X

ไขข้อสงสัย “ทำตา” แล้วไม่สวยเกิดจากอะไร?

Activities & News 
Apr 03,2023
x Sanankapron Jannongyao
ทำตาแล้วไม่สวย

✨เคยได้ยินไหม? ที่หลายคนบอกว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ❤” นั่นก็เป็นเพราะ…ดวงตาของเราสามารถถ่ายทอดความรู้สึกต่าง ๆ ได้ยังไงล่ะ 👁 หากเรามีตาที่สวย ย่อมสะกดให้คนอยากมอง ถือเป็นความประทับใจแรกเมื่อเราได้พบใครคนนึงเลยนะ 💗 แล้วถ้าใครอยากมีตาสวย รับกับใบหน้าเพิ่มความมั่นใจแล้วล่ะก็…การทำ “ศัลยกรรมตาสองชั้น” ก็เป็นอีกทางเลือกที่เสริมเสน่ห์ให้เราได้เช่นกัน~😍 นอกจากนี้เราจะมาไขข้อสงสัยทำตาแล้วไม่สวยเกิดจากอะไร บทความนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วววว!!


ศัลยกรรมตา

ศัลยกรรมตาสองชั้น ถือเป็นเทรนด์ที่มาแรงไม่มีตกของบรรดาหนุ่มสาวที่อยากมีดวงตาที่สวยงาม การทำตานั้นสามารถออกแบบได้หลากหลายทรง เพื่อให้เข้ากับสไตล์และรูปหน้ามากที่สุด แต่ก็มีทั้งที่ทำแล้วออกมาสวยถูกใจ และที่ทำแล้วออกมาแล้วไม่สวย หรือรู้สึกว่าไม่เหมาะกับโครงหน้า ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็มีหลายปัจจัยเข้ามาเกี่ยวข้อง วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจถึงสาเหตุที่ว่าทำไมบางคนทำตาแล้วไม่สวย เป็นเพราะอะไร และเกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง เพื่อให้คนที่กำลังจะทำตาสองชั้นได้ทำความเข้าใจ และเตรียมพร้อมสำหรับการทำตาสองชั้นกัน

เลือกทรงตาที่ไม่เหมาะกับรูปหน้า

การทำตาสองชั้นมีหลายทรงมาก ดังนั้นการเลือกทรงตาสองชั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญลำดับแรก ๆ ที่ควรศึกษาก่อนทำศัลยกรรมตาสองชั้น บางคนชั้นตาเล็กทำออกมาแล้วดูหน้าหวานเข้ากับรูปหน้า แต่บางคนทำออกมาแล้วดูแปลก ไม่เข้ากับรูปหน้า ซึ่งการทำตาสองชั้นให้ออกมาสวยขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น กระดูกเบ้าตา โครงหน้า หรือความหนาของชั้นตา โดยตาทรงเดียวกันอาจให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันได้

ใช้เทคนิคการทำตาที่ไม่เหมาะสม

สำหรับเทคนิคการทำตาสองชั้นก็มีหลายวิธี แต่ละวิธีก็จะให้ผลลัพธ์รูปทรงที่ต่างกัน เช่น บางคนใช้เทคนิคเย็บสามจุดแล้วสวย แต่กับบางคนทำแล้วตาดูไม่สวย บางคนใช้เทคนิคเลเซอร์ บางคนใช้มีด ซึ่งการเลือกแต่ละวิธีควรดูที่ความถนัดของแพทย์ด้วยเช่นกัน ดังนั้นนอกจากเทคนิคที่แพทย์ใช้แล้ว ความถนัดและประสบการณ์ของแพทย์ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าทำตาแล้วไม่สวย ก็จะทำให้คุณเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ให้ต้องกลับไปแก้ใหม่อีกรอบแน่นอน

การกรีดแผล

ขั้นตอนการกรีดแผลเป็นส่วนที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะแพทย์ต้องคำนวณความห่างของชั้นตา ความกว้าง และความยาวของแผลที่กรีด ซึ่งถ้าพลาดขึ้นมาล่ะก็อาจทำให้ให้ตาทั้งสองข้างออกมาไม่เท่ากันได้ ดังนั้นขั้นตอนการกรีดต้องอาศัยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของแพทย์ร่วมด้วย ถ้าแพทย์ที่ทำไม่มีความเชี่ยวชาญในการทำตาสองชั้น ก็อาจทำให้กรีดตาทั้งสองข้างออกมาไม่เท่ากันได้ อาจทำให้คุณทำตาแล้วไม่สวย ไม่สมดุลกับรูปหน้าจนทำให้คุณหมดความมั่นใจได้

การเย็บแผล

การเย็บแผลเปรียบเสมือนงานศิลปะอย่างหนึ่ง จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญ และประสบการณ์ของแพทย์เช่นเดียวกับขั้นตอนการกรีดตา แม้ว่าตอนกรีดตาแผลจะออกมาเท่ากัน แต่ขั้นตอนการเย็บก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะต้องใช้ความละเอียดอ่อนมาก ซึ่งถ้าเย็บแผลออกมาไม่เท่ากัน จะส่งผลให้ชั้นตาออกมาไม่เท่ากันได้ และเมื่อหลับตาจะเห็นแผลที่เปลือกตาอย่างชัดเจน ทำให้ตาดูไม่เป็นธรรมชาติ จนกลายเป็นอีกคนที่ทำตาแล้วไม่สวยเลยก็ได้

ตายังไม่เข้าที่ ทำให้ไม่ชิน

คงมีหลายคนที่หลังจากทำตาเสร็จแล้วกลับมาพักฟื้นต่อที่บ้าน เมื่อส่องกระจกแล้วกลับรู้สึกไม่สวย หน้าดูแก่กว่าวัย อยากให้ทำความเข้าใจว่าช่วงหลังผ่าตัดใหม่ๆ เส้นชั้นตาจะดูคมชัดและดูกรีดลึกชั้นเจนมากกว่าปกติ เลยอาจทำให้บางคนรู้สึกยังไม่ชินกับใบหน้าของตัวเองและรู้สึกว่าไม่สวย จนเสียความมั่นใจและบั่นทอนกำลังใจได้ ควรรอเวลาให้ร่างกายได้มีโอกาสพักฟื้น หลังจากผ่านไปสักพัก เส้นชั้นตาจะเริ่มดูเนียนเข้าที่ และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

เชื่อว่าการทำตาออกมาแล้วไม่สวยเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเคยพบเจอกับตัว ไม่ว่าจะเป็นจากคนรอบตัว หรือแม้กระทั่งประสบการณ์ตรงของตนเอง แต่ก็มีบางกรณีที่คนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำตาสองชั้นได้ ว่าเกิดจากสาเหตุที่ผิดพลาดของการทำศัลยกรรม ซึ่งปัญหาเรื่องที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับตาสองชั้นนั้น มีหลากหลายและเกิดจากสาเหตุที่ต่างออกไป หากคุณมีข้อสงสัยเรื่องการทำตา สามารถเข้าไปศึกษา และปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Lovely Eye & Skin Clinic คลินิกทำตาที่ดูแลโดยคุณหมอรวงข้าว จักษุแพทย์ที่มากประสบการณ์การผ่าตัดทำศัลยกรรมความงามรอบดวงตา รวมถึงทีมแพทย์ Lovely Specialists ที่พร้อมดูแลดวงตาของคุณให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Lovely Eye & Skin Clinic

Tel: 02-382-0045, 061-405-0044

Line: @Lovelyeye

Facebook: Lovely Eye & Skin Clinic

 

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Sanankapron Jannongyao
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement