุกราย เชื่อสิ กิมมิคของนางอยู่ตรงที่ตูดทวิสต์ได้ 555 พลิก 90 องศา เป็นกล้องหันมาถ่ายรูปตัวเองนำเทรนด์ Selfie ไปอี๊กก สมัยนั้นเรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ถ่ายสวยมากเลยนะ แบ๊วมากเนียนเว่อร์ แล้วถ้าพลิกอีกเป็น 180 องศาก็จะกลายเป็นเครื่องเล่นเพลง ที่บอกเลยว่าเสียงดีมากกกก กระหึ่มสุดๆ ตามคอนเซปของรุ่น “Express Music” โดยรวมรุ่นนี้ให้ 10/10 เลย 


.

 NOKIA N-Gage

.

ตอนที่รุ่นนี้ออกมาหลายคนถึงกับสงสัยนี่มันโทรศัพท์มือถือจริงๆเหรอ ? เพราะมองยังไงนี่มันก็เครื่องเล่นเกมส์แบบพกพาชัดๆ ใช่แล้วล่ะ อันที่จริงรุ่นนี้เค้าเป็นลูกครึ่ง มือถือ+เครื่องเล่นเกมส์ ออกมาเอาใจคอเกมส์โดยเฉพาะ ทั้งยังฟังเพลง ใช้งานในครบสุดๆในยุคนั้น เอกลักษณ์อีกอย่างของรุ่นนี้คือท่าคุยโทรศัพท์ที่ต้องตะแคงเครื่องด้านข้างมาแนบหู มองไกลๆเหมือนเอาปังตอมาแนบหน้า 555


.

NOKIA N70

.

.

นี่สิ ! บรรพบุรุษของการ Selfie กล้องหน้าที่แท้จริง 555 รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่คนใช้กันเยอะมาก มาพร้อม 2 กล้องหน้า/หลัง คล้ายมือถือสมัยนี้ คุณภาพคือโอเคมากๆเลยในยุคนั้น ตอบโจทย์คนที่ชอบถ่ายรูปเลยล่ะ ส่วนเรื่องการใช้งานอื่นๆก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ฟังเพลงเลิศ หน่วยความจำต่างก็มาเต็ม ดีไซน์ก็เรียบเท่ ดูแพง วัสดุพรีเมี่ยม ไม่แปลกใจเลยที่จะกลายเป็นรุ่นในใจใครหลายคนในช่วงนั้น 


NOKIA 7600

.

ยุคนั้นเค้าเรียกเจ้านี่กันว่า “รุ่นใบไม้” เพราะด้วยดีไซน์สุดแหวกของนางนั่นแหละ ยอมใจคนดีไซน์เลย ออกแบบมาได้น่ารักมากๆ ตรงส่วนกรอบนี่เราสามารถเปลี่ยนสีเองได้ด้วยนะ เก๋ไปอีก เห็นเครื่องเล็กๆกะทัดรัดแบบนี้ อาจจะคิดกันว่าใช้งานได้แค่งูๆปลาๆ คิดผิดจ้า ! นางมาเต็ม ทั้งระบบปฏิบัติการณ์ Symbian , กล้องดิจิตอลด้านหลังสำหรับถ่ายรูป , ดูหนังฟังเพลง เล่นเกมส์ มีหมด ! 


.

NOKIA 7610

 

โนเกีย.

.

.น้องคนนี้เป็นอีกรุ่นที่คนใช้กันเยอะมาก เพราะทั้งด้วยดีไซน์รูปทรงใบไม้ (อีกแล้ว) บวกกับฟังก์ชั่นการใช้งาน และราคาที่คุ้มค่าในยุคนั้น เรียกได้ว่าโดนใจวัยรุ่นและวัยทำงานกันไปเต็มๆ ระบบปฏิบัติการณ์ก็เป็นแบบ Symbian ลงนู่นนี่เพิ่มเติมได้ กล้องก็ดี ฟังเพลงก็ได้ สีก็มีให้เลือกหลายแบบ หรือจะเอาไปโมเปลี่ยนสีเปลี่ยนกรอบเองตามใจ ติดเพชรติดพลอยอะไรก็ว่าไป เอาเป็นว่าฮอตอ่ะแหละ คอนเฟิร์ม  


.

NOKIA 7280

.

.

สวยเก๋ เป๊ะปัง และ Elegance มากรุ่นนี้ ! ยุคนั้นคือโนเกียขยันออกมือถือรูปทรงแปลกๆมาเอาใจทุกตลาดมาก อย่างรุ่นนี้คือเน้นกลุ่มผู้หญิงโดยเฉพาะเลยล่ะ ด้วยดีไซน์ที่ดูหรูหรา เล็กกะทัดรัด หยิบออกมาจากกระเป๋าเผลอๆคนจะคิดว่าเป็นเครื่องสำอางชิ้นหนึ่งด้วยซ้ำ ยุคนั้นใครใช้รุ่นนี้รับรองว่าได้อิมเมจสาวมั่นเบอร์แรงแห่งยุคไปแน่นอนค่ะซิส 


NOKIA 8800

.


..

“สวยคลาสสิค” ขอนิยามแบบนี้เลยล่ะกันสำหรับรุ่นนี้ เพราะเห็นแล้วยังรู้สึกเลยนะว่าถ้าเอามาใช้ตอนนี้มันก็ยังดูดี น่าใช้อยู่ ดีไซน์ดูพรีเมี่ยมมากๆ หยิบขึ้นมาแนบหูแล้วดูหล่อ/สวย ขึ้นมาทันที 555 รุ่นนี้ฟังก์ชั่นอาจจะไม่หวือหวามากเพราะเน้นทางด้านดีไซน์มากกว่า เป็นอีกรุ่นที่หลายคนในยุคนั้นอยากได้มาเป็นเจ้าของ แต่ด้วยราคาที่โหดไม่ใช่เล่น เลยอาจจะไม่ค่อยเห็นคนใช้กันเยอะมากนัก


.

NOKIA 3310

.

.

.

ถ้าพูดถึง “โนเกีย” แล้วไม่มีรุ่นนี้คือเด๋อมาก ฮ่าๆๆ จะขาดไปไม่ได้เลย ต้องขอกราบงามๆ 3 ที ให้กับรุ่นในตำนานรุ่นนี้ “NOKIA 3310” คลาสสิค ไม่มีใครล้มได้ จะกี่สิบปีก็มีแต่คนคิดถึงนาง อะไรก็มาทำร้ายนางไม่ได้ จะตกพื้นสักสิบรอบก็ไม่พัง เปิดเครื่องทิ้งไว้ข้ามวันข้ามคืนแบตก็ไม่หมด มือถือรุ่นใหม่ๆสมัยนี้ก็ทำไม่ได้ ค่ายผลไม้ ค่ายเกาหลี หรออย่าหวังเลย ! คิดถึงการแต่งริงโทนเอง การเลือกซื้อกรอบร้อยเฉดสี และที่สำคัญ “เกมส์งู” พูดสิ ว่าคุณไม่เคยเล่น 555555 โอ้ย คิดถึงจัง <3

.

PHOTO CREDIT 

www.gizmodo.com
www.phonearena.com
www.gsmarena.com
www.technologyblogged.com
www.engadget.com
www.pinterest.com

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement