X

“สวยมักนกตลกมักได้” 7 วิธีทำให้สายตลกเอาชนะสายสวย

Love 
Nov 28,2016
x B.Bank

ชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นชินและต้องเคยได้ยินประโยคนี้ผ่านหูมาบ้างอยู่แล้วแหละค่ะ “สวยมักนกตลกมักได้” มั่นใจเลย! อย่างน้อยๆ ก็ 99.99% เลยอ่ะ

.

สวยมักนกตลกมักได้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : marishe

แต่ในความเป็นจริงเรื่องแบบนี้ก็คงเกิดขึ้นไม่บ่อยนักหรอกค่ะ นอกซะจากว่าคนนั้นจะมีคารม คำพูดที่เป็นต่อจริงๆ พูดเก่ง เล่นมุกแพรวพราว รู้จักเวลา จังหวะและโอกาสว่าควรที่จะเล่นตอนไหน วันนี้ Beauty Hunter มีเทคนิคเคล็ดลับดีๆ มาบอกสำหรับสายตลกให้เอาชนะสายสวยได้แบบง่ายๆ


.

ลก | แบบกำลังพอดี

marifactory1110433156557066630

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : marishe

เอาจริงๆ เรื่องที่คนเรามีนิสัยตลกขบขันมันก็ดีนะคะซิส เพราะว่าความตลกของเรา มันสามารถสร้างสีสันให้กับผู้คนรอบตัวของเราได้ ทำให้เค้าคลายเครียด เฮฮา หรือ ผ่อนคลายกับเรื่องที่น่าปวดหัวได้ แต่บางครั้ง บางทีอะไรที่มันมากไปจนเกินพอดีมันก็มักจะมีผลเสียตามมา เพราะฉะนั้นแล้วตลกได้แต่ควรอยู่ในลิมิตที่พอดีนะคะ ซิส

.

ลก | แบบรู้จังหวะ

da447ca953726b3ef17d34be15470461

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

ตลกตอนไหนมันก็ได้หมดแหละค่ะ ถ้าคนที่เราไปเล่น ไปแกล้งให้เค้าตลกอยู่ในโหมดหรืออารมณ์ เหตุการณ์ สถานการณ์ที่มันเหมาะสม ตอนนั้นเค้าไม่ได้กำลังยุ่ง หรือ เครียด มีเรื่องให้ต้องคิดมากมาย สำหรับคนบางคนเวลาที่เค้าเครียดหรือยุ่งๆ ก็อาจจะต้องการเรื่องขำๆ มาเพื่อให้ลืมเรื่องเหล่านั้นไป แต่บางคนก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป บางคนเวลาเค้ามีปัญหาก็อยากจะอยู่เงียบๆ อยากอยู่กับตัวเอง ดังนั้นถ้าเราเข้าไปตลกใส่ อาจจะโดนตบกลับมาได้เด้อ ขอเตือน!

.

ลก | และต้องดูแลตัวเอง

9d3f7e2d9b32f5369fccf32fb3d7c2c6

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

ที่เคยได้ยินมาว่าใครๆ ก็ชอบอยู่กับคนตลก คิดว่าก็เป็นเรื่องจริงนะคะ เพราะใครๆ ก็อยากอยู่กับคนที่สามารถทำให้ตัวเองหัวเราะ และยิ้มได้ ลืมเรื่องที่เป็นทุกข์หรือกังวลอยู่ แต่ถ้าคนนั้นเป็นคนที่ตลกและซกมกไม่ดูแลตัวเอง อันนี้ก็คิดว่าคงไม่มีใครอยากจะเข้าใกล้ หรือ ไปนั่งฟังเค้าเล่นมุกหรอกค่ะ เพราะ แทนที่จะได้คลายเครียด ได้เห็นอะไรที่ดูแล้วสบายๆ สบายอารมณ์ แต่ลองคิดภาพดูถ้าต้องไปนั่งฟังคนที่ไม่ดูแลตัวเองมาเล่นมุก ความตลก มันจะดูเป็นตลาดแทนน่ะสิคะ แล้วที่สำคัญยิ่งเราเป็นผู้หญิง ความสวยงาม หรือการรักษาความสะอาด เป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยค่ะ จริงๆแล้วก็ไม่เฉพาะผู้หญิงหรอกค่ะ คนทุกคนก็ควรดูแลตัวเองมั้ยล่ะ หืม? ถามใจดูววว!

.

ลก | แต่ไม่ตลอด

cedsa07wqaa0cq_

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : semiehun

คนอะไรจะตลกได้ตลอดเวลาล่ะคะ ถ้าเป็นแบบนั้นเค้าน่าจะเรียกว่าบ้าไม่ใช่ตลกแล้วล่ะค่ะ ซิส คริคริ ตลกแต่ไม่ตลอดในที่นี้ คือ รู้ว่าตอนไหนควรจะเล่นมุก ควรจะตลก ไม่ใช่ เอะอะ! อะไรก็จะเล่นมุกตลอดเวลา ถ้าคุณรู้จังหวะและมองเห็นโอกาสว่าตอนนี้สิควรจะตลก หรือ ตอนไหนควรจะนิ่ง เชื่อได้เลย ไม่ว่าใครได้ใกล้ชิดจะต้องหลงชอบ ตกหลุมรัก ในความเป็นตัวคุณแน่ๆ ค่ะ

.

ลก | แบบจริงใจ ‘ไม่เฟค’

9b081d5d8778864d8e248fbbd4540659

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

อย่างที่พี่บีน้ำทิพย์บอก “การแสดงถ้ามันเฟคมันดูออก” คิดหรอคะ ว่าการที่คุณตั้งใจเข้าไปตีสนิทเค้าด้วยการแกล้งทำตัวเป็นคนตลกเพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับเค้า บอกเลยแรกๆ เค้าก็อาจจะเชื่อแต่พอเวลานานๆ ไป นิสัยจริงของคนเรามันก็ต้องออกมาอยู่แล้วจริงมั้ยคะ ดังนั้นถ้าคิดจะตลกแบบเฟคๆเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับเค้าบอกเลยก็ ‘นก’ ไปเถอะค่ะ /บินกลับรังไปเล้ยยยย ดังนั้น การที่เราจะเป็นคนตลกไม่จำเป็นต้องพยายามเลยค่ะ เชื่อว่าคนทุกคนมีความตลกในแบบของตัวเอง เพียงแค่ปล่อยให้มันออกมาเป็นธรรมชาติ รับรองยังไงก็ไม่ ‘นก’

.

ลก | มักเริ่มจากสถานะ ‘เพื่อน’

d674a146c5ae44b5acb23a2f8f03aa90

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนกับคนตลกทั้งนั้นแหละ เพราะอยู่ด้วยแล้วแลดูชีวิตมีแต่ความสุข มีแต่เสียงหัวเราะได้ทั้งวี่ทั้งวัน คนตลกมักรวยเพื่อน ก็เห็นจะจริงนะคะ เพราะ ความเฮฮา เป็นตัวของตัวเองมักจะพาให้คนรอบข้างรู้สึกดีไปด้วย แล้วการที่คนเราจะชอบใครสักคนหนึ่ง ก็มักจะเริ่มจากสถานะ ‘เพื่อน’ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ จาก ‘เพื่อน’ ก็จะกลายมาเป็น ‘แฟน’ อั๊ยยะ! ตลกต่อไปค่ะ ซิส

.

ลก | แบบตรง ‘สเปค’

tumblr_o3qq5372oz1tpkx1ao1_1280

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://jellytrees.tumblr.com/

คนมักเชื่อว่าการที่คนเราจะคบหรือชอบกันเรื่องแรกที่มองคือ ‘หน้าตา’ มันก็จริงค่ะ แต่ถ้าหน้าตาดีแต่พอลองคบ ‘นิสัย’ ไม่ใช่ก็เข้ากันไม่ได้จริงมั้ยคะ? ดังนั้น เราทุกคนไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้ใครมาชอบ แต่เราควรทำตัวเราให้เป็นสเปคที่ทุกคนต้องการ การที่เราเป็นคนอารมณ์ดี ขี้เล่น ตลกขบขัน ก็มีคะแนนนำมาแล้วค่ะซิส พวกที่หน้าตาสวยๆ แต่พอได้คบแล้วจืดชืดบางทีมันก็ดูน่าเบื่อจริงปะคะ? อิอิ

.

เชื่อว่า สาวๆ หรือ หนุ่มๆ ต้องได้เทคนิคเคล็ดลับดีๆ ไปใช้แน่นอน! ต่อไปนี้ก็จะได้ไม่ ‘นก’ นะคะ แต่จริงๆ แล้ว การเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร ฟามิกาว่ามันเป็นเรื่องที่ควรทำมากที่สุดแล้วค่ะ ตลกยังไงก็ตลกอย่างนั้น ไมจำเป็นต้องลดหรือเพิ่ม เป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ต่อให้เราไม่สวยแต่ “สวยมักนกตลกมักได้” มีถมไปค่าาา

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement