X

7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการเสริมหน้าอกที่หลายคนไม่รู้

Activities & News 
Jan 27,2023
x Sanankapron Jannongyao
ศัลยกรรมหน้าอก

🥰 ปัจจุบันการทำศัลยกรรม ถือเป็นเรื่องปกติของคนในสังคม ไม่ว่าจะเป็นการทำตา จมูก หรือปาก ไม่เว้นแม้แต่ “ศัลยกรรมหน้าอก” ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน แต่การทำศัลยกรรมหน้าอกนั้น ยังคงมีความเชื่อผิดๆ ที่หลายคนยังไม่รู้ และไม่มั่นใจ ซึ่งส่งผลให้การตัดสินใจเปลี่ยนไป👩วันนี้แอดจะมาบอกต่อ 7 ความเข้าใจผิดๆ เกี่ยวกับการเสริมหน้าอกที่สาวๆต้องรู้ ว่าแต่มีเรื่องอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลย!🤔


ศัลยกรรมหน้าอก

“ศัลยกรรมหน้าอก” ที่เป็นเทรนด์ฮิตในหมู่สาวไซส์เล็กที่ได้รับความนิยมเสมอมา เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้รูปร่างดูสมส่วน มีทรวดทรงที่มีเสน่ห์มากขึ้น แต่ก็ยังมีความเข้าใจที่ส่งต่อกันมาแบบผิดๆ เกี่ยวกับการทำเสริมหน้าอกที่หลายคนไม่เคยรู้ ในบทความนี้  ศัลยแพทย์เฉพาะทางจาก Jerem Clinic หมอหลุยส์ นพ.พลเดช สุวรรณอาภา จะมาอธิบายถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหน้าอก ให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ ไปดูกัน

  1. ใส่ซิลิโคนใหญ่ นานไปเดี๋ยวก็ยุบเอง

การศัลยกรรมหน้าอก คือการนำซิลิโคนใส่เข้าไปในร่างกาย ส่งผลให้เนื้อเยื่อมีอาการบาดเจ็บ บวมในช่วงแรกของการทำ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เนื้อเยื่อก็จะกลับคืนสภาพเดิม หายบวม และเป็นทรงดังเดิม สำหรับบางคนที่มีอาการยุบเยอะมากๆ นั้นอาจเกิดจากสาเหตุมีเลือดคลั่งนั่นเอง

  1. เสริมหน้าอก จะเหนือหรือใต้กล้ามเนื้อก็ไม่ต่างกัน

ต้องบอกก่อนว่าแผลใต้ราวนมที่เกิดจากการทำศัลยกรรมหน้าอก ไม่ใช่แผลใต้กล้ามเนื้อ แผลส่วนใหญ่จะมีอยู่ 3 ที่ด้วยกัน คือ รักแร้ รอบปานนม และใต้ราวนม โดยแผลจะเปรียบเสมือนประตูทางเข้าของซิลิโคน โดยสามารถนำซิลิโคนวางไว้ทั้งเหนือกล้ามเนื้อ หรือใต้กล้ามเนื้อก็ได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นรอยแผลไม่ใช่สิ่งบ่งบอกว่าซิลิโคนถูกวางไว้ตำแหน่งไหนนั่นเอง

แต่โดยปกติแล้วการนำซิลิโคนวางเหนือกล้ามเนื้อ หรือใต้กล้ามเนื้อนั้นถือว่าแตกต่างกัน ด้วยการวางซิลิโคนคนละชั้น ลักษณะก็จะต่างกัน และก็ยังมีข้อดี-ข้อเสีย ที่แตกต่างกันอีกด้วย

  1. ศัลยกรรมหน้าอก เจ็บเหมือนสิบล้อทับ

การศัลยกรรมหน้าอก ถือว่าเป็นการผ่าตัดใหญ่ชนิดหนึ่ง ในอดีตเรามักจะได้ยินว่า การศัลยกรรมหน้าอกเจ็บเหมือนสิบล้อทับ ซึ่งอาการเจ็บจากการผ่าตัดนี้ เกิดจากการผ่าตัดรุนแรง ทำลายเนื้อเยื่อมากเกินไป จนทำให้ร่างกายบาดเจ็บเยอะ ส่งผลให้อาการเจ็บรุนแรงมากนั่นเอง แต่หากคุณหมอที่ทำมีประสบการณ์ รู้เทคนิคและวิธีผ่าตัด รักษาเนื้อเยื่อให้สมดุล ก็จะทำให้อาการเจ็บไม่รุนแรง

และอีกสาเหตุยังมาจากการใส่ซิลิโคนที่ใหญ่จนเกินไป ไม่เหมาะสมกับร่างกาย หลังการผ่าตัดก็จะทำให้เจ็บมากเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากใส่ซิลิโคนที่มีขนาดพอเหมาะ อาการเจ็บก็จะไม่รุนแรงนั่นเอง

  1. การนวดป๊อกนม ช่วยสลายพังผืด

สำหรับผู้ที่ทำการศัลยกรรมหน้าอก การนวดหน้าอกนับว่าเป็นสิ่งจำเป็น การนวดหน้าอกด้วยตนเองสามารถช่วยเพิ่มขนาดเนื้อเยื่อ และระบายน้ำเหลือง เพราะฉะนั้นการนวดหน้าอกก็จะทำให้อาการดีขึ้น

แต่ความเชื่อเรื่องการนวดหน้าอกแก้นมแข็ง หรือว่าการป๊อกนมตามร้านนวดนั้น ถือเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้อง เพราะพังผืดที่เกิดจะมีลักษณะเหนียว และแข็ง ไม่สามารถใช้การนวดสลายได้ สำหรับผู้ที่นวดป๊อกนมจนนิ่มนั้น ก็อาจส่งผลให้ซิลิโคนแตกได้นั่นเอง

  1. ทำนมครบ 10 ปี ต้องเปลี่ยนซิลิโคน

การใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย นับว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมชนิดหนึ่ง ซึ่งในอดีตจนถึงปัจจุบัน ซิลิโคนที่ใช้จะมีการพัฒนาอยู่ตลอด จนถึงยุคที่ซิลิโคนถือว่าเป็นสิ่งปลอดภัย โดยส่วนมากซิลิโคนที่ใช้ก่อนปี 2010 มีโอากาสสูงที่จะต้องเปลี่ยนเมื่อครบ 10 ปี แต่ถ้าซิลิโคนที่ใช้ได้มาตรฐานอยู่แล้ว ซิลิโคนนั้นก็สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต วิธีสังเกตง่ายๆ ว่าซิลิโคนที่ใช้ได้มาตรฐานหรือไม่ โดยสังเกตได้จากกล่องและบัตรที่แนบมาด้วยนั่นเอง

  1. ศัลยกรรมหน้าอกแล้วไม่สามารถให้นมลูกได้

การศัลยกรรมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ จะไม่ได้มีการยุ่งกับเนื้อนม เพราะซิลิโคนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ เพราะฉะนั้นเวลาให้นมจะสามารถให้ได้ตามปกติ แต่ถ้าเสริมเหนือกล้ามเนื้อ เวลามีลูกจะทำให้นมขยายใหญ่ขึ้น แต่ยังสามารถให้นมลูกได้ปกติ เพียงแต่นมจะตึงมาก และมีโอกาสเสียทรงได้ง่าย

  1. เสริมหน้าอกทำให้เป็นมะเร็งเต้านม

ต้องอธิบายก่อนว่ามะเร็งเต้านม คือ มะเร็งที่เกิดจากเนื้อนม การรักษาก็อาจจะต้องตัดชิ้นเนื้อออก ฉายแสง หรือใช้เคมีบำบัด และหากรุนแรงก็อาจจำเป็นต้องตัดเต้านมทิ้ง แต่การศัลยกรรมหน้าอก ใส่ซิลิโคน ไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็งลักษณะนั้น แต่มีความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งต่อมน้ำเหลืองได้ ซึ่งเป็นเซลล์มะเร็งที่อยู่บริเวณซิลิโคนกับพังผืด อยู่ในน้ำที่อยู่รอบๆ ซิลิโคน โดยการรักษาก็จะต้องเลาะพังผืดออก เอาน้ำส่วนนั้นออก และทำเคมีบำบัด ซึ่งจะแตกต่างกับมะเร็งเต้านม โดยอัตราการเกิดอยู่ที่ 1:30000 และยังรักษาได้ง่ายกว่ามะเร็งเต้านม

สำหรับคนที่มีความคิดอยากไปเสริมหน้าอก คงได้ความรู้จากบทความนี้ไปแล้ว หวังว่าสาวๆ จะสามารถรับมือและหลีกเลี่ยงกับความเชื่อที่ผิดๆ เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหน้าอก และสามารถดูแลให้หน้าอกคงรูปสวยนานได้อย่างแน่นอน และถ้าอยากศึกษาข้อมูลและสาระดีๆ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Jarem Clinic จาเรม คลินิก ที่พร้อมให้คำปรึกษา เน้นความปลอดภัยและบริการด้วยความจริงใจ พร้อมเทคนิคที่ทันสมัย เครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ที่ครบครัน เพราะอยากให้สาวๆ ทุกคนได้มีทรวดทรงสวยตรงใจและดูเป็นธรรมชาติ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

ช่องทางติดต่อ Jarem Clinic

Tel. 091-782-0606, 02-641-4091

Website: jaremclinic | Line: @jaremclinic | Facebook: JaremClinic

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Sanankapron Jannongyao
Advertisement

Advertisement