X

พาไปทำความรู้จัก ! 9 สไตล์รองเท้า “โลฟเฟอร์” (Loafers)

Fashion 
Mar 07,2017
x W.

“โลฟเฟอร์”

ยังมาแรงไม่หยุดสำหรับกระแสความนิยมของ “รองเท้า Loafers” ที่ทำให้สาวๆหลายคนแอบนอกใจจากส้นสูงหรือสนีกเกอร์ ขอมาอินกับเทรนด์ที่กำลังมาแรงนี้ เหมือนที่เราเคยเสนอกันไปแล้วก่อนหน้า แอบย้อนไปส่องกันได้ รองเท้า “Loafers” เทรนด์นี้แหละกำลังฮิตเบอร์แรง !

.

.

วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยขอมาต่อยอดความฮอต ด้วยการพาทุกคนไปรู้จักกับรองเท้า “Loafers” ให้ลึกซึ้งมากขึ้น โดยวันนี้เราจะไปดูกันถึงประเภทของโลฟเฟอร์แต่ละชนิด…เคยรู้กันมั้ยเอ่ยว่าจริงๆแล้วรองเท้าชนิดนี้มีกี่ประเภท ? แล้วแต่ละแบบแตกต่างกันยังไงนะ เอาล่ะค่ะ อย่ารอช้าไปดูกันเลย : )

.


1.PENNY 

รองเท้า Loafers ประเภทแรกที่เราจะมาทำความรู้จักกันมีชื่อว่าทรง “Penny” ถือเป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ทรงแรกที่ถูกผลิตขึ้น โดย สาเหตุที่ชื่อ “เพนนี” นั้น มาจากการดีไซน์ที่จะมีช่องเล็กๆอยู่ตรงส่วนหน้าของรองเท้า มีไว้สำหรับใส่เหรียญสกุลเงินเพนนี ที่คนในสมัยนั้นพกไว้เพื่อใช้หยอดตู้โทรศัพท์สาธารณะ ถึงทุกวันนี้เราจะไม่ได้ใช้เก็บเหรียญกันแล้ว แต่รองเท้าทรงนี้ก็ยังได้รับความนิยมมาตลอด ถือเป็นทรงสุดคลาสสิคใส่ได้ทุกเพศทุกวัย

.

2.HAZEL

รองเท้าโลฟเฟอร์แบบต่อมามีชื่อว่า “Hazel” บอกเผินๆก็ดูแล้วเหมือนกับทรง “Penny” ที่เปลี่ยนจากช่องสำหรับเก็บเหรียญ กลายเป็นอะไหล่โลหะ ที่ส่วนใหญ่จะเป็นสีทอง ให้ความรู้สึกที่ดูหรูหรา แต่ก็สามารถใส่ได้ทั้งแบบลุคที่ดูเป็นทางการและลุคลำลองสบายๆ โดยถ้าให้นึกถึงแบรนด์ที่มีความโดดเด่นในการดีไซน์รองเท้าทรงนี้คงจะหนีไม่พ้น Gucci อย่างแน่นอน

.

.

3.BACKLESS 

รองเท้าโลฟเฟอร์ทรงต่อมา เป็นอีกทรงที่กำลังมาแรงๆสุดเลยในช่วงนี้ ลักษณะของรองเท้าชนิดนี้จะคล้ายกับโลฟเฟอร์ปกติ แต่ตัดส่วนด้านหลังออกให้เปิดโล่ง อาจะมีการตกแต่งด้วยลายปัก หรือขนเฟอร์เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ดูแล้วคล้ายเป็นลูกครึ่งระหว่างรองเท้าโลฟเฟอร์กับรองเท้าแตะ ใส่ง่าย ใส่สบาย แต่ก็ยัง Keep ความดูดีมีสไตล์เอาไว้ แบรนด์ที่ปลุกกระแสให้รองเท้าทรงนี้ฮอตสุดๆคงหนีไม่พ้น “Gucci” นั่นเองค่ะ

.

 .

4.TASSEL

ถ้ารองเท้าโลฟเฟอร์ทรงที่ผ่านๆมา อาจจะดูเป็นทางการไปหน่อย เราขอแนะนำทรง “TASSEL” อีกหนึ่งประเภทของโลฟเฟอร์ที่มีความพิเศษเพิ่มเข้ามาอยู่บริเวณพู่ด้านหน้าของรองเท้าทั้งสองข้าง ทำให้อาจจะดูไม่เป็นทางการมากนัก แต่ให้ความรู้สึกที่ดู Casual ดูสนุกมากขึ้นแทน เลือกใส่ได้หลายโอกาส มีทั้งแบบที่เป็นหนัง หรือหนังกลับไปจนถึงวัสดุอื่นๆที่น่าสนใจ

.

 .

5.KILT

สำหรับรองเท้าโลฟเฟอร์ทรง “KILT” นั้น ความพิเศษจะอยู่ที่แผงสเกิร์ตที่ตกแต่งอยู่ด้านบนรองเท้า ทรงนี้เป็นทรงที่ผู้หญิงหลายคนนิยมใส่กันเพราะมีความเป็น Feminine สูง ดูเป็นผู้หญิงมากกว่าทรงอื่นๆ บางคู่ก็มีการเพิ่มดีไซน์ของพู่ของทรง “TASSEL” เข้ามาผสมด้วย เพิ่มความน่าสนใจขึ้นไปอีกระดับ เห็นแล้วชวนให้รีบหามาใส่สุดๆ

โลฟเฟอร์

 

6.BOAT

สนุกขึ้นไปอีกขั้นด้วยรองเท้าโลฟเฟอร์ทรง “BOAT” นับเป็นประเภทหนึ่งของโลฟเฟอร์เช่นกัน ให้ความรู้สึกที่ดูสบายๆ และมีฟีลลิ่งของบรรยากาศความเป็นซัมเมอร์ หรือกะลาสีเรือ เหมาะกับการใส่ในวันชิลๆ หรือไปท่องเที่ยวตากอากาศ เป็นรองเท้าที่นุ่มใส่สบาย ส้นจะไม่สูงเหมือนกันทรงอื่นๆ เอกลักษณ์อยู่ตรงที่จะมีเชือกร้อยอยู่รอบรองเท้า และผูกปมเป็นโบว์ที่ด้านหน้า

.

 .

7.SLIPPER

เป็นรองเท้าโลฟเฟอร์ที่มีลักษณะแบบ Slip-On ใส่ง่าย ใส่สบาย แต่ยังให้ลุคที่ดูเป็นทางการอยู่พอสมควร ส่วนใหญ่จะเป็นดีไซน์แบบเรียบง่าย ไม่มีการประดับตกแต่งอะไร แต่อาจจะมีทรงที่แตกต่างกันบ้างเช่น หัวรองเท้าแบบแหลม หรือมีการใช้วัสดุที่ต่างๆกันทั้งตัวรองเท้าและส้นรองเท้า อย่างส้นรองเท้าที่ทำจากไม้เป็นต้น

.

.

8.HEELED

บางครั้งสาวตัวเล็กก็อยากจะใส่รองเท้าทรงโลฟเฟอร์กับเค้าบ้าง แต่อาจจะไม่มั่นใจในส่วนสูงของตัวเอง ต้องหันกลับไปพึ่งรองเท้าส้นสูงเหมือนเดิมตลอด…ใจเย็นก่อน โลฟเฟอร์ก็มีแบบที่ช่วยเพิ่มความสูงนะคะ เรียกว่าทรง “HEELED” คือจะหน้าตาเหมือนโลฟเฟอร์ปกติเลย แต่มีส้นที่หนาและสูงขึ้น ในลักษณะที่แบนราบเท่านั้น แตกต่างจากรองเท้าส้นสูงที่จะมีส้นที่แหลมเรียว

.

9.STYLISH

ส่วนประเภทสุดท้ายนั้น เราขอเรียกว่ารองเท้าโลฟเฟอร์แบบ “Stylish” คือเป็นรองเท้าทรงโลฟเฟอร์นั่นแหละ แต่มีดีไซน์ที่เก๋ แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ฉีกกฎแบบเดิมๆ จับนู่นมาผสมนี่ เกิดเป็นรองเท้าคู่ใหม่ที่น่าสนใจ อย่างการใช้วัสดุที่แตกต่าง อินเทรนด์ เช่น กำมะหยี่ (Velvet) มาทำตัวรองเท้า , การตกแต่งด้วยหมุดทอง ให้ลุคที่ดูซ่าๆดิบๆ เป็นต้น

.


PHOTO CREDIT : pinterest.com / whowhatwear.commarksandspencer.com  / streetpeeper.com / highsnobiety.com / shopdistraction.com

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement