X

2024 อัปเดต! เทรนด์แต่งตัวเที่ยวภูเขา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การเที่ยว

Activities & News 
Jun 03,2024
x Wonglada Chanklin

เทรนด์แต่งตัวเที่ยวภูเขา

เดินทางมาถึงช่วงกลางปีกันเรียบร้อยแล้ว✨ ผ่านพ้นฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝนและอากาศสุดเย็นฉ่ำ สถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างภูเขา🏔️⛅ ทำให้ช่วงครึ่งปีหลังนี้ หลายคนคงเลือกปักหมุดกันที่เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องไปกันแทบทุกปี เพราะเดินทางง่ายและใช้เวลาไม่นาน ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวภูเขาช่วงนี้ และกำลังมองหาไอเดียการแต่งตัวที่เข้ากับธรรมชาติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สายท่องเที่ยวชอบเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นสายทำกิจกรรม แอดเวนเจอร์ หรือพักผ่อนชิลๆ วันนี้มาอัปเดตเทรนด์แต่งตัวเที่ยวภูเขาประจำปี 2024 จะมีสไตล์แบบไหนบ้างตามไปดูกันเลย ∼


2024 อัปเดต! เทรนด์แต่งตัวเที่ยวภูเขา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การเที่ยว

เทรนด์แต่งตัวเที่ยวภูเขา

🥾 Earth Tone Style

เมื่อพูดถึงการสไตล์การแต่งตัวเที่ยวภูเขา ลุคแรกที่ขึ้นมาในหัวของหลายคนคงหนีไม่พ้นสไตล์เอิร์ธโทนมินิมอล โดยสีเอิร์ธโทนจะเน้นเป็นโทนสีน้ำตาล สีครีม สีขาว สีเขียวขี้ม้า รวมถึงสีอื่นๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีในธรรมชาติ เป็นต้น ส่วนสไตล์และรูปทรงของเสื้อผ้าจะให้ความรู้สึกดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เข้ากับธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ รอบข้าง เช่น เดรสสีเอิร์ธโทน มีกิมมิกที่กระดุมหรือลายปักเก๋ๆ หรือจะเลือกจับคู่เสื้อสีครีมเนื้อผ้าเบาสบาย กับกางเกงขากระบอกสีเขียวขี้ม้า อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าพันคอหรือหมวกสาน ก็จะช่วยให้ลุคแต่งตัวเที่ยวภูเขาวันนั้นดูน่าสนใจมากขึ้น ไอเทมสำคัญอีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลยคือรองเท้า เมื่อลุคเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนแล้ว รองเท้าก็ควรเข้ากับเสื้อผ้าด้วยเช่นกัน อาจเลือกเป็นรองเท้าบูทหรือรองเท้าหนังสีน้ำตาลก็ได้เช่นกัน 

👖 Denim Style

เสื้อผ้ายีนส์เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ ให้เข้ากับทุกสไตล์การท่องเที่ยว รวมถึงลุคแต่งตัวเที่ยวภูเขาก็ด้วยเช่นกัน เชื่อว่าไอเทมเสื้อผ้ายีนส์ทุกคนต้องมีติดตู้เสื้อผ้ากันอยู่แล้ว รับรองว่าลุคแต่งตัว Denim Style นี้ทุกคนต้องตามได้แน่นอน สาวๆ สามารถเลือกใส่เป็นเสื้อสีขาวด้านในและทับด้วยชุดเอี๊ยมยีนส์ขาสั้นหรือขายาว เพิ่มลูกเล่นด้วยการปล่อยสายลงมาสักข้าง หรือใส่หมวกบักเก็ตสักใบก็ได้เช่นกัน ส่วนผู้ชายก็สามารถเลือกใส่เป็นกางเกงยีนส์ขาสั้นหรือยาวคู่กับเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยแว่นตากันแดด ปิดจบด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวสักคู่หรือเลือกเป็นรองเท้าบูทแบบพร้อมลุย แค่นี้ก็ได้ลุคพร้อมเที่ยวภูเขาที่มีความคล่องตัว แต่งออกมายังไงก็ดูไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นไอเดียแต่งตัวที่มีความ Unisex ไม่ว่าใครก็แต่งได้ และมีความ Smart Casual ในตัวอีกด้วย

🧣 Winter Style

ฤดูที่หลายคนเลือกไปเที่ยวภูเขา ก็คงจะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวหรือช่วงหน้าหนาว เพราะเป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย ได้สัมผัสกับอากาศสดชื่นโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันเขียวขจี ลุคแต่งตัวเที่ยวภูเขาอีกหนึ่งลุคที่นับว่าเหมาะสมก็ต้องเป็น Winter Style เลย เข้ากับเทรนด์หน้าหนาวสุดๆ โดยสาวๆ สามารถเลือกใส่เป็นเสื้อครอปด้านใน ทับด้วยเสื้อคลุม Oversize หรือเสื้อกันหนาวด้านนอก ที่มีโทนสีใกล้เคียงกันอย่างสีครีมกับสีน้ำตาล หรือจะเป็นโทนสีตัดกันแบบสีขาวกับสีดำ คู่กับกางเกงขากระบอกหรือกางเกงยีนส์ เพิ่มลูกเล่นด้วยหมวกไหมพรมและผ้าพันคอ ส่วนผู้ชายสามารถใส่เป็นเสื้อฮูดแขนยาว จับคู่กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงวอร์ม เพิ่มลูกเล่นด้วยหมวกไหมหรมหรือหมวกแก๊ปและปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสักคู่ กับได้ลุคเที่ยวภูเขาที่ดูไม่โอเวอร์จนเกินไป พร้อมท้าชนกับอากาศหนาวบนเขาแล้ว

👟 Activewear Style

สำหรับที่มีแพลนไปเที่ยวภูเขา ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ขอแนะนำลุคแต่งตัว Activewear Style เลย เป็นลุคที่ให้ความคล่องตัวสูง เพราะเน้นความกระชับ ทะมัดทะแมง เหมาะสำหรับทำกิจกรรม พร้อมผจญภัย ใครที่ไม่ใช่สายออกกำลังกายก็สามารถแต่งตามได้ โดยสาวๆ สามารถใส่เป็นสปอร์ตบรา กางเกงเลกกิ้ง โทนสีไม่ฉูดฉาดอย่างสีดำ สีเขียว หรือสีเอิร์ธโทน จับคู่กับเสื้อคลุมโทนสีใกล้เคียงกัน เพิ่มความเก๋ด้วยแว่นกันแดด หรือหมวกแก๊ปสักใบ ส่วนผู้ชายสามารถใส่เป็นเสื้อยืดสีเอิร์ธโทน คู่กับกางเกงทรง Jogger ในโทนสีที่ใกล้เคียงกัน เสริมด้วยหมวกแก๊ปสักใบและแว่นกันแดด ปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบที่มีความคล่องตัวสูง เพียงแค่นี้ก็ได้ลุคแต่งตัวเที่ยวภูเขาสำหรับสายทำกิจกรรมแล้ว แต่ทริกเลือกเสื้อผ้าสำหรับ Activewear Style ขอแนะนำให้ดูความเหมาะสมกับสภาพอากาศด้วยนะ ถ้าเป็นช่วงอากาศร้อนก็ควรเลือกเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เป็นต้น

🧥 Jacket Style

เสื้อแจ็กเก็ตถือเป็นแฟชั่นที่ไม่เคยตกยุค จะเลือกใส่เป็นเสื้อนอกตัวโปรดหรือพร็อบถ่ายรูปก็สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายสไตล์ เหมาะจะนำมาแมทช์ลุคแต่งตัวเที่ยวภูเขาสุดๆ ใครที่เป็นสายท่องเที่ยวธรรมชาติ ย่อมต้องเจอกับสภาพอากาศที่แปรปรวนกันเป็นประจำอยู่แล้ว ไหนจะฝนตก ลมพายุ อากาศหนาวเย็น หรือเจอกับแดดจ้าในวันที่อากาศร้อนจัด แจ็กเก็ตจึงถือเป็นไอเทมยืนพื้นของสายท่องเที่ยวที่ควรมีติดไว้ในกระเป๋า แต่ถ้าจะให้จับคู่ให้ลงตัว ขอแนะนำให้สาวๆ เลือกเป็นแจ็กเก็ตยีนส์ ใส่คลุมทับกับชุดกระโปรงมินิมอลสีขาวด้านใน หรือจะใส่เป็นแจ็กเก็ตไหมพรมคู่กับเสื้อครอปหรือเสื้อกล้ามด้านใน ส่วนใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปก็ยังให้ลองหยิบแจ็กเก็ตตัวเก่งมาผูกคล้องไหล่ เพิ่มลูกเล่นด้วยแว่นกันแดดและหมวกเบเรต์ เท่านี้ก็ได้ลุค Casual แล้ว ส่วนผู้ชายสามารถใส่เป็นเสื้อสีขาวด้านในทับด้วยแจ็กเก็ตยีนส์ด้านนอก คู่กับกางเกงยีนส์ หรือจะเป็นแจ็กเก็ตสีเอิร์ธโทนกับกางเกงขากระบอกโทนสีใกล้เคียงกันแล้วปิดท้ายด้วยรองเท้าบูทหรือผ้าใบสักคู่ เท่านี้ก็ได้ลุคแต่งตัวเที่ยวภูเขาสุดคูลแล้ว

 

🍃 ได้ไอเดียแต่งตัวเที่ยวภูเขากันไปแล้ว อย่าลืมมองหาที่พักภูเขาวิวสวยพร้อมกิจกรรมหลากหลาย โดยเฉพาะใครที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเขาใหญ่ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Rancho Charnvee Resort and Country Club ที่พักและที่เที่ยวเขาใหญ่สุดครบครัน รองรับทุกไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์ทุกการพักผ่อน จะมากับกลุ่มเพื่อน เดตกับคู่รัก หรือเลือกพักผ่อนกับครอบครัวก็ไม่หวั่น เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่กิจกรรมเบาๆ อย่างการปั่นจักรยานชมวิว ขับรถมินิคลาสสิกไฟฟ้า ไปจนถึงกิจกรรมสายแอดเวนเจอร์สุดตื่นเต้น เช่น ขี่ม้า ขับรถ ATV กระโดดร่ม และปิดท้ายด้วยร้านอาหารเลิศรสและคาเฟ่สุดชิค เรียกว่าเพลิดเพลินจนหมดวันแบบครบถ้วนในที่เดียว ที่สำคัญในรีสอร์ทยังใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้ทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศภายในห้องพักสุดหรูหราเอ็กซ์คลูซีฟ หรือจะเน้นไวบ์ธรรมชาติ แต่งตัวเที่ยวภูเขาพร้อมแชะภาพสวยๆ ท่ามกลางความเขียวชอุ่มของวิวเทือกเขาดงพญาเย็น รับรองว่าได้ภาพประทับใจกลับไปโพสต์ลงโซเชียลอย่างแน่นอน!


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement