X

“บอร์ดเกม” สายบลัฟ ทำลายมิตรภาพ

Activities & News 
Aug 16,2021
x Giggs

“บอร์ดเกม”

ช่วงนี้แฮงค์เอ้าท์ ไปไหนข้างนอกไม่ได้ ใครอยู่บ้านหลายคนมาเล่น “บอร์ดเกม” สนุกๆ กันดีกว่าค่ะ วันนี้แอดมาแนะนำเกมที่เล่นง่ายๆ แต่สนุก บลัฟกันสุด ความสนุกให้เกินร้อยทุกเกมเลยค่ะ แนะนำว่าให้ลองซื้อมาเล่นซักเกมก่อน ไม่ถึงเดือนได้ซื้อเกมอื่นตามมาแน่ค่ะ!!!

Exploding Kittens

“บอร์ดเกม”

เกมแมวระเบิด กติกาง่ายมากค่ะ ใครจั่วเจอไพ่แมวระเบิดก็คือแพ้ แต่มันจะมีตัวช่วยอยู่ค่ะ เกมนี้นอกจากใช้ดวงแล้ว ยังต้องใช้การขโมยไพ่จากเพื่อนด้วย เพื่อความอยู่รอดของเรา อิอิ หนึ่งเกมใช้เวลาไม่นานประมาณ 15 – 20 นาที เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 4 คนค่ะ

Coup

“บอร์ดเกม”

เกมนี้ใส่ความมั่นอย่างเดียวเลยค่ะ เราต้องโกยเหรียญจากกองกลางให้ได้เยอะที่สุด เพื่อที่จะฆ่าคนอื่นได้ โดยการโกหกเพื่อนว่าเราเป็นตัวละครตัวไหน ถ้าเพื่อนไม่เชื่อแล้วเปิดไพ่มาเรามีไพ่ตัวละครนั้นอยู่ เพื่อนต้องสละชีวิตตัวเองไปหนึ่งชีวิตค่ะ แต่ถ้าเราโกหกแล้วเพื่อนจับได้เราต้องสละชีวิตตัวเองแทนค่ะ เกมนี้เล่นไม่ยากจริงๆ เกมจะจบเร็วแค่ไหนขึ้นอยู่กับการบลัฟกันเท่านั้นค่ะ!! เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 6 คนค่ะ

 

I’m The Boss

“บอร์ดเกม”

ใครอยากเป็นเศรษฐีเกมนี้เลยยย รวยสุดชนะ!! เริ่มแรกอาจจะงงนิดหน่อย แต่ถ้าเล่นเป็นแล้วจะมีคำเดียวในหัว ‘ยอมไม่ได้’ ทุกคนจะมีไพ่ A B C D E F อยู่ข้างหน้า พอเดินไปถึงช่องไหนกระดานจะบอกไว้ว่าใครเป็นบอส บอสสามารถเรียกเงินที่ตัวเองต้องการได้ แล้วแบ่งกับเพื่อน แต่ถ้าตกลงกันไม่ได้ไม่ลงตัวถือว่าปิดดีลไม่ได้ค่ะ ระหว่างการแบ่งเงินก็จะมีไพ่เสริมเอาไว้บลัฟกัน เกมนี้มีร้อยใส่ร้อยเลยค่า เล่นได้ตั้งแต่ 2 – 4 คนค่ะ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงต่อเกมค่ะ

Avalon

“บอร์ดเกม”

เกมแห่งการหลอกลวง ไว้ใจใครไม่ได้เลยซักคน!! เริ่มที่สุ่มเลือกการ์ด จะมีฝั่งคนดีและคนชั่ว คนดีต้องทำภารกิจให้สำเร็จ คนชั่วต้องแอบขัดขวางไม่ให้คนดีทำภารกิจสำเร็จ เกมพลิกผันได้ตลอด คนที่เป็นเมอร์ลิน ฝั่งคนดีต้องห้ามโดนจับได้ ไม่งั้นทีมจะแพ้ไปเลยค่ะ เล่นได้ตั้งแต่ 5 – 10 คนค่ะ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีต่อเกม

 

Salem 1692

เกมการ์ด

เกมสุดยอดแห่งการหักหลัง!! คนดีจะชนะก็ต่อเมื่อจับตัวแม่มดได้ ไม่งั้นแม่มดจะฆ่าเราแทน แต่แม่มดสามารถเพิ่มจำนวนได้เรื่อยๆ บางครั้งทั้งวงอาจจะเป็นแม่มดหมดเลยก็ได้ค่ะ เกมนี้จะต้องใช้เวลานิดนึงถึงจะเข้าใจค่ะ เพราะมีไพ่บนมือให้เราไว้บลัฟกันค่ะ เล่นได้ตั้งแต่ 4 – 12 คนค่ะ หนึ่งเกมใช้เวลาประมาณ 40 นาทีขึ้นไป

 

Werewolf

“บอร์ดเกม”

เกมนี้จับหมาป่าให้ได้ก่อนที่เราจะถูกฆ่า ทุกคนจะได้ไพ่ตัวละครคนละหนึ่งใบ โดยจะทำหน้าที่ไม่เหมือนกัน ใครเป็นชาวบ้านในเกมนี้หลับตายาวๆ เลยค่ะ ถ้าชอบเกมที่บลัฟอย่างเดียวต้องเกมนี้ค่ะ โกหกให้เนียน และอยู่ถึงตาสุดท้ายให้ได้ เพราะในแต่ละรอบจะมีการเปิดโหวต ถ้าถูกโหวตเมื่อไหร่ต้องออกจากเกมทันที แต่ถ้าโหวตแล้วเจอหมาป่าเป็นอันจบเกมค่ะ เล่นได้ตั้งแต่ 6-68 คน เกมนี้ถ้าบลัฟกันนานเกมก็ยืดออกไปเรื่อยๆ ค่ะ

**แอดรับรองได้ว่า สนุกทุกเกม!! ซื้อครั้งเดียวคุ้ม มันเล่นได้หลายรอบ เพราะตัวละครจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ เล่นเพลินกับเพื่อน บลัฟกันสุด ใครเนียนกว่า ทริคเยอะก็ชนะไปเลยค่ะ ในเกมเชื่อใจกันไม่ค่อยได้หรอกนะ แต่ในชีวิตจริงเรารักกันเหมียนเดิมมมม สำหรับคนที่พึ่งเริ่มลองซื้อมาเล่นซักเกมก่อนนะคะ อย่างพึ่งซื้อหมดนี่น้าาา จะเล่นไม่ทันเอาค่ะ เสียดายเงินนน

BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

Advertisement
Giggs
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement