X

เปิด “สูตรล้างหน้า” แบบสะอาดขั้นสุด! หมดห่วงเรื่องสิวอุดตัน

Activities & News 
Nov 01,2022
x Sukritta Jitpornsawan
ล้างหน้า

“สูตรล้างหน้า”

สาวๆคนไหนเป็นบ้าง สิวขึ้นบ่อย บางทีก็ขึ้นแบบเม็ดเป้งๆ เป็นสิวอุดตันไม่หายซักที😒 ทั้งๆที่เราก็ล้างหน้ากันทุกวันนะ💧 วันนี้ Beauty Hunter จะมาเปิด “สูตรล้างหน้า” ล้างแบบล้ำลึกสะอาดขั้นสุดกันไปเลย👏🏻 เพราะบางทีที่สิวอุดตันขึ้นก็อาจจะเกิดจากการที่เราเช็ดล้างไม่สะอาดพอ ลองใช้สูตรนี้ดู รับรองหน้าใสไร้สิวแน่นอนค่า✨


 

✨ ขั้นตอนที่ 1

สูตรล้างหน้า

เราต้องล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะมาจับใบหน้าของเรา เพราะ กว่าเราจะมาจับที่หน้าของเรา มือเราไปสัมผัสสิ่งสกปรกมาเยอะมาก เพราะฉะนั้น ล้างมือก่อนเลยค่ะ!

✨ ขั้นตอนที่ 2

สูตรล้างหน้า

 

เราต้องลบเครื่องสำอางออกจากใบหน้าเราก่อน ที่สำคัญเลยคือต้องล้างตาให้สะอาดสุดๆ ด้วย Eye + Lip Make Up Remover เพราะส่วนมากเครื่องสำอางที่ตามักกันน้ำเสมอ ต้องใช้คลีนซิ่งที่ล้างตาโดยเฉพาะใช้สำลีค่อยๆเช็ดออก ถึงจะไม่ระคายเคืองต่อตา และอย่าลืมล้างลิปออกจากปากด้วยน้า

✨ ขั้นตอนที่ 3

สูตรล้างหน้า

 

ควรเช็ดเครื่องสำอางที่อยู่บนผิวหน้าเราออกไปเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ เช็ดล้างเครื่องสำอางที่หน้าออกให้หมดจดด้วยคลีนซิ่ง โดยสามารถเลือกใช้ตามสภาพผิวของเราจะดีที่สุด

🔹ผิวมันหรือผิวผสม เหมาะกับ คลีนซิ่งน้ำ ต้องใช้ร่วมกับสำลีด้วยนะ

🔹ผิวเป็นสิว เหมาะกับ คลีนซิ่งน้ำนม

🔹ผิวแห้ง เหมาะกับ คลีนซิ่งน้ำมัน และคลีนซิ่งครีม

🔹ผิวแพ้ง่าย เหมาะกับ คลีนซิ่งเจล

✨ ขั้นตอนที่ 4

สูตรล้างหน้า

ใช้คลีนซิ่งบาล์มนวดๆที่หน้าอีกรอบ เพื่อให้ล้างคราบเมคอัพได้อย่างสะอาดหมดจดสุดๆไปเลย จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นเป็นการเปิดรูขุมขน เพื่อทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกในขั้นตอนถัดไป

✨ ขั้นตอนที่ 5

สูตรล้างหน้า

ใช้คลีนเซอร์ หรือโฟมล้างหน้า ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดที่ล้ำลึกที่สุด ซึ่งคลีนเซอร์มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่บนผิวและในรูขุมขนให้หลุดออกไป เพราะฉะนั้นเมื่อเราเปิดรูขุมขนด้วยน้ำอุ่นเเล้ว การล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ก็จะยิ่งช่วยให้ผิวหน้าของเราสะอาดสุดๆไปเลยหละ

หลังจากนวดๆล้างหน้าแล้ว ให้ทำการปิดรูขุมขน ด้วยการใช้น้ำเย็นล้างหน้า หรือใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ชุบน้ำเย็นแล้วคลุมไว้บนผิวหน้า ประมาณ 1 – 2 นาที

✨ ขั้นตอนที่ 6

ล้างหน้า

 

ใช้โทนเนอร์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกอนุภาคเล็กๆที่หลงเหลืออยู่ตามรูขุมขน โดยใช้ร่วมกับสำลีที่ไว้ใช้กับโทนเนอร์โดยเฉพาะ เพราะสำลีมีความบางมากเป็นพิเศษ ทำให้ toner สามารถซึมทั่วทั้งแผ่นสำลีได้ดี และโทนเนอร์ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวอีกด้วย

ล้างหน้า

หลังจากนั้นให้ทำการบำรุงผิวตามปกติตามที่เราเคยบำรุงเลย แต่ที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยคือ “มอยส์เจอไรเซอร์” เพราะความชุ่มชื้นของผิวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผิวที่ดีต้องชุ่มชื้นถึงจะไม่เกิดสิว และริ้วรอยต่างๆ

ถึงจะดูหลายสเต็ปหน่อย แต่รับรองว่าผิวหน้าจะต้องสะอาดสุดๆ ไม่มีสิวอุดตันอย่างแน่นอน ผิวจะต้องใสจนคนทักเลยทีเดียวเชียว!

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Sukritta Jitpornsawan
Advertisement

Advertisement