X

10 เรื่องที่คุณอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับ “Beyonce”

Entertainment 
Dec 08,2016
x Primpana

ใครอยากรู้เรื่องจริงเกี่ยวกับขุ่นแม่ “Beyoncé” มาถูกทางแล้วค่ะ
วันนี้ Beauty Hunter จะมาอวย เอ้ย! มาเล่าให้ทุกคนได้ทราบกันถ้วนหน้าค่ะ

giphy

Photo Credit | via giphy

ก่อนเข้าเรื่อง ขอเล่าความ HOT! ของขุ่นแม่ให้ฟังก่อน เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บียอนเซ่ปล่อยอัลบั้ม Lemonade ออกมาแบบไร้การโปรโมทใดๆ แต่เธอก็กลายเป็น Talk of the Town ได้อยู่ดี หรือแม้แต่ทัวร์คอนเสิร์ตล่าสุดที่คนดูแน่นทุกรอบ และไม่มีทีท่าว่าจะมีใครมาเทียบรัศมีเธอได้เลย วันนี้เราเลยขอนำเรื่องราวของ “ควีนบี” ที่คุณอาจจะไม่รู้มาฝากกันค่ะ


WHO’S SHE?

bey1

Beyoncé มีชื่อเต็มว่า “บียอนเซ่ จิเซลล์ โนวส์” เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 1981 (ปีนี้ก็อายุ 35 แล้ว แต่เธอยังคงแซ่บไม่เปลี่ยนแปลง กาลเวลาทำอะไรเธอไม่ได้จริงๆ ) ชื่ออื่นๆ ของเธอ คือ Bey, B, Queen B และ Princess of Pop เธอเริ่มร้องเพลงตั้งแต่ 8 ขวบ และเสียงของเธอยังถูกจัดอยู่ในกลุ่ม เมซโซโซปราโน (เสียงสูงสุดของผู้หญิง)


 

ช่วงเวลาที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล…

bey2
ถ้าใครติดตามเธอมาตั้งแต่แรก จะรู้ว่าเธอไม่ได้เดบิวต์มาเป็นศิลปินเดี่ยว เพราะเธอเคยเป็นหนึ่งในเกิร์ลกรุ๊ปวง Destiny’s Child ต่อมาหลังจากมีการพักงานของวง ปี 2002 บียอนเซ่ได้ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Austin Powers in Goldmember และ The Fighting Temptations และในปี 2003 บียอนเซ่ ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเธอ Dangerously In Love ที่เธอได้ร่วมงานกับบรรดาคนทำเพลงชื่อดังมากมาย ตัวอัลบั้มเดบิ้วบนชาร์ท BillBoard Top 200 ที่อันดับ 1 ด้วยยอดขาย 317,000 ชุด และยอดขายรวมจนถึงปัจจุบันถึง 4 ล้านชุดในอเมริกา Crazy In Love คือ Single แรกจากอัลบั้มนี้ ( เป็นการร่วมงานกับแฟนหนุ่มของเธอ “เจซี” ด้วยนะ )  เพลงนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยการครองอันดับ 1 บนชาร์ท BillBoard Hot 100 ถึง 8 สัปดาห์ และอันดับต้นๆบนชาร์ทเพลงในประเทศต่างๆทั่วโลก ซิงเกิลที่ 2 เพลง Baby Boy ก็ฮิตติดหูไม่แพ้กันและขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ทถึง 9 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังมีเพลง Me Myself And I และ Naughty Girls เป็นซิงเกิลที่ 3 และ 4 จากอัลบั้มนี้ บียอนเซ่คว้ารางวัลแกรมมี่ถึง 5 ตัวในคืนเดียว ถือเป็นการแจ้งเกิดในฐานะศิลปินเดี่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสมัยนั้น

 

เครดิตข้อมูล www.beyoncethailand.net


ตัวเลขงามๆ กับการเป็นพรีเซนเตอร์ให้ PEPSI…

bey3

เธอเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับโปรดักซ์หลายตัวก็จริง แต่ที่น่าสนใจคือ การเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ PEPSI เพราะจากการรายงานของนิวยอร์กไทมส์ขุ่นแม่รับเงินไปเบาๆ แค่ 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้นเอ๊ง แต่เดี๋ยวก่อน! นี่แค่ราคาโฆษณา การถ่ายแฟชั่น และการที่หน้างามๆ ของเธอไปอยู่บนกระป๋องเป๊ปซี่เท่านั้น เพราะนอกจากนี้เป๊ปซี่ยังต้องบริจาคเงินเป็นล้านให้กับโครงการการกุศลที่เธอคิดขึ้นมาด้วยนะจ๊ะ สวยไม่พอ ยังจะฉลาด และใจบุญอีก!

เครดิตข้อมูล www.nytimes.com


 

“4” เป็นตัวเลขโปรดของบียอนเซ่ ด้วยเหตุผลมากมาย…

bey4

 

หนึ่ง บียอนเซ่ เกิดวันที่ 4 กันยายน
สอง แม่ของเธอ เกิดวันที่ 4 มกราคม
สาม สามีสุดที่รักของเธอ เกิดวันที่ 4 ธันวาคม
สี่ เธอกับเจย์ซีแต่งงานกัน ในวันที่ 4 เมษายน 2008 และยังสักตัวเลขโรมันด้วยกันอีกด้วย
ห้า เธอปล่อยอัลบั้มที่ 4 ของเธอ ซึ่งใช้ชื่อว่า “FOUR”
หก ในปี 2012 เธอตั้งชื่อลูกสาวของเธอว่า “Blue Ivy” ซึ่งมาจากเลข 4 ของตัวเลขโรมัน


Beyonce & Jay Z คู่รักรวยๆ 

bey5

บียอนเซ่ และ เจย์ซี ครองบัลลังก์ “คู่รักเซเลปที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกแห่งปี 2016” จัดอันดับโดย Forbes ด้วยรายได้ตลอดปีที่ผ่านมารวมกันกว่า 107.5 ล้านดอลลาร์ (จากบียอนเซ่ 54 ล้านดอลลาร์ จากเจย์ซี 53.5 ล้านดอลลาร์) “หลังจากเมื่อปีก่อนบียอนเซ่ขึ้นแท่นจากปรากฎการณ์ของการปล่อยเซอร์ไพรซ์อัลบั้มและทัวร์คอนเสิร์ต Mrs. Carter Show ปีที่ผ่านมาบียอนเซ่ยังคงสานต่อความสำเร็จกับทัวร์คอนเสิร์ต On The Run ร่วมกับสามีเจย์ซี ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านเหรียญจาก 19 เมืองในสหรัฐอเมริกา”by

เครดิตข้อมูล www.forbes.com


เซอร์ไพรส์แฟนเพลง

bey6

.
บียอนเซ่ทำเซอร์ไพรส์แฟนเพลงทั่วโลกด้วยการประกาศว่าท้องบนเวที MTV Video Music Awards ในปี 2011 เป็นวินาทีที่แฟนเพลงของเธอทั่วโลกทวิตถึงเรื่องนี้จนทวิตเตอร์ร้อนเป็นไฟ และกินเนสบุ๊ก เวิลด์ เรคคอร์ด ต้องบันทึกความพีคนี้ไว้ในหัวข้อ “เรื่องที่ถูกทวิตต่อวินาทีมากที่สุด” ไม่แปลกหรอกค่า แฟนๆ นี่ลุ้นกันจนเหนื่อย ในที่สุดคู่รักคู่นี้ก็มีลูกกับเค้าสักที
.

 


รู้หรือไม่? ว่ามีคลาสเรียน “บียอนเซ่ศึกษา”

bey7

ต้องยิ่งใหญ่ขนาดไหน คิดดู! ถึงกลายมาเป็นประเด็นที่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยเวค ฟอเรสต์ต้องทำการศึกษา “บียอนเซ่” เป็นชื่อของหัวข้องานสัมมนาเกี่ยวกับชาติพันธุ์และความเสมอภาคทางสังคมและการเมืองของสตรี หลักสูตรนี้ประกอบไปด้วยหัวข้อหนักๆ เช่น สิทธิสตรี, ชาติพันธุ์ และความเป็นส่วนตัวกับสื่อโซเชียล แม่ไหมล่ะ เบอร์นี้ ?

เครดิตข้อมูล www.youbeauty.com


นางก็กิบยับนะคะ!
bey8.

หลังจากจบการแสดงในงาน Super Bowl ปี 2013 ขุ่นแม่บอกว่าเธอใช้เวลาในช่วงวันหยุดไปกับการกินยับค่ะ! แหม! ก็ก่อนหน้านั้น เธอต้องคุมอาหารและซ้อมการแสดงอย่างหนักหน่วง เพื่อให้สมกับเจ้าแม่เพอร์ฟอร์มแมนซ์ควีนบี  งานจบ ก็ต้องจัดหนักกันล่ะค่ะ และขุ่นแม่ไม่ได้กินธรรมดานะคะ แต่กินสารพัดของทอด ตั้งแต่โดนัทจนไปถึงชีสเบอร์เกอร์ แหมๆ ชีวิตก็ต้องมีให้รางวัลตัวเองกันบ้างใช่มั้ยล่ะคะขุ่นแม่?
#ลูกก็เช่นกัน

เครดิตข้อมูล www.vogue.co.uk


ใครๆ ก็ตกหลุมรักผู้หญิงที่ชื่อว่า บียอนเซ่

bey9

ตั้งแต่นักร้องสาวเทเลอร์ สวิฟ จนไปถึงประธานาธิบดีสหรัฐฯ บารัคโอบาม่าถึงขนาดเอ่ยปากชมนักร้องสาวว่า “บียอนเซ่ดีเกินไปที่จะเป็นต้นแบบให้กับลูกๆ ของผมได้ เพราะเธอมีทั้งระดับ กิริยามารยาท และความสามารถที่ล้นเหลือ” กดไลค์รัวๆ ค่ะ เพอร์เฟคกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่าขุ่นแม่

เครดิตข้อมูล www.elle.com


 

เธอเป็นมากกว่าศิลปิน…

bey10

เพราะเธอเป็นผู้หญิงที่ทรงอิทธิพล เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทุกเพศ ทุกวัยทั่วโลก ดังนั้น เธอไม่ได้มีดีแค่ภายนอกแน่นอน เราจะเห็นว่างานเพลงของเธอไม่ได้ถูกแต่งมา เพื่อเป็นเพลงฮิตติดชาร์ทเท่านั้น แต่เป็นผลงานมาสเตอร์พีซ ที่เนื้อหาแทรกไปด้วยแง่คิดต่างๆ มากมาย ตั้งแต่เรื่องทางสังคม การเมือง และโดยเฉพาะ “พลังผู้หญิง” อย่างในเพลง Run The World หรือ ***Flawless ก็ตาม เธอใช้ความโด่งดังของเธอเป็นกระบอกเสียงให้ทุกคนหันมาสนใจสิ่งที่เธอต้องการจะสื่อ  เธอไม่ใช่นักร้องมาร้องเพลงรัก ออกมาเต้นเซ็กซี่ แล้วทำตัวเป็นเซเลปไปวันๆ

..

giphy-b 

นี่ไงล่ะ! เธอเลยเป็น ICON ในทุกมุมมองของการใช้ชีวิตจริงๆ
#แม่ก็คือแม่ ตัวจริงเสียงจริง

 

 

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement