X

ปักหมุด 10 จุดอาหารอีสานสุดแซ่บ เน้นนัวทั่วกรุงเทพ

Eat & Drink 
Aug 17,2022
x wisarut sangparsaut

ร้านอาหารอีสาน

         ไอ้เรามันเกิดมาเป็นสาวแซ่บ ไม่ว่าจะหน้าตา เสื้อผ้าการแต่งกาย หรือแม้กระทั้งอาหารที่รับประทานเข้าไปยังแซ่บ 555 วันนี้ Beauty Hunter เลยจะมาเอาใจสายเน้นเเซ่บเน้นนัวทั่วกรุงเทพกับ 10 ร้านอาหารอีสาน สุดแซ่บซี้ดซ้าดถึงใจ แซ่บแบบไม่ต้องแอบ แบบแซ่บออกมาเลย จะมีร้านไหนเข้ารอบบ้างมาดูกันค่ะซิสสส 


ร้านอาหารอีสาน

เผ็ด เผ็ด Bistro  

         เน้นเผ็ด แซ่บ นัว ขอให้มาทางนี้!! เผ็ด เผ็ด Bistro ร้านอาหารไทย-อีสาน ที่ขึ้นชื่อเรื่องความ “เผ็ด” ตัวร้านสไตล์ Loft อ่ะแม่ บรรยากาศเป็นกันเองร่วมจอยเว่อร์ เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด แต่ถ้าพลาดก็ไม่มีใครว่า 555 คือ ตำปลาร้าเส้นเล็ก มันถึงทรวงมากกกก  ถ้าใครกินเผ็ดไม่เก่งต้องรีบบอกทางร้านน้าา ส่วนสายปลาร้าต้องห้ามพลาดมาร้านนี้เลยค่าาา 

 • พิกัดความแซ่บ : https://goo.gl/maps/8bsnDzZvCuE5jix89  
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 – 21.00 น.
 • โทร : 08-2283-6965, 06-3416-3391
 • ที่จอดรถ 🚘 : มี

ร้านอาหารอีสาน

แซ่บวัน รัชดา 

         แซ่บ วัน รัชดาเป็นร้านอาหารอีสานชื่อดังที่ไม่มีใครไม่รู้จัก มีสาขาถึง 4 สาขาแล้ว ที่นี่มีอาหารอีสานรสจัด ถูกปากคอคนชอบอาหารอีสาน เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้คือตำซั่วสูตรเด็ดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนที่อื่น จัดจ้านจนเมนูนี้ใครมาก็ต้องสั่ง โรยหน้าด้วยกากหมูกรอบ ๆ บอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่าาา

 • พิกัดความแซ่บ : https://goo.gl/maps/Q1W66zJprCdGphxx9 
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00-21.00 น.
 • โทร : 08-1751-3181
 • ที่จอดรถ 🚘 : มี

ร้านอาหารอีสาน

ตำ 20 แจ้งวัฒนะ 

         ร้านอาหารอีสาน รสเด็ดถึงใจในราคาสบายกระเป๋าชื่อดังในย่านแจ้งวัฒนะ ราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาท ขึ้นชื่อด้วยน้ำปลาร้าโฮมเมดแท้ 100% เกรดพรีเมียมสูตรต้นตำรับ เมนูแนะนำของที่นี่คือ ยำลาวแซ่บ Salmon น้ำปลาร้า แซ่บไปกับแซลมอนเนื้อแน่น คลุกเคล้ากับน้ำยำรสนัวสุดซี้ดด

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZBYg81Fo8puX2mED6 
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 23.00 น.
 • โทร : 09-6882-3797
 • ที่จอดรถ 🚘 : มี

ร้านอาหารอีสาน

บ้านส้มตำ

         ร้านอาหารอีสานที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพ และปริมณฑล เจ้าแรก ๆ ที่นำเมนูชื่อดังของลาวอย่าง ตำหลวงพระบาง มาให้คนไทยได้ลิ้มลอง นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ด แกงเห็ดเผาะปลาช่อน ยำสะเดากุ้งสุก ที่อร่อยไม่แพ้เมนูส้มตำอื่นๆ ของร้านเลยละค่ะ เป็นหนึ่งในร้านส้มตำที่ไม่ควรพลาด เช็คสาขาใกล้บ้านได้เล๊ยยย

ร้านอาหารอีสาน

ส้มตำนัว Somtamnua 

          ร้านส้มตำเจ้าดังจากฝั่งสยามสแควร์ บอกเลยว่ารสชาติแซ่บถึงใจ ส้มตำปลาร้านัวแบบไม่ต้องเกรงใจใคร เมนูอื่น ๆ เครื่องเคียงเค้าก็มีให้เลือกทานอีกเพียบ และเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งก็คื๊ออ ปีกไก่ทอด กินคู่ส้มตำเข้ากันสุด ๆ ไปเลยพี่จ๋าาา

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/M2iWvgpgLq5aAxCi7 
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
 • โทร : 09-1881-3873
 • ที่จอดรถ 🚘 : มี

ร้านส้มตำ

พระราม 9 ไก่ย่าง 

         ร้านอาหารอีสาน MICHELIN GUIDE สุดปังย่านพระราม 9 แถมยังมีอีกหลายสาขา พนักงานมีจำนวนมาก บริการทั่วถึง ที่จอดรถมีบริการไม่ต้องห่วง ด้านในเป็นแบบโล่งโปร่งไม่ใช่ห้องแอร์ เมนูอาหารก็อาหารอีสานสารพัด แต่ที่เด็ดมาแล้วต้องกินคือ ไก่ย่างที่ได้รางวัล!!! นี่สั่งมาทั้งสองอย่างไม่ผิดหวัง อร่อยสมรางวัล ส่วนเมนูอื่นมาตรฐานอาหารอีสานแบบบ้าน ๆ อร่อยขั้นสุดดดด

ร้านส้มตำ

ครกไม้ไทยลาว 

         ร้านส้มตำสุดแซ่บที่ลาดปลาเค้า 24 ร้านระดับตำนานอีกเช่นกัน เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี การันตีฝีครกเด็ดด้วยเมนูส้มตำสารพัดอย่าง ตั้งแต่ ตำปูม้า ตำโคราช ตำปูปลาร้า ตำป่า ตำกระท้อน ตำมะยม ตำมะขามอ่อน ตำลาว รวมถึงยังมีเมนูอีสานแท้ๆ ก้อยไข่มดแดง ตั๊กแตนทอด หอยโข่งลวกจิ้ม ไข่เจียวไข่มดแดง แบบนี้ต้องรีบไปเช็คอินกินแบบแตก ๆ แล้วค่ะะ

ร้านส้มตำ

ไก่กรอบป้าแก้ว

         ร้านอาหารอีสานที่คนชอบเยอะมาก ๆ ย่านลาดกระบัง ถึงแล้วต้องกดบัตรคิวในการจองโต๊ะ มี 2 โซน ห้องแอร์กับข้างนอก เมนูขึ้นชื่อก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ “ไก่ย่างหนังกรอบ” หนังกรอบ เนื้อไม่แห้ง คือเป็นไฮไลต์ของร้าน อร่อย กินกับส้มตำคือดี หรือจะหมูตกครกที่เป็นส้มตำกับคอหมูย่าง ไก่ย่างกับข้าวเหนียวคือห้ามพลาดค่าาาา

ส้มตำ

ส้มตำเจ๊แดงสามย่าน

         ส้มตำที่ดังที่สุดในย่านสามย่าน เด็กจุฬาฯ ทุกคนต้องรู้จัก ส้มตำเจ๊แดง สามย่าน ร้านแซ่บเวอร์ในราคาไม่แรง ที่ตลาดสามย่าน พร้อมเมนูอร่อยมากมายให้ได้เผ็ดสะใจ ทั้ง ส้มตำปูปลาร้าหอมๆ ตับหวาน ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ซุปหน่อไม้ ปลาดุกย่าง คอหมูย่าง และอีกเพียบ 

ส้มตำ

ร้านไก่ย่างเสือใหญ่

อาจจะเป็นร้านที่คุ้นหูใครหลายคน มีสาขาอยู่หลายที่ ร้านมีที่จอดรถสะดวกสบายมากแม่ เมนูเยอะมากก แต่ที่แอดประทับใจเป็นการส่วนตัว คือ ไก่ย่างหนังกรอบ ย่างได้แห้งดีแต่ไม่แข็ง ส้มตำไทยหอมถั่วมาก เคี้ยวกรุบ ๆ มีความหอมมันเปรี้ยวหวาน ๆ ไปค่าไปไปไป


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยพี่สาววว

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
wisarut sangparsaut
Advertisement

Advertisement