X

รวม “เทคนิคออมเงิน” ใช้เงินเก่งก็เก็บได้ สิ้นปีปุ๊บมีเงินก้อนปั๊บ!

Activities & News 
Jan 21,2022
x Wonglada Chanklin
เทคนิคออมเงิน

“เทคนิคออมเงิน”

สิ้นปีนี้ใครจะเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ~ วันนี้ Beauty Hunter เอา “เทคนิคออมเงิน” ง่าย ๆ ทำตามได้ แถมสนุกแบบเก็บเพลินเวอร์มาฝาก เหมาะกับคนที่อยากหาช่องทางการออมเงินเพิ่มเติมนอกเหนือจากการนำไปลงทุนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น มนุษย์เงินเดือน นักเรียนนักศึกษา หรือคนทำงานทั้งหลายก็แชร์เก็บไว้ดูได้เลย รับรองว่าสิ้นปีปุ๊บมีเงินก้อนปั๊บ! เป็นการฝึกวินัยในการออมเงิน ฝึกให้คิดก่อนซื้อทุกครั้ง แถมยังบริหารเงินได้ดีขึ้น ยิ่งทำหลาย ๆ เทคนิครวมกันยิ่งเก็บได้เยอะขึ้น ไม่ผิดหวังแน่นอนนน


“เทคนิคออมเงิน”

ออมเงินตามเลขวันที่

เริ่มต้นกันด้วยวิธีเบา ๆ จำง่ายแถมทำตามก็ง่าย แค่เก็บเงินไปเรื่อย ๆ ทุกวันตามเลขของวันที่นั้น ๆ สามารถทำร่วมกับวิธีอื่นได้เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการออมได้มากขึ้น แต่ถ้าใครคิดว่าเงินที่ได้น้อยเกินไปก็ลองพลิกแพลงวิธีเพิ่มเติมได้ เช่น การเก็บแบบเพิ่มเลข 0 ต่อท้าย วันที่ 1 เก็บ 10 บาท วันที่ 2 เก็บ 20 บาท เก็ยติดต่อกันไปเรื่อย ๆ จนครบปีนั่นเอง

เทคนิคออมเงิน

 

ออมแต่แบงค์ใหม่

วิธีนี้ง่ายมาก ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้งหรือจับจ่ายใช้สอยที่ไหน ถ้าแบงค์ใหม่ ๆ สวย ๆ เมื่อไหร่ห้ามใช้เด็ดขาด เก็บไว้กระปุกแยกเอาไว้ ครบหนึ่งปีเมื่อไหร่เจอกัน! เป็นวิธีเก็บเงินที่สนุกและง่ายมากกกกก ซื้อของแต่ละครั้งก็คือลุ้นนะว่าจะได้แบงค์ใหม่มั้ย เก็บกันแบบไม่คาดหวังอะไรปล่อยใจสนุก ๆ แต่ผลตอบแทนที่ได้น่าชื่นใจแน่นอนจ้าา

เทคนิคออมเงิน

 

ช้อปแค่ไหนออมแค่นั้น

วันนี้ว่าง ๆ ไปเดินช้อปเสื้อผ้าหมดไป 500 บาท กลับบ้านมาก็หยอดกระปุกไปเลยสิคะ 500 บาทจุก ๆ สายช้อปต้องลอง!! วิธีนี้นอกจากจะทำให้เราเก็บเงินได้อย่างจริงจังมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการฝึกวินัยในการซื้อของ ให้เราได้คิดให้เยอะขึ้นทุกครั้งที่คิดจะช้อปฟุ่มเฟือนแน่นอนนน

เทคนิคออมเงิน

 

ออมเงินตามเลขท้าย 3 ตัววันหวยออก

วันนี้จะรวยรึเปล่าไม่รู้ แต่ถ้าไม่อยากเอาแต่รอลุ้นโชค ก็ออมเงินตามเลขท้าย 3 ตัวของรางวัลที่ 1 ในแต่ละงวดไปเลยค่ะ แม้จะเป็นการเก็บเพียงเล็ก ๆ น้อย แต่ก็สร้างสีสันให้การเก็บเงินสนุกมากยิ่งขึ้นได้นะ ถ้าทำได้ครบ 1 ปีอาจมีเงินถึงประมาณ 30,000  บาทเลยทีเดียว!

วิธีออมเงิน

 

ออมเงินตามวันที่ใน 1 ปี

มาถึงวิธีสุดโหดที่เริ่มต้นดูเหมือนจะง่ายแต่ช่วงท้ายคือหืดขึ้นคอแน่นอน ไม่ใช่สายแข็ง ใจไม่ถึงห้ามทำเด็ดขาด เริ่มจากวันที่ 1 เก็บ 1 บาท วันที่ 2 เก็บ 2 บาท ไล่ไปเรื่อย ๆ จนครบ 365 วัน หรือถ้าใครสะดวกจะเก็บแบบย้อนหลังจาก 365 บาท ไล่ย้อนไปจนจบที่ 1 บาทก็ได้เหมือนกัน วิธีนี้เรากล้าพูดว่า “ถ้าตั้งใจใครก็ทำได้” ที่สำคัญได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าใช้ได้เลยล่ะ

วิธีออมเงิน

 

ออมเงินด้วยบิงโกเศรษฐี

เลือกแผ่นบิงโกตามจำนวนเงินที่ต้องการเก็บให้ได้ใน 1 ปี จากนั้นก็เลือกออมเงินตามตัวเลขแต่ละช่องที่อยู่ในบิงโก ถ้าออมตามจำนวนไหนแล้วก็ขีดฆ่าทิ้งไป เก็บออมตามเลขในแผ่นบิงโกไปเรื่อย ๆ จนครบ 1 ปี จะมีเงินเก็บตามที่ตั้งใจเอาไว้แน่นอน เป็นวิธีที่ทำตามง่าย ทำได้ทั้งปี แถมท้าทายคนชอบเก็บเงินสุดดดด ใครสนใจวิธีนี้ก็เซฟรูปเก็บไว้ใช้ได้เลย เราทำมาแจกให้ทุกคนได้ลองเล่นกันแล้วจ้าา

วิธีออมเงิน

บิงโกเศรษฐี 1 ปี มีเงินเก็บ 10,000 บาท

เทคนิคออมเงิน

 

บิงโกเศรษฐี 1 ปี มีเงินเก็บ 50,000 บาท

เทคนิคออมเงิน

 

บิงโกเศรษฐี 1 ปี มีเงินเก็บ 100,000 บาท

เทคนิคออมเงิน

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement