X

แฉ! 7 เหตุผลที่ทำให้คุณยัง “นก” ข้ามปี

Love 
Dec 20,2016
x B.Bank

“นก”

“นก” วลียอดฮิตในปี 2016 ซึ่งหมายถึง การไม่สมหวังในความรัก หรือ ไม่สมหวังในเรื่องนั้นๆ แต่ส่วนมากมักใช้กับความผิดหวังในความรัก ไปจีบใครไม่ติด ชอบคนนี้แต่เค้าไม่สนใจก็ ‘นก’ แบบนี้แหละค่ะซิส

.

นก

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

แล้วสาวๆ ล่ะคะ นี่ก็จะเข้าสู่ปี 2017 แล้ว ไหนใครที่ยังนกเอ้ย! ไม่ใช่ๆ ใครที่ยังโสดอยู่บ้างน้า? มาค่ะ วันนี้ Beauty Hunter จะมาแฉ! ให้หมดบอกเหตุผลที่ทำให้คุณยังนกข้ามปี๊ #เสียงสู๊ง


.

เพิ่งจบไปได้หมาด เป็นกระแสไปทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับละคร “นาคี” ที่ออกอากาศทางช่อง 3 โดยมีแต้ว ณฐพร เป็นนางเอก รับบท ‘เจ้าแม่นาคี’ แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น ประเด็นอยู่ที่นางต้องบำเพ็ญเพียร ถือศีล เพื่อรอให้ครบ 1,000 ปี แล้วจะกลายร่างจากงูมาเป็นคนอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้ได้กลับมาอยู่กับคนรัก แต่แล้วความฝันนั้นก็ต้องทลายลง เมื่อวันก่อนจะครบรอบ 1,000 เพียงแค่ 1 วัน เจ้าแม่นาคีเกิดตะบะแตก สติหลุด มีเหตุให้ต้องทำผิดร้ายแรง จนในที่สุดก็ต้องเป็นพญานาคตลอดไป

อีกหนึ่งเรื่องที่จบมาได้สักพักแล้ว เป็นกระแสแรงไม่แพ้กันเลย กับ “พิษสวาท” ที่คุณอุบลก็อยู่เฝ้าสมบัติ รอคนรักมานานหลายร้อยปีเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ต้องมาผิดหวังไม่ได้ครองรักกับคนรักซะงั้น

จนคนในโซเชียลต่างยกตำแหน่ง “เจ้าแม่นก” ให้ทั้งคู่ไปแล้วค่ะ แหมมม ทำไปได้

แล้วสาวๆ ล่ะคะทำไมถึงยัง ‘นก’ อยู่ ?
.

ม่จริงจัง

.

7520874554_c3edd68e5d_b

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : gallery.dcview

อาจจะเป็นเพราะว่าสาวๆ หลายคนยังไม่จริงจังแบบสุดๆ ทำอะไรก็ทำเป็นเล่นไปซะหมด เล่นกับคนนั้นที เล่นกับคนนู้นที ไม่จริงจังกับใครสักคน แต่พอเริ่มรู้สึกดี มีใจให้กับอีกฝ่ายเข้าแล้วจริงๆ ฝ่ายนั้นก็ไปไกล ไปไหนต่อไหน ไปกับคนใหม่แล้วค่ะ ดังนั้น ถ้าไม่อยากนกพฤติกรรมแบบนี้ควรจะโยนทิ้งไปได้แล้ว จริงจัง จริงใจสักที

.


.

ติดเล่นมากเกินไป

.

d668f75adb45f52abceb99ca6c84f3a9

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

สำหรับบางคนที่เป็นสายตลก เห็นอะไร ทำอะไรก็ทำเป็นเล่นไปซะหมด ไม่ดูเวลา ระวัง! คุณจะนกตลอดไป เพราะ บางครั้งคนที่คุณแอบชอบอาจจะมอบสถานะของคุณให้ได้แค่ความเป็นเพื่อนเท่านั้น เพราะ ติดเล่นมากเกินไป เค้าเลยไม่กล้าที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับคุณ อ่ะๆ รู้อย่างนี้แล้วใครที่ติดเล่นจนเกินเบอร์ไป ก็เพลาๆ ลงหน่อยค่ะ ส่วนมากคนก็ชอบที่จะอยู่กับคนตลก อารมณ์ดี แต่ถ้ามากเกินไปก็ไม่ดีนะคะ ทุกอย่างต้องอยู่ในความพอดีเด้อ จะบอกให้

.


.

ม่ใส่ใจตัวเอง

.

1bb62e5f553f60f1720f1e8f0752b413

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

ชอบคนนู้น หลงรักคนนี้ แต่ลองมองดูตัวเองหรือยังคะว่าดูแล สนใจ ใส่ใจตัวเองมากแค่ไหน? ไม่ใช่ตัวเองโทรมเบอร์สุด แต่อยากได้คนที่ระดับเทพบุตร โอ้โห! ซิสคะ พักก่อน! สิ่งแรกที่ต้องเริ่มเลยคือ ใส่ใจตัวเองค่ะ ดูแลทั้งผิวพรรณ รูปร่าง เพราะ สิ่งแรกที่คนเราจะมองกันก็คือเรื่องนี้แหละ ส่วนถ้าใครยังไม่ใส่ใจดูแลตัวเอง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ยังทำให้คุณยัง ‘นก’ อยู่ค่ะ

.


.

วามกลัว

.

helena-1000-2

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : niravpatelphoto

เหตุผลสำคัญที่ยังทำให้คุณยังนก ความกลัวถือว่าเป็นอันดับต้นๆ ของเหตุผลเลยล่ะค่ะ เพราะว่า คนเราถ้ากลัว ไม่ว่าจะกลัวสิ่งใด เรื่องอะไร ก็มักจะติดขัดในเรื่องนั้นๆ อยู่เสมอไป โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถ้าคุณกลัวที่จะเริ่มต้นกับใคร กลัวการที่จะไปทำความรู้จักกับคนอื่น ถ้าคุณไม่สวย ปิ๊ง แจ่มว้าวแบบสุดๆ ก็คงต้อง ‘นก’ ข้ามปีต่อไปค่ะ พูดได้เลย

.


.

ม่รู้จักคำว่า “ด้านได้อายอด”

.

2c2c79c00b92b4f890c4706a1ea3c62c

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : in.pinterest

อาจจะดูรุนแรงเกินไป แต่นี่ก็สมัยไหนแล้วค่ะ ถ้ายังมัวแต่เหนียมอาย ไม่กล้าก็นกข้ามปีไปเถอะค่ะ ด้านได้อายอด ท่องคำนี่เอาไว้ ตื้อเท่านั้นที่ครองโลกเชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักสำนวนนี่แน่นอน แต่มันก็จริงอย่างคำว่านะคะ เพราะหลายคนเลิกนกได้ก็เพราะ ความด้านได้อายอดนี่แหละค่ะ

.


.

ม่มั่นใจในตัวเอง

.

146320624244210467

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : 4000635369

ความมั่นใจ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณเลิกนกได้ เพราะ ถ้ามีความมั่นใจ ความกลัวก็สามารถเอาชนะได้ ด้านได้อายอดก็จะไม่ประสบพบเจอ เพราะมั่นใจในตัวเองแล้ว และความกล้าก็จะแสดงออกมา ถ้าอยากเลิกนกต้องมั่นใจในตัวเองได้แล้วค่ะ ไม่อย่างนั้นก็  #นกวนไปค่ะ

.


.

ม่เปิดโลก ไม่เปิดใจ ปิดโอกาส

.

cf82a437-9d93-440c-8115-a9c4cc8eef1f-728x900

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : xsee

ใครหลายคน พอเลิกงานก็อยากกลับบ้าน เสาร์-อาทิตย์ก็อยากจะพักผ่อน ไม่อยากออกไปไหน ไม่อยากจะพบเจอผู้คน นี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ยังทำให้คุณยังนกอยู่ เพราะ ลองคิดดูค่ะ ถ้ายังมัวใช้ชีวิตวนลูปอยู่แบบนี้ แล้วจะไปมีคู่ได้ยังไงละคะ วันๆ เจอแต่อะไรก็ไม่รู้ กลับบ้านไปก็ไม่พ้นดูซีรีส์ อ่านหนังสือ นอนดูหนังแน่ๆ ถามหน่อยสิ!!! พระเอกในนั้นมาเป็นแฟนคุณได้มั้ยยยยย คริคริ ล้อเล่นนะคะ มันคือ การเติมพลังเราเข้าใจ แต่ก็ลองเปิดโลก เปิดใจ เปิดโอกาสหน่อยก็ดีค่ะ สำหรับใครที่อยากจะหลุดออกจากวงจรนกสักที

แฉ! แบบหมดเปลือกเรื่องที่ว่าทำไมคุณยังนกอยู่ เหตุผลก็มาจากตัวของคุณเองทั้งนั้นแหละค่ะ ลองปรับเปลี่ยนตัวเองดู เผื่อจะได้หักปีกทิ้งเลิกนกสักที เพราะ นี่มันก็จะข้ามปีแล้วนะคะ ซิส 

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement