X

สวย คลีน ดูมีอะไร! Black & White ไอเดียแต่งบ้านคลุมโทนสไตล์มินิมอล

Lifestyle 
Feb 27,2017
x B.Bank

“แต่งบ้าน”

ฮัลโหลลลล ∼ กลับมาอีกแล้วค่ะ กับไอเดียการแต่งบ้านคราวนี้มาในสไตล์สุดฮิตที่คนฮิปๆ เค้าชอบ อยากจะ “แต่งบ้าน” สไตล์นี้กัน ‘มินิมอล’ แนวที่สวย แพง คลาสสิก นิ่ง แต่ดูมีอะไร

.

แต่งบ้าน

Photo Credit : kvartblog

อย่ารอช้า! ตามมาดูสไตล์ ส่องไว้เป็นไอเดียเผื่อใครอยากจะแต่งบ้านสไตล์นี้จะได้ไม่ต้องไปหา Inspiration ที่ไหนไกล Beauty Hunter จัดมาให้แล้วค่าาาา จัดเต็มทุกมุมของบ้านกันไปเลย


.

แต่งบ้าน ก็เป็นความสุขของใครหลายคน โดยเฉพาะคนที่รักบ้าน ชอบอยู่บ้านมากกว่าที่จะออกไปข้างนอก การที่จะมีบ้านสวย น่าอยู่ น่ามอง ก็เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้การอยู่บ้านรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ผลสำรวจพบว่าคนเราเมื่อยิ่งโตจะยิ่งอยากอยู่ติดบ้านมากกว่าที่จะออกไปข้างนอก ออกไปพบเจอสังคม แต่สิ่งนี้ไม่ได้หมายถึงคนๆ นั้น เป็นคนโลกส่วนตัวสูงหรือว่าชอบการเก็บตัว อยู่คนเดียว เพียงแต่ว่าปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้คนไม่อยากจะออกไปเจอความวุ่นวาย ดังนั้นถ้าจะชอบการอยู่บ้านขนาดนี้ก็มาทำให้บ้านสวย น่าอยู่ กันดีกว่ามั้ยค่ะ ไปชมไอเดียกันได้เลย

.

ห้องนอน | Bedroom

สีขาวไม่ได้มีดีแค่ช่วยเพิ่มขนาดของห้องเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะถ้าหากใช้สีขาวมาตกแต่งห้องนอนก็ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูผ่อนคลาย เมื่อแสงส่องเข้ามาภายในห้องนอนก็จะสะท้อนความสว่าง ทำให้การตื่นนอนของเรามีความสุขมากยิ่งขึ้น รู้สึกดี กระปรี้ประเปร่า แต่ไอเดียการแซมสีดำเข้าไป ก็ถือว่าไม่ผิดอะไร ดูลงตัว เพิ่มกิมมิคความเก๋ให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

.

.


.

ห้องนั่งเล่น | Living Room

เปรียบเสมือเป็นหน้าตาของบ้าน แขกไปใครมาต้องมาที่ห้องนี้กันทุกคน ดังนั้น ถ้าคิดจะลงทุนกับการแต่งบ้าน ส่วนที่น่าลงทุนตกแต่งให้ออกมาสวยและดีที่สุด น้องขอแนะนำให้ตกแต่งห้องนั่งเล่นก่อนเลยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความกว้างขวางส่วนตัวด้วยนะคะ ถ้าต้องมีคนไปมาหาสู่อยู่บ่อยๆ ก็คุ้มที่จะลงทุน แต่ถ้านาน น๊านนนน จะมีแขกมาสักทีในส่วนของห้องนั่งเล่นอาจจะไม่ต้องลงทุนมากมายอะไร ตามนั้นนะคะซิส

.

.


.

ห้องครัว | Kitchen room

เอาใจคนที่รักการทำอาหาร ชอบเข้าครัวเป็นพิเศษ เมื่อนำอาหารที่ทำเสร็จแล้วมาวางจัดองค์ประกอบให้ดีแล้วถ่ายภาพออกมา สีขาว-สีดำ ตัดกับภาพอาหาร ช่วยเพิ่มความหรู ความแพงให้กับอาหารได้ขึ้นเป็นกองเหมือนไปทานอาหารนอกบ้าน ในร้านหรูๆ เลยล่ะค่ะ แต่จริงๆ แล้ว ป่าว! ชั้นแอ็บย่ะ อยู่บ้านก็สร้างขึ้นมาได้ คริคริ

.

.


.

ส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน

ในบ้านเราอาจจะไม่ได้มีเพียงแค่ห้องหลักๆ เท่านั้น มุมต่างๆ ของบ้านก็สามารถหยิบจับไอเท็ม สิ่งของต่างๆ ในโทนสีขาว-ดำ มาตกแต่งเพิ่มความเก๋ คลุมโทนให้บ้านดูมีธีมไปในทางเดียว คิดจะมินิมอลแล้วต้องไปให้สุด อย่าหยุดครึ่งๆ กลางๆ นะคะซิส

.

.

บ้านในฝันของใครหลายคน เก็บตังค์ให้พร้อมแล้วไปสอยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน มาอัพเกรดความสวย หรู ดูแพง คลาสสิก สไตล์ฮิปสเตอร์ มินิมอล กันได้เลยค่าาาา พูดเลยถ้ามีบ้านสวยขนาดนี้ จะถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะเว่อร์ /me อัพรูปลง Instagram รัวๆ

Photo Credit : pinterest
Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement