X

“ต้นไม้” เสริมมงคล เสริมดวงเฮง เพิ่มความปังให้บ้าน

Activities & News 
Aug 09,2021
x Giggs

“ต้นไม้”

ถึงเวลามู เราก็ต้องสุดทุกทางจริงมั๊ยคะ🤣 แหวน สี กำไล บูชาองค์ท่าน ทำบุญ 9 วัดมาหมด เหลืออีกอย่างค่ะ “ต้นไม้” ช่วยเสริมดวงให้มันปังดังๆเป็นพลุแตก เลี้ยงต้นไหนเสริมดวงด้านไหนวันนี้แอดขอแนะนำ 9 ต้นที่เลี้ยงง่าย ประดับบ้านสวย มีทั้งเสริมดวงรับเงิน ความรัก การงานมาครบเลยค่ะ!!!

 

“ต้นไม้”

พลูด่าง

ปลูกง่าย เลี้ยงก็ง่าย เพราะเป็นไม้ประดับที่ไม่ต้องการแสงแดดเยอะเลยค่ะ แถมช่วยดูดซับสารพิษในอากาศได้ด้วย ดีงามมั๊ยคะ พส ปลูกแล้วเสริมสิริมงคล ถ้านำมาวางบนโต๊ะทำงานจะเสริมให้การงานราบรื่น ไม่ติดขัด ทำงานสบายใจ อยู่เย็นเป็นสุข แฮปปี้ม๊ากมากกกกกกก

 

“ต้นไม้”

กล้วยไม้

บ้านไหนอยากเพิ่มสีสันก็ต้องกล้วยไม้เลยค่ะ สีสวย บ้านสดใส ดูแลง่าย ตามความเชื่อ ‘กล้วยไม้’ เป็นไม้มหาเสน่ห์ เสริมดวงกรุณา เมตตา มีแต่คนรัก ช่วยสร้างความประทับใจ เป็นมิตรให้กับทุกคน สาวๆ คนไหนบอกตัวเองเป็นคนหน้าดุ แต่จริงๆ แล้วจิตใจดี ตลก ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าหา ลองปลูกกล้วยไม้ดูค่ะ อาจจะช่วยคุณได้

 

"ต้นไม้"

โกสน

โกสน มีชื่อที่พ้องกับคำว่า ‘กุศส’ ที่หมายถึงการสร้างบุญ ทำบุญแค่นี้ก็รู้เลยนะคะ ว่าเสริมดวงมงคลแน่นอนค่ะ ถ้านำมาปลูกหรือเลี้ยงไว้ในบ้านจะช่วยเสริมความสงบสุขในบ้าน ครอบครัว ปราศจากความขัดแย้ง ลดความใจร้อนของคนในบ้านค่าาาาาาาา

"ต้นไม้"

บอนสี

คนไทยนิยมปลูกกันมานาน อาจจะเลี้ยงดูยากกว่าต้นอื่น ๆ นะคะ สำหรับต้นนี้จะช่วยเสริมความสุข ความเจริญ และความสมหวังต่างๆ ให้แก่เจ้าของบ้าน ไม่แปลกใจเลยค่ะ เป็นที่นิยมอย่างมากกกกกกกก ปลูกในบ้านซักคนนอกจากบ้านสวยแล้ว เสริมดวงอีก คุ้มมากเลยค่ะ พส

"ต้นไม้"

เศรษฐีพันล้าน

ใครอยากเป็นเศรษฐี? ชั้นหน่ะสิ!! ชั้นหน่ะสิ!! แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าปลูกแล้วเสริมดวงด้านไหน อิอิ  นอกจากเสริมสิริมงคลให้บ้าน ยังเสริมดวงโชคลาภ รับทรัพย์ ค้าขายร่ำรวย เฮงๆ ที่สำคัญปลูกง่าย เลี้ยงง่ายค่ะ ช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ เหมาะมากที่จะมูในช่วงนี้ สายมูต้องไม่พลาดนะคะ

 

โป๊ยเซียนแคระ

"ต้นไม้มงคล"

ความเชื่อที่ว่าโป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ของเทพเจ้าทั้ง 8 ถ้าต้นที่เลี้ยงออกดอกได้ 8 ดอก จะเสริมให้มีโชคลาภ เฮงๆ มากขึ้น อยู่เย็นเป็นสุข สงบจิตใจได้ดี โดยปกติคนชอบปลูกโป๊ยเซียนไว้หน้าบ้าน แต่มันใหญ่ไปสำหรับบางบ้านที่ไม่มีพื้นที่เยอะ หรือไม่เหมาะกับคนที่อยู่คอนโด ลองเลี้ยงโป๊ยเซียนแคระแทนได้นะคะ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ สามารถวางประดับโต๊ะทำงานได้ โต๊ะสวยแถมเสริมดวงด้วยจะหาที่ไหนได้อีกกกกกกคะ พส

 

"ต้นไม้"

กวักมรกต

กวักมรกตเหมาะสำหรับมือใหม่หัดเลี้ยงต้นไม้ เพราะเป็นต้นที่เลี้ยงไม่ยากค่ะ แต่ตายยากมากกกกกกกกกก ชื่อ “กวัก” ก็ตรงตัวเลยค่ะ ช่วยกวักเงิน กวักทองให้ไหลเข้าบ้าน เรียกทรัพย์แบบเต็มสตรีม ถ้าปลูกจนต้นออกดอก ความเชื่อคือยิ่งรวยจ้า!!! นอกจากนี้ยังช่วยกรองอากาศ ดูดซับมลพิษด้วยนะคะ

 

ต้นไม้มงคล

ไผ่กวนอิม

สามารถนำมาตกแต่งบ้าน วางบนโต๊ะทำงานหรือในห้องทำงานได้ ไม่ใหญ่เกินไป และเสริมฮวงจุ้ย เพิ่มสิริมงคลให้ตัวบ้าน จะช่วยนำพาโชคลาภ เงินทองมาสู่คนปลูก แต่ถ้าอยากเสริมดวงชีวิตรักแนะนำให้ปลูก 2 ต้นคู่กันค่ะ

 

ต้นไม้มงคล

วาสนา

อยากมีวาสนาดีๆ ก็ต้องปลูกต้นวาสนานี่แหละค่ะ ส่งเสริมให้วาสนาดี ใช้ชีวิตแบบมีความสุขสมหวัง ต้นนี้มีความเชื่อที่ว่า ถ้าปลูกวาสนาแล้วออกดอกสวย จะส่งผลถึงคนในครอบครัวได้รับแต่ความโชคดี เพราะว่าต้นวาสนาเป็นต้นไม้เสี่ยงทายค่ะ วิธีการดูแลให้ต้นโตแบบสวย ๆ ต้องอย่าให้ต้นโดนแดดแรงจนเกินไป

Cr. Timeout, Narin Machaiya

BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Giggs
Advertisement

Advertisement