X

How to “แต่งหน้าทําบัตรประชาชน” เปลี่ยนนางสาวเป็นนางฟ้า

Activities & News 
Mar 08,2024
x Wonglada Chanklin
แต่งหน้าทําบัตรประชาชน

‘แต่งหน้าทําบัตรประชาชน’

สาว ๆ จงรู้ไว้เลยนะคะ ไม่มีความงามใดในโลกนี้ที่เราควบคุมไม่ได้ แม้กระทั่งใบหน้าสวย ๆ ด้วยการแต่งหน้าทําบัตรประชาชนเพราะ Beauty Hunter เข้าใจดีว่าหญิงสาวทุกคนล้วนเจ็บปวดแค่ไหนเวลาที่ต้องยื่นบัตรประชาชนให้ใครต่อใครเห็นรูปเราบนหน้าบัตรประชาชนที่อุดมไปทั้งสีหน้าอมทุกข์ ผิวดูหมองคล้ำไม่สดใสเหมือนคนปิดไฟถ่าย แล้วไหนจะคุณภาพกล้องอันน่าเศร้าทำเอารูปที่ได้ออกมาหน้าเพลียเหมือนคนไม่ได้นอน ถ้าสาว ๆ ทุกคนต้องต่อสู้กับโปรดักชันอะไรแบบนี้ สู้เตรียมหน้าให้สวยเป๊ะด้วยทริคถ่ายรูปบัตรประชาชนกันไปเลยดีกว่าป้ะแก


‘แต่งหน้าทําบัตรประชาชน’

เลือกรองพื้นแมทท์เพราะงานผิวต้องกริบ!

จะ ‘แต่งหน้าทําบัตรประชาชน’ ทั้งที ขอเตือนอีกครั้งว่าการถ่ายรูปกับไฟและกล้องของสถานที่ราชการไม่ใช่อะไรที่เราจะคาดเดาความเป๊ะของแสงและภาพได้เลย สิ่งเดียวที่เรายังพอจะสามารถควบคุมได้จึงเหลือแค่เมคอัพบนหน้าของเราเท่านั้นที่จะทำให้เรารอดจากสถานการณ์นี้ไปแบบสวย ๆ และสิ่งแรกที่บิ๊วอยากจะพูดถึงนั้นก็คือ ‘งานผิว’ ค่ะซิส กฎข้อแรกของการโกงความสวยบนบัตรประชาชนคือการทำให้รูปที่ถ่ายออกมาผิวต้องมีความเล่นแค่พอประมาณ จุดสำคัญคือการปกปิดรอยต่าง ๆ ให้เนียนกริบเพื่อความปลอดภัย ความหน้าฉ่ำใสใด ๆ ให้พักไปก่อนค่ะ เพราะเราไม่มีทางแน่ใจได้เลยว่าไฟที่ใช้ถ่ายรูปมันจะขาวสว่าง หรือแสงแข็งเกินไปจนทำให้หน้าดูเมือกหยามันเยิ้มได้แค่ไหน เอาเป็นว่าวางแผนเพลย์เซฟให้ผิวดูแมทช์แต่เนียนกริบแล้วปัดไฮไลท์เขา ๆ แค่บางจุดก็จะเป็นอะไรที่ตอบโจทย์การ ‘แต่งหน้าทําบัตรประชาชน’ ได้ดีกว่ามาก

How to "แต่งหน้าทําบัตรประชาชน" เปลี่ยนนางสาวเป็นนางฟ้า

 

คอนทัวร์ชัดจัดเต็มไม่ต้องออมมือ

อย่างที่บอกไปว่าแสงคือคีย์สำคัญในทุก ๆ การถ่ายภาพ โดยเฉพาะกับการแต่งหน้าทําบัตรประชาชนที่บิ๊วเชื่อว่าส่วนใหญ่มักจะใช้แสงขาวที่ค่อนข้างแข็งและสว่างเวอร์ ทำให้คนส่วนใหญ่ถ่ายรูปออกมาโดยที่ใบ้หน้าแบนราบไร้มิติหรืออาจทำให้หน้าดูใหญ่มากขึ้นกว่าเดิมไปอีก การใช้เฉดดิ้งสีโทนเทามาคอนทัวร์กรอบหน้า กราม หน้าผาก หรือจมูกให้ชัดมากขึ้นก็จะช่วนให้ใบหน้าที่ออกมาดูคอมชัดระดับ HD แบบที่ไฟสำนักงานเขตก็ทำอะไรเราไม่ได้!

How to "แต่งหน้าทําบัตรประชาชน" เปลี่ยนนางสาวเป็นนางฟ้า

 

ปัดบลัชออนหน้าแก้มและใต้ตาลดอายุ

ปัดไปก่อนเดี๋ยวอ่อนเองบอกเลยว่าไม่เกินจริง! แต่อย่าลืมว่าการแต่งหน้าทําบัตรประชาชนต้องเน้นปัดที่บริเวณใต้ตาและหน้าแก้มเป็นหลักเพื่อให้ลุคยังคงดูอ่อนเยาว์ ถ่ายรูปออกมายังคงดูมีความสดใสสู้ไฟสู้กล้อง แล้วบอกเลยนะว่าอย่าได้เบามือ ปัดฉ่ำคำหอมไปเลยแม่ เพราะยังไงไฟก็จะช่วยปรับให้สีแก้มดูซอล์ฟละมุนขึ้นได้แน่นอน ฟันธง!

How to "แต่งหน้าทําบัตรประชาชน" เปลี่ยนนางสาวเป็นนางฟ้า

 

ขนตาต้องสะพรึงปัดให้จึ้งสู้แฟลช

การแต่งหน้าทําบัตรประชาชนนั้นนอกจากคิ้วแล้วขนตาก็เป็นมงกฎของใบหน้าที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะยิ่งน้องเด้งสะพรึงแค่ไหน ก็ยิ่งทำให้ดวงตาในรูปบนบัตรออกมาดูกลมโต สดใส ลุคโดยรวมดูมีอะไรมากขึ้นจนเห็นได้ชัด เลือกได้หมดเลยว่าจะต่อหรือติดขนตาปลอมทางเราไม่ขัด แต่ขอแนะนำให้ชัดอีกนิดว่าเลือกแบบที่เป็นสไตล์จับช่อเกาหลีสีดำเส้นใหญ่ประมาณนึงจะได้ลุคสวยกำลังดี ไม่ธรรมชาติจนจืดหรือหนาจนบังดวงตาของเรา และถ้าสาว ๆ คนไหนรู้สึกว่างานขนตาธรรมชาติของเรามันยังไม่เด้งหรือฟูพอบิ๊วก็มีวิธีเจ๋ง ๆ มาฝากตามนี้เลยงับ

  1. บำรุงขนตาให้ฉ่ำทุกคืนด้วยการนำวาสลีนมาทาขนตาก่อนนอน จะช่วยให้ขนตาแข็งแรง งอนเด้ง พร้อมสำหรับดัดให้จึ้งสะพรึงเวอร์
  2. ใช้มาสคาร่าที่มีไพรเมอร์แบบใส่ลงไปเคลือบขนตาให้มีความหนาและจับช่อ ก่อนจะปาดทับด้วยมาสคาร่าสีดำขลับเพิ่มความตั้งสู้ลมสู้แดดให้สุด
  3. ต่อขนตาไปเลยพี่กะเทยขอแนะนำ โดยเฉพาะขนตาสไตล์จับช่อเกาหลีที่กำลังมาแรงมาก ๆ นอกจากจะได้ลุค Everyday เป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยให้หน้าดูหวานและอ่อนกว่าวัยมากขึ้นด้วย

 

ใส่เสื้อตาม Personal Color คือสวยจบ!

อีกหนึ่งเคล็ดลับอัปนางฟ้าหน้าสวยแบบเร่วด่วนสำหรับการแต่งหน้าทําบัตรประชาชน ที่จะทำให้รูปของเราออกมาเพอร์เฟกต์ที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก การใส่เสื้อผ้าที่สีตรงกับ Personal Color ของเรานั่นเอง บอกเลยว่าเป็นจุดสำคัญที่หลายคนมักจะลืมนึกถึงไป แต่จริง ๆ แล้วสีเสื้อผ้าที่ถูกโฉลกกับ Under Tone ของผิวจะยิ่งช่วยเสริมให้ใบหน้าดูสว่างไบร์ท ฉายแสงออร่าชนิดที่ว่าขึ้นกล้องรัว ๆ ปังแน่นอนค่ะพี่สาวชาวไทย

และถ้าสาว ๆ คนไหนยังไม่เคยเช็ค Personal Color กันมาก่อน บิ๊วขอแนะนำให้ตามไปดูที่บทความตามนี้ได้เลย เราเรียบเรียงไว้ให้แล้ววว “ชี้เป้า Personal Color analysis ติดปีกความปังจากสีที่ใช่”

pic : pinterest @kzaiah


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement