X

ฟิต ปึ๋ง ปั๋ง! 5 อวัยวะที่ควร “ขมิบ” เพื่อความฟิตในวันข้างหน้า

Lifestyle 
Apr 03,2017
x B.Bank

“ขมิบ”

ใช้ร่างกายมาเป็นปีๆ ต้องมีสึกหรอไม่ฟิตกันบ้างแหละ

เห็นคำว่า “ขมิบ” หลายคนคิดไปไกลถึงไหนแล้วเนี่ยยยย ? 555555 อย่าเพิ่งคิดไปไกลหรือคิดอะไรที่มันลึกเกินไป 18+ อะไรอย่างงี้ อย่าเพิ่งค่ะซิส จยย. (ใจเย็นๆ) ก่อน

.

ขมิบ

.

วันนี้ BEAUTY HUNTER ชวนมากระชับความฟิต ส่วนไหนไม่ฟิตต้องมากระชับกันสักหน่อย มาดูกันดีกว่าว่ามีส่วนไหนที่ควรจะ “ขมิบ” ในวันนี้เพื่อความฟิตในวันข้างหน้า


.

ใช้ร่างกายทุกวันก็ต้องมีพังกันบ้างแหละค่ะ ไม่มากก็น้อยต้องมีเสื่อมสภาพ หย่อนคล้อยตามกาลเวลา แล้วทำไมไม่หันมาเพิ่มความฟิต อัพความกระชับใหกับส่วนต่างๆ ของร่างกายเราล่ะ อวัยวะ 5 ส่วนที่เราใช้บ่อยๆ จนเริ่มหย่อนคล้อยไม่ฟิต มีความล้า มาค่ะ! ตามมาดูกันว่าจะเริ่ม “ขมิบ” ส่วนไหนก่อนดี

.

ตา


จริงๆ แล้ว ก็แค่เล่นเสียง เล่นคำมาจากคำว่า “กระพริบตา” นี่แหละค่ะ ทำไมถึงต้องขมิบตาด้วยล่ะ ก็เพราะว่า วันๆ นึงเราใช้ดวงมากแทบจะตลอดเวลา ได้พักก็แค่ตอนนอน มิหนำซ้ำดวงตาของเรายังมีอยู่แค่คู่เดียว พังแล้วพังเลย หาเปลี่ยนไม่มีนะคะ หลายคนอาจจะไม่รู้ อาจจะลืมตัวกันไป นั่งทำงาน นั่งเล่นคอม เล่นมือถือนานๆ ทั้งจ้อง ทั้งเพ่ง จนลืมกระพริบตา เคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมอยู่ดีๆ ก็รู้สึกแสบตา ตาแห้ง ส่วนหนึ่งก็เพราะไม่ยอม “ขมิบตา” หรือ “กระพริบตา” นี่แหละค่าาา รู้แบบนี้แล้ว วันนี้ขมิบตาหรือยังจ๊ะพี่จ๋า 5555555

.

.

ปาก


อ่ะๆ อ่านไม่ผิดหรอกค่ะซิส ปากของเรานี่แหละ อันนี้ก็เป็นการเล่นคำมาจากคำว่า “เม้มปาก” นั่นเอง เพราะลักษณะท่าทางการทำก็คล้ายๆ กัน แล้วทำไมถึงต้องขมิบปาก รู้หรือไม่!? ขมิบปากช่วยกระชับเหนียงได้ด้วยนะคะ OMG! ไม่รู้กันล่ะซี๊ วิธีก็ง่ายๆ เพียงแค่เงยหน้าขึ้นแล้วทำการอ้าปากแล้วเม้ม #ทำซ้ำ #ทำวน ไปค่ะ! ช่วยได้จริงๆ เพราะว่าเหมือนเป็นการบริหารกล้ามเนื้อในส่วนนั้นทำให้กลับมาฟิต กระชับเหนียงได้ เริ่ด อ่ะ! ยังไม่พอ ข้อดีของการเม้มปากอีกอย่างคือ เมือไหร่ที่พูดมากเกินไปจนคนเริ่มลำไย! ตอนนั้นแหละค่ะ เริ่มขมิบปากจะเป็นการดี หรือที่เข้าใจง่ายๆ คือ เปิดโหมดเงียบไปเลย อิอิ เม้มปากไปเลย

.

.

พุง 


สำหรับ #ทีมอ้วน #ทีมอวบ #ทีมขี้เกียจออกกำลังกายแต่อยากให้พุงหาย 555555 การขมิบพุงหรือ “แขม่วพุง” สามารถช่วยได้ เพราะการแขม่วพุงเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย ทำได้สบาย ทุกเวลา ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ การแขม่วพุงจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องได้ขยับ ทำให้เกิดความทนทาน และกล้ามเนื้อพุงย้อยๆ ของเราก็จะค่อยๆ กระชับขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการกินหรืออะไรต่างๆ การขมิบพุงเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น มาค่ะ! เรามาขมิบพุงกันเถอะ เพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มของหน้าท้อง

.

.

ก้น | ตูด 


555555 ไม่ใช่เรื่องตลกนะคะซิส อันนี้ซีเรียสและจริงจัง เพราะมีการวิจัยแล้วว่าการ “ขมิบก้น” สามารถช่วยบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน สามารถทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ข้อดีก็คือ ช่วยทำให้คลอดง่ายขึ้น ช่วยให้อาการที่เวลาไอหรือจามแล้วมีปัสสาวะเล็ดออกมาดีขึ้น สำหรับผู้ชาย จะช่วยให้อึด ถึก ทน ไม่ล่มปากอ่าว ฟิต ปึ๋ง ปั๋ง นั่นเองค่ะ แอร๊ยยยยย บ้า บ้า >///< และสำหรับผู้ที่เป็นน้องริชซี่หรือริดสีดวง เค้าก็บอกว่าหลังจากขับถ่ายแล้วให้ขมิบก้นจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บและทรมานได้แถมยังช่วยทำให้ติ่งน้องริชยุบตัว แต่ก็ไม่ถึงกับหายขาดแค่ช่วยบรรเทาเท่านั้น โอ้โห! ขมิบตูดแค่นี้แต่ข้อดีเพียบ ไม่ทำไม่ได้แล้วค่ะ นั่งว่างๆ นั่งทำงาน นอนดูซีรีย์ก็ขมิบเล่นไป ฟิตๆ แน่นๆ 555555

.

..

น้องสาว | จิ๊มิ๊


ไม่ต้องพึ่งคอร์สรีแพร์ให้เปลืองสตางค์ ทำง่ายๆ ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ข้อนี้สำหรับสาวๆ โดยเฉพาะค่ะ ใครที่ใช้งานน้องสาวหนัก ไม่ว่าจะผ่านการออกศึกมาอย่างโชกโชน 5555555 หรือผ่านการคลอดน้องมาหลายคนโดยเฉพาะคนที่คลอดธรรมชาติ น้องจิ๊มิ๊ต้องหย่อนคล้อยกันบ้างแหละ “ขมิบจิ๊มิ๊วนไปค่ะ” เป็นการเพิ่มความฟิตให้กับน้องสาว แค่นี้ก็เหมือนได้รีแพร์แล้วค่ะซิส เริ่มค่ะ! ขมิบด่วน!

.

.

ไม่ใช่เรื่องไกลตัว ไม่ใช่เรื่องที่ทำยาก เพื่อสุขภาพของตัวเอง ว่างๆ ก็นั่ง “ขมิบ” ไป หรือไม่ก็ทำทุกส่วนพร้อมๆ กันไปเลย 555555 ทำวันนี้รับรอง! กลับมาฟิต ปึ๋ง ปั๋ง ในวันข้างหน้าแน่นอน ลองดู!

.


GIF Credit : giphy
Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement