X

เงิบส่งท้ายปีกับ 10 “ของขวัญปีใหม่” สุดน่าเบื่อ!

Lifestyle 
Dec 13,2016
x Primpana

.
เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คงเป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความสุขและการเฉลิมฉลอง เราต่างตั้งตารอให้ถึงสิ้นปีไวๆ หลายคนอาจตื่นเต้นกับทริปเค้าท์ดาวน์ที่ต่างประเทศ อีเว้นท์ที่แพลนว่าจะไป งานปาร์ตี้แบบสนุกสุดเหวี่ยงข้ามปี และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ของขวัญปีใหม่” นั่นเอง

.
ของขวัญปีใหม่.

เมื่อพูดถึง “ของขวัญปีใหม่” ไม่ว่าจะเป็นของที่เราซื้อ เพื่อมอบให้กับเพื่อนร่วมงาน คนรู้จัก ญาติผู้ใหญ่ หรือเป็นของจับฉลาก เชื่อว่าหลายๆ คงไม่มีใครอยากได้ของน่าเบื่อๆ หรอก จริงมั้ยคะ? ถ้ายิ่งเป็นของที่มีอยู่แล้วหรือแทบไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรเลยก็ยิ่งแล้วไปใหญ่ ตอนแกะกล่องมา ผู้รับอาจจะรู้สึก “เงิบ” มากกว่า “เซอร์ไพรส์” น่ะสิ
.
giphy.

สำหรับใครที่ไม่อยากให้ผู้รับของขวัญของเราเงิบล่ะก็…ก่อนตัดสินใจซื้อ
โปรดหลีกเลี่ยงลิตส์ของขวัญเหล่านี้โดยด่วน 
.


.
“นาฬิกา”
.
09.

ไม่ใช่ว่านาฬิกาไม่ดีนะคะ นาฬิกามีประโยชน์บอกเวลาได้ แต่สมัยนี้ ใครๆ ก็ดูนาฬิกาจากโทรศัพท์กันทั้งนั้น หรือบางครั้งแบบที่เราเลือกอาจจะไม่เข้ากับสไตล์บ้านผเขาก็ได้ และไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาติดผนังหรือนาฬิกาตั้งโต๊ะมีบ้านไหนไม่มีบ้างคะ? ให้เป็นของขวัญไป บางทีก็ไม่รู้จะติด/วางตรงไหนเหมือนกันนะคะ ถ้าให้แนะนำลองซื้อของแต่งบ้านเก๋ๆ ดูมั้ยคะ อย่างเช่น โมเดล
.


.

“โคมไฟ”
.
04.

โคมไฟก็เช่นกัน สไตล์ใครสไตล์คนนั้นค่ะ ยิ่งคนที่ชอบแต่งบ้านอยู่แล้ว คนนั้นก็ต้องมีโคมไฟสุดโปรดอยู่ในบ้านอยู่แล้ว พูดง่ายๆ คือ ที่มีก็ลงตัวดีกับบ้านเขาอยู่แล้ว ซื้อไปก็กลายไปทำให้คนรับลำบากใจอีก เพราะไม่รู้จะเอาไปวางไว้ตรงไหน คำแนะนำ คือ ลองเปลี่ยนไปซื้อพวกชุดเทียนหอมอโรม่า ให้แสงสว่างได้เหมือนกัน แต่เก๋กว่าเยอะ
.


.

“กรอบรูป”
.
08.

จะว่าไปแล้ว ในปัจจุบันน้อยคนมาก ที่ยังเอารูปไปล้างเพื่อมาใส่กรอบนะคะ อย่างมากก็จะเลือกรูปโมเมนท์วันสำคัญมาใส่กรอบ อย่างรูปครอบครัว รูปงานแต่งงาน  ถ้าจะเลือกซื้อกรอบรูปเปล่าๆ ก็ดูเหมือนซื้อส่งๆ ซะมากกว่า ถ้าอยากให้ของขวัญของเราดูน่าสนใจ ลองหาซื้อรูปวาด งานอาร์ต กราฟฟิกเก๋ๆ สไตล์พวกคำคมพลังบวกอะไรทำนองนั้นดูสิคะ น่าสนใจกว่าตั้งเยอะ
.


.
“ผ้าขนหนู”

.

05.
บ้านใครไม่มีผ้าขนหนูบ้างล่ะคะ? แน่นอนว่าทุกบ้านมีอยู่แล้ว แถมมีหลายผืนด้วย ดังนั้น ไม่ต้องไปเพิ่มจำนวนให้เขาจะดีกว่านะคะ ช้อยส์ง่ายๆ ถ้าอยากซื้อของใช้ส่วนตัว ลองซื้อพวก Gift Set ชุดอาบน้ำ โลชั่นทาผิว น้ำหอม สครับขัดตัว เป็นต้น ซื้อให้ใคร คนนั้นได้นำไปใช้แน่นอน
.


.
“ตุ๊กตา”

.
06.

ถ้ายังอยู่ในช่วงวัยใส วัยประถม/มัธยม การซื้อตุ๊กตาให้กันก็ยังคงเป็นของขวัญที่คนรับอินอยู่ แต่ถ้าโตแล้ว ยิ่งเข้าวัยทำงานเนี่ย การซื้อตุ๊กตาให้ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงาน หรือเจ้านาย น่าจะเป็นของขวัญที่ไม่ค่อยเหมาะกับอายุสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นตัวดักจับฝุ่นชั้นดีอีกด้วยนะ ถ้าอยากซื้อของประเภทนี้ ลองซื้อเป็นพวกไอเท็ม Home Decor ดูสิคะ อย่างเช่น หมอน แจกัน ต้นไม้ประดับบ้าน เป็นต้น
.


.
“กระเช้าแบบเดิมๆ”
.

edittt.
พอใกล้วันปีใหม่ เราจะเห็นกระเช้าเรียงรายอยู่ตามทางเดินในซุปเปอร์มาร์เก็ตเยอะมาก ที่บอกว่าเป็น “ขวัญของปีใหม่” สุดน่าเบื่อ ไม่ใช่ว่ากระเช้าไม่ดีหรือยังไงนะคะ แต่ของในกระเช้าตังหากล่ะที่น่าเบื่อ อันที่จริงถ้าเรารู้ว่าคนรับชอบอะไรก็ควรจัดกระเช้าไปในแบบที่เขาชอบ เช่น ชอบดื่มชา ก็ซื้อชาหลายๆ ประเภทจัดรวมเข้าไปในกระเช้าเลย หรือถ้าชอบทานขนมหวาน แนะนำให้ไปซื้อตามร้านเบเกอรี่ คาเฟ่ต่างๆ เพราะเราจะเห็นว่าร้านเหล่านี้จัดกล่อง/กระเช้าของขวัญได้น่ารักสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ
.


.

“เครื่องใช้ไฟฟ้า”
.
03.

หม้อหุงข้าวบ้างล่ะ กระติกน้ำร้อนบ้างล่ะ ถ้าซื้อรุ่นที่ดีๆ หน่อยก็คงโอเคแหละค่ะ แต่ถ้าซื้อของเหล่านี้ตอนลดราคาหรือซื้อของราคาถูกที่คุณภาพไม่ดี ก็อย่าซื้อเลยดีกว่าค่ะ แต่ถ้ายังอยากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าให้จริง ลองซื้ออะไรที่นอกจากหม้อหุงข้าวกับกระติกน้ำร้อนดูมั้ยคะ เช่น อุปกรณ์ทำผม เครื่องทำกาแฟ อุปกรณ์เบเกอรี่ต่างๆ เป็นต้น
.


.

“ปฏิทิน”
.
02.

ไม่ว่าจะปฏิทินตั้งโต๊ะหรือติดผนัง ก็กลายเป็น “ของขวัญปีใหม่” เอ้าท์ๆ ได้ด้วยกันทั้งนั้นแหละค่ะ นี่ก็จะปี 2017 แล้วนะคะ ใครๆ ก็ดูวัน/เวลาผ่านสมาร์ทโฟนทั้งนั้น หรือที่เห็นใช้บ่อยๆ ก็คงจะเป็นบนโต๊ะทำงานที่ออฟฟิศซะมากกว่า แต่ถ้าอยากซื้อจริงๆ ไม่รู้จะซื้ออะไรแล้ว แนะนำให้เลือกซื้อปฏิทินเก๋ๆ รูปสวยดีกว่านะคะ อย่างน้อยก็เป็นของประดับห้องได้ หรือจะซื้อเป็นพวกสมุด Year Planner หรือพวกสมุด To Do List ก็เป็นไอเดียที่ดีนะคะ
.


.
“จานเซรามิก”

07.

ฮิตติดตลาดไม่แพ้ของขวัญชิ้นอื่นเลยล่ะกับจานชามเซรามิก ที่จริงถ้าจะซื้อก็ไม่ใช่ไอเดียที่แย่อะไรหรอกค่ะ เพียงแค่ลายที่เลือกก็ต้องสวยน่าสนใจ ไม่ใช่ซื้อไปงั้นๆ ลายไหนลด ฉันซื้อ เพราะเชื่อว่าบางคนค่อนข้างจะใส่ใจกับข้าวของที่ใช้ในบ้านพอสมควร ต้องคลุมโทน ทุกอย่างในบ้านต้องแมตช์กัน พวกจานหรือแก้วก็เหมือนกัน ดังนั้น ถ้าอยากจะซื้อให้ก็ต้องดูสไตล์ที่คนรับเขาชอบด้วยเหมือนกันค่ะ
.


.

“คุกกี้กล่องแดง”

01

.

คุกกี้ที่คุณก็รู้ว่าใคร อันที่จริงคุกกี้กล่องแดงไม่ใช่สิ่งที่แย่นะคะ เพราะรสชาติก็อร่อยดี เพียงแต่เป็นสิ่งที่ถูกส่งมอบให้เป็นของขวัญเยอะไปหน่อยเท่านั้นเอง ฮ่าๆๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากจะซื้อพวกขนม คุกกี้ ก็ควรลองต่อยอดไอเดียกันหน่อย ไม่ใช่แค่กล่องคุกกี้เดียวโดดๆ เพราะเราก็อดที่จะพูดไม่ได้ว่ามันน่าเบื่อ ได้รับของขวัญก็ควรจะแฮปปี้ดี๊ด๊าจริงมั้ยคะ
.
giphy-2

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าปล่อยให้เทศกาลแห่งเสียงหัวเราะและรอยยิ้ม กลายเป็นเทศกาลเงิบๆ ของใครหลายๆ คนเลยนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าใครจะให้ของขวัญใคร ก็ย่อมเป็นเรื่องราวดีๆ อยู่แล้ว เพราะนั่นเป็นการแสดงถึงน้ำใจของคนให้ แต่ในเวลาเดียวกันเราก็น่าจะใส่ใจกับสิ่งที่เราจะให้ด้วย แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม
.

ขอบคุณภาพประกอบจาก
http://giphy.com/

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement