X

6 วิธีกู้ผิวหย่อนคล้อย สยบริ้วรอย เรียกคืนหน้าเด็ก!

Activities & News 
Feb 06,2024
x Wonglada Chanklin
6 วิธีกู้ผิวหย่อนคล้อย สยบริ้วรอย เรียกคืนหน้าเด็ก!

ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีใบหน้าที่ดูเด็กและอ่อนเยาว์ งานผิวต้องสวยเรียบเนียนตึงกระชับอยู่เสมอ✨ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสภาพผิวหน้ามีส่วนสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นด่านแรกที่สามารถบ่งบอกถึงช่วงอายุได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่สามารถหยุดอายุผิวของเราได้ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตต่างๆ ล้วนส่งผลเสียต่อสภาพผิวทั้งสิ้น ปัญหาสำคัญที่เริ่มบ่งบอกว่าผิวเริ่มเสื่อมสภาพลงและต้องการฟื้นบำรุงคือผิวขาดความตึงกระชับ มีความหย่อนคล้อย และมีริ้วรอยตามมา เพื่อชะลอความโรยราของผิวให้ทำงานได้ช้าลง วันนี้ Beauty Hunter ได้รวบรวมวิธีลดเลือนริ้วรอย คงความกระชับให้กับผิวหน้ามาฝากทุกคนกัน😎

6 วิธีกู้ผิวหย่อนคล้อย สยบริ้วรอย เรียกคืนหน้าเด็ก!


💆‍♀️ 1. นวดหน้าเป็นประจำอย่างถูกวิธี

การนวดหน้าเป็นประจำอย่างถูกวิธี สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวหน้ามีความตึงกระชับมากขึ้น ซึ่งการนวดหน้านั้นก็ทำได้หลายแบบ สามารถเข้าคอร์สบริการนวดหน้าโดยเฉพาะ หรือจะนวดหน้าด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน โดยการนวดหน้าด้วยตนเองนั้นแนะนำให้ทำหลังจากทาครีมบำรุงแล้ว ควรวอร์มฝ่ามือให้อุณหภูมิฝ่ามือไม่เย็นจนเกินไปก่อน จากนั้นถึงเข้าสู่การนวดหน้า โดยใช้ปลายนิ้วมือและฝ่ามือรีดผิวจากด้านล่างขึ้นด้านบน บริเวณหน้าผากให้รีดจากช่วงเหนือคิ้วไปจนถึงไรผม และควรนวดอย่างเบามือไม่ควรรีบร้อน หรือสามารถใช้อุปกรณ์เสริมอย่างกัวซาก็ได้เช่นกัน การนวดหน้าอย่างถูกวิธีเป็นประจำ นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าดูตึงกระชับขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ครีมบำรุงซึมเข้าผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

💆‍♀️ 2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

แสงแดด รังสี UVA/UVB เป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวเราได้มากกว่าที่คิด เพราะแสงแดดสามารถทำลายคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนัง นอกจากจะทำให้ผิวหมองคล้ำแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยที่เป็นสาเหตุทำให้หน้าแก่ก่อนวัยด้วย การทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เป็นวิธีป้องกันไม่ให้ผิวหน้าหมองคล้ำ ป้องกันริ้วรอยและฝ้าแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่มีสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA/UVB มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป และค่า PA+++ ขึ้นไป ที่สำคัญควรทาในปริมาณที่เหมาะสม คือ 1 ช้อนชา หรือ 2 ข้อนิ้วมือ นั่นเอง

 

💆‍♀️ 3. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

เพราะการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ สามารถทำลายคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังของเราได้ ทำให้อีลาสตินในผิวหย่อนคล้อย เป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าของเราโทรม ผิวหมองคล้ำ ขาดความตึงกระชับจนเกิดเป็นริ้วรอย และทำให้หน้าแก่ก่อนวัยนั่นเอง ดังนั้นการงดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ จึงช่วยชะลอไม่ให้ผิวหน้าของเราสูญเสียความสมดุลและความตึงกระชับ รวมไปควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีพลังงานที่ดี เช่น ผักผลไม้ที่มีกากใย แร่ธาตุ วิตามิน และอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน จากธรรมชาติ เช่น ข้าวกล้อง อะโวคาโด ถั่ว เป็นต้น และควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทที่มีน้ำตาลและไขมันไม่ดีในปริมาณมากด้วย  

 

💆‍♀️ 4. พักผ่อนให้เพียงพอ

ในช่วงเวลากลางคืนของการพักผ่อน ร่างกายของเราจะหลั่งสาร Growth Hormone ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอออกมา ซึ่งถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายของเราจะหลั่งสาร Cortisol หรือฮอร์โมนแห่งความเครียดออกมาแทน ทำให้เซลล์ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวถูกทำลายลง ผิวสูญเสียความยืดหยุ่น มีความหย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยต่างๆ ตามมาได้ง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผู้ที่พักผ่อนน้อยมักจะมีใบหน้าเหนื่อยล้า ดูหมอง และทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัยนั่นเอง

 

💆‍♀️ 5.โบท็อกซ์ ลดเลือนริ้วรอย

การฉีดโบท็อกซ์ หรือ Botulinum Toxin A คือโปรตีนชนิดหนึ่งของสารสกัดจากแบคทีเรีย Clostridium Botulinum ถูกนำมาใช้ในวงการเสริมความงาม เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้า โดยสารนี้จะออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดคลายตัวและทำงานน้อยลง ส่งผลให้ริ้วรอยต่างๆ ลดเลือนลง ป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ และกล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเล็กลง การฉีกโบท็อกซ์สามารถทำได้หลายตำแหน่ง เช่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว ร่องแก้ม รอบดวงตา และกราม เห็นผลลัพธ์หลังจากฉีดประมาณ 7 วัน ถึง 1 เดือน และผลลัพธ์คงอยู่ประมาณ 4 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับปริมาณและยี่ห้อ หลังจากนั้นสามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ

 

💆‍♀️ 6. Radiesse กระตุ้นคอลลาเจน 

Radiesse เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของตัวยากระตุ้นคอลลาเจน หรือ Biostimulator เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความตึงกระชับและมีความหย่อนคล้อย และผู้ที่มีปัญหาหน้าแก่ก่อนวัย การฉีด Radiesse จะเข้าไปช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังตามธรรมชาติ ให้โครงสร้างผิวแข็งแรงจากภายใน ฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆ ผิวบริเวณที่ฉีดดูตึงกระชับเรียบเนียนขึ้น  ผิวมีความเฟิร์มดูแน่นขึ้น ทำให้โดยรวมของใบหน้าดูเด็กลง โดยเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังฉีด ผิวดูมีวอลลุ่มขึ้น ริ้วรอยลดเลือนลง และผลลัพธ์ยังอยู่ยาว 6 – 24 เดือน ขึ้นอยู่กับรูปแบบและปริมาณในการฉีด และสามารถเติมซ้ำได้ตามความต้องการ

 

💥 เพราะสภาพผิวเปรียบเสมือนเครื่องบ่งบอกอายุ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ส่งผลร้ายต่อสภาพผิวจึงเป็นวิธีที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาของสภาพผิวที่เสื่อมลงตามอายุที่มากขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากพอ สำหรับใครที่กำลังมองหานวัตกรรมหรือผู้ช่วยดูแลผิว ที่ DSK Clinic เราเป็นคลินิกความงามและผิวหนังชั้นนำ ที่นิยามความสวยในแบบที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยโปรแกรมที่ออกแบบเฉพาะบุคคล มีบริการให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมปรับสภาพผิว รักษาหลุมสิว โปรแกรมยกกระชับ/ปรับรูปหน้า ไปจนถึงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดอย่าง Radiesse กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หนุ่มสาวคนไหนที่อยากปรับบุคลิก บอกลาริ้วรอยและผิวที่หย่อนคล้อย ลองเข้ามาที่ DSK Clinic เรามีแพทย์และทีมงานมากประสบการณ์ที่ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการต่างๆ ที่เหมาะสมกับแต่ละคน พร้อมดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงหลังทำ ให้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

.

☎️ ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติม DSK Clinic 

โทร: สาขาสเตเดียมวัน: 082-162-5359

        สาขารัชดา: 081-141-9255

        สาขาบางนา:  063-090-7888

        สาขานครปฐม: 063-079-9000

ไลน์: @dskinclinic


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement