X

ไขข้อข้องใจ ผ่าตัดถุงใต้ตาเจ็บไหม?

Activities & News 
Apr 01,2023
x Sanankapron Jannongyao
ผ่าตัดถุงใต้ตาเจ็บไหม?

🥺 เพราะปัญหาถุงใต้ตานั้น…เรื่องใหญ่กว่าที่คิสส! ไม่ว่าจะเป็นถุงใต้ตา เยอะ! ใหญ่!! อยากผ่าตัดแก้ไขแต่กลัวเจ็บตัว กลัวแผลบวมช้ำ ว้าวุ้นใจไปหมด! 🥴 แต่รู้ไหม? ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยเทคนิคใหม่อย่างการผ่าตัดเทคนิคดูดไขมันใต้ตามาดูกันว่าเทคนิคการผ่าตัดถุงใต้ตานั้นดีอย่างไร? ทำแล้วจะเจ็บมั้ย? บทความนี้มีคำตอบอย่างแน่นอน!💗


 

ผ่าตัดถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาเกิดจากอะไร

ปัญหาถุงใต้ตาพบได้ในหลายช่วงวัย ตั้งแต่คนอายุน้อยไปจนถึงคนมีอายุ ที่เกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวหนังรอบดวงตา มีลักษณะเป็นไขมันที่นูนออกมา ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้า ดูมีอายุกว่าวัย ในคนที่เป็นภูมิแพ้อาจจะเห็นใต้ตาเป็นสีคล้ำด้วย ทำให้ใบหน้ายิ่งดูไม่สดใส ปัญหาเหล่านี้ก่อให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นใจของใครหลายคน บางคนอาจจะพยายามแก้ไขด้วยการทาครีมบำรุงรอบดวงตา แต่ก็พบว่าไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้เท่าที่ควร อย่างมากอาจจะช่วยได้แค่ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตา หรือช่วยในเรื่องของสีคล้ำที่ดูอ่อนลงได้บ้าง แต่ตัวถุงใต้ตานั้นก็ยังคงไม่หายไปสักที

 

ปัญหาถุงใต้ตาแก้ไขยังไงดี

ถุงใต้ตามีด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ ถุงใต้ตาแท้และถุงใต้ตาเทียม การแก้ไขจึงทำได้หลากหลายตั้งแต่วิธีง่าย ๆ ทำได้เองที่บ้าน ไปจนถึงปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาทางแก้ไขในระยะยาว ดังต่อไปนี้

 

ถุงใต้ตาเทียมที่เกิดจากพฤติกรรม

เกิดจากการบวมน้ำ ทำให้ของเหลวไหลมาคั่งอยู่บริเวณตา เกิดได้จากหลายพฤติกรรม เช่น การนอนน้อย ดื่มน้ำน้อย การขยี้ตาแรงๆ มีความเครียดมาก หรือใช้สายตาหนัก ถุงใต้ตาเทียมสามารถแก้ไขได้ไม่ยาก สามารถทำได้หลายวิธี เช่น พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำให้มาก หรือใช้วิธีที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ไม่ให้มีของเหลวไปคั่งบริเวณถุงใต้ตา อย่างการใช้ถุงชาที่ผ่านการต้มแล้วมาโปะบริเวณถุงใต้ตา ใช้แตงกวา มันฝรั่งดิบ หรือใช้สำลีชุบนมจืดแช่เย็นโปะทิ้งไว้ ก็จะช่วยให้ลดบวม และช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น

 

ถุงใต้ตาแท้ที่เกิดจากกรรมพันธุ์

จะเกิดจากความผิดปกติในการทำงานของต่อมไร้ท่อ หรือผู้ที่เป็นภูมิแพ้ หอบหืด จะทำให้เส้นเลือดบริเวณดังกล่าวขยายตัว ทำให้ถุงใต้ตาใหญ่ บวม ช้ำ อาจจะต้องพิจารณารับการแก้ไขโดยทำหัตถการทางการแพทย์ เช่น การผ่าตัดศัลยกรรมถุงใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ การใช้คลื่นต่างๆ เพื่อสลายไขมัน ยกกระชับผิว กระตุ้นการเกิดคอลลาเจน หรือเทคนิคใหม่ ที่เจ็บน้อยและไร้แผล อย่างการผ่าถุงใต้ตาเทคนิคดูดไขมัน

 

ผ่าตัดถุงใต้ตาเจ็บไหม

ขึ้นชื่อว่าเป็นการผ่าตัดหรือศัลยกรรม หลายคนอาจมีความกังวลว่าการผ่าตัดถุงใต้ตาจะเจ็บไหม?  จะเกิดแผลที่ทำให้ต้องพักฟื้นนาน หรือแผลหลังการผ่าตัดจะดูแลยากหรือไม่? โดยเฉพาะการผ่าตัดบริเวณดวงตา ยิ่งเป็นส่วนที่สำคัญในร่างกาย ยิ่งทำให้มีความกังวลเป็นพิเศษ เทคนิคผ่าตัดถุงใต้ตาแบบดูดไขมันตอบโจทย์คนกลัวการผ่าตัดที่มีแผลเป็นมาก เนื่องจากใช้วิธีดูดไขมันออกจากเปลือกตาล่างด้านใน ทำให้แผลมีขนาดเล็กมากจนไม่ต้องเย็บแผล ไม่ต้องตัดไหม และเพราะทำในเปลือกตาด้านในก็จะไม่เห็นร่องรอยของการทำหัตถการอีกด้วย หลังผ่าตัดจึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้น บวมช้ำน้อยและแผลหายไวมาก สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันตามปกติได้เลยทันที

เทคนิคนี้เหมาะมากสำหรับคนที่มีไขมันเยอะ ไม่มีเวลาพักฟื้น กลัวเจ็บ กลัวแผลช้ำ แต่อาจจะไม่เหมาะกับคนที่มีหนังตาหย่อนมากๆ คนที่มีผิวรอบดวงตาคล้ำจากภูมิแพ้ เทคนิคดูดไขมันอาจยังไม่ช่วยแก้ปัญหาได้มากเท่าใดนัก ทั้งนี้ควรเลือกเทคนิคที่ตรงกับปัญหาถุงใต้ตา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในการรักษาที่ดีที่สุด

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คงมีคนสนใจวิธีผ่าตัดถุงใต้ตากันไม่น้อย ใครที่มีถุงใต้ตาและอยากเพิ่มความมั่นใจ ให้ใบหน้ากลับมาดูสดใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ inZ Clinic อินซ์คลินิก ที่ได้รวบรวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับการผ่าตัดถุงใต้ตาแบบดูดไขมัน และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำตาสวยอีกมากมาย เพรียบพร้อมด้วยแพทย์มากประสบการณ์ และทีมงานบริการสุดประทับใจ คืนความสดใสให้ดวงตาของคุณอีกครั้ง

แก้ปัญหาถุงใต้ตา ติดต่อ อินซ์คลินิก ได้ที่

Line : @inzclinic

โทร. 02-004-7778, 081-925-2144

Facebook | Website: Inz Clinic

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Sanankapron Jannongyao
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement