X

“หนังซอมบี้” 12 เรื่องหนีตายแบบลุ้นระทึกทั้งเรื่อง ไม่ดูไม่ได้!!

Activities & News 
Jun 15,2021
x Giggs

“หนังซอมบี้”

12 “หนังซอมบี้” หนีตายแบบลุ้นระลึก สนุกทุกเรื่อง มันส์ทุกฉากค่ะ ใครยังตามเก็บไม่ครบ พลาดไม่ได้แล้วนะคะ!!! คอหนังแนวไหนไม่รู้ แต่ระวังคอตัวเองโดนกัด อ๊ากกกกกก~😱

ARMY OF THE DEAD (2021)

“หนังซอมบี้”

เรื่องราวกลุ่มทหารที่ถูกจ้างวานให้เข้าไปขโมยเงินจำนวน 200 ล้านดอลล่าห์จากคาสิโนในลอสแอนเจอลิส ซึ่งเป็นเขตกักกันซอมบี้ขนาดใหญ่ ที่กำลังหิวโหย พวกเขาจะสามารถนำเงินและรอดจากซอมบี้ทั้งเมือง หรือจะกลายเป็นซอมบี้ไปด้วย…

ALIVE (2020)

“หนังซอมบี้”

ซอมบี้ได้ระบาดจำนวนมาก ในขณะเดียวกับเด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตในอพาร์ตเมนต์ เล่นเกมอยู่แต่ในห้อง ไม่รับรู้เรื่องราวภายนอก จนวันหนึ่งได้มารู้ว่าเกิดการติดเชื้อไวรัส ทำให้คนเป็นซอมบี้ได้ เขาต้องเอาชีวิตรอดภายในห้องเล็ก ๆ  โดยที่อาหารและน้ำมีอยู่อย่างจำกัดได้อย่างไร? จะมีเพื่อนมาช่วยหรือไม่? ไปตามดูกันค่ะ

28 Days Later… (2002)

“หนังซอมบี้”

เมื่อโลกเกิดโรคระบาดทีไร หนังเรื่องนี้ถูกยกกลับมาพูดถึงเสมอ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ฟื้นจากอาการโคม่าใน 28 วันหลังจากเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ แล้วเขาพบว่าทั้งเมืองได้หลายเมืองร้าง ไร้ผู้คน และยังมีผู้ติดเชื้อหรือซอมบี้พยายามจะเข้ามาทำร้ายตน ทางเดียวที่จะรอดไปได้คือ ต้องฝ่าซอมบี้ทั้งหมดเผื่อไปอีกเมืองหนึ่งให้ได้ จะรอดมั๊ยต้องลุ้นกันค่ะ

Dawn of the Dead (1978)

“หนังซอมบี้”

สัญชาตญาณการเอาตัวรอดต้องมาก่อนอันดับหนึ่ง หลังจากซอมบี้บุกบ้าน และทั้งเมืองกำลังตกอยู่ในการระบาดของโรคที่ร้ายแรง มนุษย์ที่รอดมาได้ต้องมาหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า เจอทั้งซอมบี้และทั้งกลุ่มคนที่นิสัยต่างกัน ความคิดไม่เหมือนกัน จะอยู่ด้วยกันยังไงให้รอด เรื่องราวจะตื่นเต้น และปวดหัวขนาดไหนต้องไปดูกันกัน

Resident Evil (2002-2016)

“หนังซอมบี้”

เรื่องนี้แอดเชื่อว่ารู้จักทุกคน แต่บางคนน่าจะไม่ได้ดู เรื่องราวเกิดจาก “อลิซ” พยายามจะตามหาความทรงจำและตัวตนที่แท้จริงของตน รวมถึงความลับที่ซ่อนอยู่ขององค์กรวิทยาศาสตร์ที่คิดค้นเชื้อไวรัสขึ้นมา จนนำไปสู่การกลายพันธุ์ที่กระทบต่อโลก หนังเรื่องนี้มีหลายภาคและสนุกทุกภาคค่ะ

Land of the Dead (2005)

“หนังซอมบี้”

สำหรับเรื่องนี้จะต่างจากเรื่องอื่นตรงที่ซอมบี้ในเรื่องมีความนึกคิด และพวกมันพยายามที่จะวิวัฒนาการตัวเอง เพื่อเข้ามาในพื้นที่มนุษย์ แต่ดันมีกำแพงขนาดใหญ่กั้นอยู่ระหว่างมนุษย์กับซอมบี้ เหตุการณ์ดุเดือด มันส์ โหดมากแค่ไหน ต้องดูเองค่ะ

I Am Legend (2007)

“หนังซอมบี้”

ถ้าคุณเป็นมนุษย์ที่รอดชีวิตคนสุดท้ายจะทำยังไง? เรื่องราวนี้พูดถึง โรเบิร์ต ผู้รอดชีวิตคนสุดท้าย จากเหตุการณ์การทดลองผิดพลาดที่ถูกคิดค้นเพื่อรักษาโรคมะเร็ง แต่ดันกลายเป็นเชื้อมรณะที่คร่าชีวิตประชาชนแทน ทำให้เขาออกเดินทางเพื่อตามหาผู้รอดชีวิตคนอื่นไปพร้อมกับคิดค้นยารักษาไวรัส

World War Z (2013) 

“หนังซอมบี้”

เมื่อ เจอรรี่ เลน พนักงานขององค์การสหประชาชาติต้องทำภารกิจที่แข่งกับเวลา เพื่อสืบหาต้นตอและปริศนาทั้งหมดของโรคระบาดที่ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ถ้าช้าเกินไปจะเกิดฝูงซอมบี้จำนวนมาก และนำไปสู่การล่มสลายของโลก เป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนวนิยาย ความตื่นเต้นเกินร้อยแน่นอนค่ะ คุณผู้ชม

Train to Busan (2016)

“หนังซอมบี้”

หนังซอมบี้ที่ดังที่สุดของเกาหลี!! แสดงโดย กงยู สามีแห่งชาติของแอด รับบทเป็น ซอกวู ที่กำลังพาลูกสาวกลับไปหาอดีตภรรยา เดินทางด้วยรถไฟไปปูซาน แต่ได้เจอเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อซอมบี้บุกโจมตีรถไฟที่เขานั่ง พ่อต้องปกป้องลูก และทำทุกวิถีทางที่จะรอดไปได้ เป็นหนังซอมบี้ที่ซ่อนความระทึกปนซึ้งไปพร้อมกัน

Rampant (2018)

“หนังซอมบี้”

หนังซอมบี้ที่โยงเข้ากับเรื่องการเมืองของราชวงศ์ เมื่อองค์ชายกังลิม ถูกเรียกตัวกลับมาวังหลวง เพื่อแก้ไขปัญหาหลังจากเสนาบดีก่อกบฏขึ้น เพื่อหวังจะตั้งตนเป็นพระราชาองค์ใหม่ ในขณะเดียวกันกับฝูงซอมบี้ได้ออกอาละวาดฆ่าประชาชน องค์ชายกังลิมจะรับภาระอันหนักอึ้งและแก้ไขปัญหาได้มั๊ย? ลุ้นไปพร้อม ๆ กันค่ะ

Kingdom (2019)

kingdom

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หนังซอมบี้ถูกโยงเข้ากับการเมือง และอิงประวัติศาสตร์ในยุคโชซอน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพระราชาทรงประชวรด้วยโรคที่แปลกประหลาดจนไม่ให้ใครเข้าเฝ้า ในขณะเดียวกันที่นอกพระราชวังมีข่าวลือว่า ชาวบ้านจำนวนมากได้กลายเป็นอสูร องค์รัชทายาทเกิดความสงสัยว่าพระราชาเป็นต้นตอของเรื่อง ทำให้ต้องออกเดินทางหาความจริง ท่ามกลางการเมืองดุเดือด ใครที่ยังไม่ได้ดูต้องรีบดูแล้วนะคะ ซีซั่นใหม่กำลังจะมาแล้วจ้า

QUARANTINE (2008)

QUARANTINE

เมื่อนักข่าวสาวต้องไปทำข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์แปลกประหลาดในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง แต่ดันเจอสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น หญิงสาวคนหนึ่งได้เกิดอาการคุ้มคลั่ง ไล่กัดคอตำรวจที่มาด้วยจนบาดเจ็บสาหัสและต้องนำส่งโรงพยาบาล  แต่ไม่สามารถไม่โรงพยาบาลได้ เนื่องจากรัฐบาลสั่งล็อกดาวน์ ทำให้ออกไปไม่ได้ อีกทั้งตำรวจที่ถูกกัดก็เริ่มมีอาการคุ้มคลั่งเหมือนกัน จะต้องทำยังไงให้รอดจากซอมบี้นี้ไปได้?

 

BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Giggs
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement