X

ส่องเทรนด์ชายแต่งหญิง ‘แฟชั่นไร้เพศ’ ใครก็แต่งได้ เท่มากด้วย!

Activities & News 
May 06,2022
x Wonglada Chanklin
แฟชั่นไร้เพศ

‘แฟชั่นไร้เพศ’

ยุคนี้คำว่า  “แฟชั่น” ไม่มีเพศมาคอยกำหนดทิศทางอีกต่อไป ‘แฟชั่นไร้เพศ’ อยากใส่อะไรต้องได้ใส่ ถ้าผู้หญิงใส่เสื้อผ้าผู้ชายได้แล้วจะแปลกอะไรถ้าผู้ชายจะใส่เสื้อผ้าของผู้หญิงบ้าง วันนี้ Beauty Hunter จะพาไปส่องว่าเทรนด์ชายแต่งหญิงที่ผู้ชายสามารถหยิบไอเทมหวาน ๆ มาใส่ได้จริง เป็นเรื่องปกติมากแถมใส่แล้วยังเท่แหวก แหกทุกกฎการแต่งตัว จะมีสไตล์ไหนน่าสนใจบ้าง 


‘แฟชั่นไร้เพศ’

แต่ก่อนอื่นเรามารู้จัก “Gender Neutral Style” กันก่อน เพราะมันคือการแต่งตัวด้วยไอเทมเสื้อผ้าที่มีความเป็น Gender Neutral หรือ “เสื้อผ้าที่ไม่ระบุเพศ” ไม่มีการแบ่งแยกหรือตัดสินว่าเป็นของเพศไหนทั้งสิ้น ไม่ว่าใครก็ใส่ได้เหมือนกันหมด เรียกว่าเป็นการออกจากกรอบโลกแฟชั่นเดิม ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างอิสระนั่นเอง 

แฟชั่นไร้เพศ

แฟชั่นทำเล็บ

💁‍♂️เริ่มต้นกันด้วยหนึ่งในแฟชั่นที่มาแรงที่สุด ยิงยาวตั้งแต่ต้นปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ ที่เราจะได้เห็นเหล่าผู้ชายใกล้ตัว รวมไปจนถึงเหล่าดาราไอดอลชายทั่วโลก หันมาใส่ใจดูแลพร้อมใส่ความครีเอตทั้งสีสันและลวดลายบนเรียวเล็บกันแบบจัดเต็มไม่แพ้สาว ๆ คนไหน ไม่ต่างอะไรกับการแต่งรถคันโปรดหรือเลือกรองเท้าคู่เก่ง เรียกว่าแฟชั่นการทำเล็บของผู้ชายคือสัญญาณแรก ๆ ในการมาถึง #แฟชั่นไร้เพศ ในหมู่หนุ่มไทยเลยก็ว่าได้ แถมทำออกมาแล้วดูดี เสริมลุคให้เก๋มากขึ้นได้จริง ๆ ซะด้วยสิ

แฟชั่นไร้เพศ

 

แฟชั่นกระโปรง

💁‍♂️จะเรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ของวงการแฟชั่นโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อผู้ชายเลือกที่จะหยิบเอา “กระโปรง” สัญลักษณ์แห่งเพศหญิงในความคิดของใครหลาย ๆ คน มามิกซ์แอนด์แมทช์ใส่กับไอเทมอื่นได้อย่างลงตัว แถมยังดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ฉีกออกจากกฎการแต่งตัวเดิม ๆ ผู้ชายหากระโปรงมาใส่ ≠ ลดคุณค่าความเป็นชายอีกต่อไป

แฟชั่นไร้เพศ

 

แฟชั่นเสื้อครอปเอวลอย

💁‍♂️แฟชั่นเสื้อครอปกับผู้ชายใช่ว่าจะเพิ่งมาฮิตซะเมื่อไหร่! เพราะในช่วงยุค 70s ที่ผ่านมา เสื้อครอปเคยได้รับความนิยมแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าดาราเบอร์ใหญ่ในวงการฮอลลีวู้ดแทบจะผ่านมันมาแล้วทั้งนั้น แล้วจะแปลกอะไรถ้าแฟชั่นไร้เพศนี้จะวนกลับมาฮิตใหม่อีกครั้ง ก็มันใส่แล้วออกจะเท่ ได้โชว์หน้าท้องเซ็กซี่ขยี้ใจแบบกรุบ ๆ แถมยังแมทช์เล่นเลเยอร์กับไอเทมชิ้นอื่น ๆ ได้เยอะอีกต่างหาก

แฟชั่นไร้เพศ

 

แฟชั่นสร้อยไข่มุก

💁‍♂️เพศไม่ใช่ตัวกำหนดแฟชั่นฉันท์ใด “สร้อยไข่มุก” ก็ไม่ใช่ตัวกำหนดเพศของผู้ที่จะสวมใส่มันอีกต่อไปฉันท์นั้น! ปัจจุบันสร้อยไข่มุกกลายเป็นไอเทมฮอตปรอทแตกของเหล่าหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะในฝั่งอเมริกาและเกาหลีใต้ ที่พอใครหยิบมาสวมใส่แมทช์กับเสื้อเชิ้ตคอกว้าง หรือจะเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์เท่ ๆ ก็คือเก๋ไม่ไหว!! กลับกลายเป็นว่าเข้ากันกับเสื้อผ้าสายสตรีทของผู้ชายได้อย่างลงตัวซะงั้น ไม่แปลกอะไรที่ทุกวันนี้เราจะเจอผู้ชายใส่สร้อยไข่มุกในลุคเท่ ๆ ได้เป็นปกติบนท้องถนนนั่นเอง

เทรนด์ชายแต่งหญิง

 

แฟชั่นรองเท้าส้นสูง

💁‍♂️หลายคนยังไม่รู้ว่าถ้าอิงตามประวัติศาสตร์โลก ผู้ชายคือผู้ริเริ่มการใส่รองเท้าส้นสูง ก่อนจะเลิกสวมใส่ไปในศตวรรษที่ 18 เพราะรองเท้าส้นสูงกลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงชนชั้นสูงไป รองเท้าส้นสูงจึงกลายสัญลักษณ์แทยความเป็นหญิงไปโดยปริยาย แต่อดีตก็คืออดีตค่ะ!! ถ้าใส่รองเท้าส้นสูงแล้วช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีได้ แล้วทำไมผู้ชายจะใส่รองเท้าส้นสูงบ้างไม่ได้ล่ะ จริงไหม?

เทรนด์ชายแต่งหญิง

 

กระเป๋าใบจิ๋ว

💁‍♂️ในวันที่หนุ่ม ๆ อยากแต่งตัวชิลล์สบาย ๆ กระเป๋าใบเล็กของสาว ๆ ก็ถือเป็นหนึ่งในไอเทมน่าสนใจในการเลือกหยิบมาสะพายไปไหนมาไหน แค่มิกซ์แอนด์แมทช์สีสันของกระเป๋าให้เข้ากับสีของเสื้อผ้าซักเล็กน้อยก็จะได้ลุคเรียบง่ายแต่ซ่อนกิมมิคเก๋ ๆ ไว้

เทรนด์ชายแต่งหญิง

 

แจ็คเก็ตสไตล์เฟมินีน

💁‍♂️สารภาพเลยว่าวันที่เห็นเหล่าไอดอลและเซเลบต่างประเทศเริ่มหยิบเอาแจ็คเก็ตผ้าทวีดของแบรนด์ดังอย่าง Chanel มาแมทช์ใส่กับลุคเท่ ๆ เป็นครั้งแรก แอดประทับใจจนต้องหามาแต่งตามหนุ่ม ๆ อีกที เพราะมันเป็นอะไรที่เข้ากันม้ากกก ไม่คิดว่าเสื้อผ้าที่มีความเป็นเฟมินีนสูงแบบนี้ พอมาอยู่บนตัวผู้ชายกลับดูดีไปอีกแบบ จนปัจจุบันแฟชั่นไร้เพศนี้ก็ได้กลายเป็นเรื่องปกติที่ไม่ว่าใครก็หยิบจังมาใส่เดินออกจากบ้านได้ แถมยังแต่งง่าย หยิบมาคลุมทับลุคไหนก็อัปเลเวลความเก๋ได้รัว ๆ ไปหมดเลย

เทรนด์ชายแต่งหญิง


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement