X

แจกพิกัดเที่ยว ‘อควาเรียม 2022’ ท่องโลกใต้ทะเล ถ่ายรูปเก๋เวอร์!

Activities & News 
May 06,2022
x Wonglada Chanklin
อควาเรียม 2022

อควาเรียม 2022

ใครมีแพลนหนีร้อนหลบคนเยอะไปเที่ยวหลังสงกรานต์ต้องแชร์เก็บไว้เลยจ้า Beauty Hunter จะพาไปส่องพิกัดเที่ยว ‘อควาเรียม 2022’ ท่องโลกใต้ทะเลสุดตระการตา ถ่ายรูปเก๋ ๆ ชมความอลังการของฝูงปลาหลากหลายสีสัน รวมไปถึงมุมใต้ทะเลอีกมากมายที่เราไม่เคยเห็น งานนี้ต้องชวนแฟน แท็กเพื่อน ไปเที่ยวกันได้เลย รับรองว่าฟินสุดดด~


อควาเรียม 2022

🐳SeaLife Bangkok Ocean World

📌ชั้น B1 สยามพารากอน จ. กรุงเทพ (BTS สยาม)

https://goo.gl/maps/crULJkJvUvNW4xBs7 

⏰10.00-20.00 น.

🌊ถ้าพูดถึงอควาเรียม 2022 ต้องพูดถึงอควาเรียมใจกลางเมืองที่เดินทางง่ายและสะดวกสุด ๆ แค่ลง BTS สยามก็เดินเข้าห้างลงไปทางชั้นใต้ดินได้เลยจ้าา รับรองว่าสวยงามอลัง มีโซนให้เดินเยอะมาก ๆ คุ้มกับค่าบัตรแน่นอน

อควาเรียม 2022

 

🐳สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล 

📌มหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน จ. ชลบุรี

https://goo.gl/maps/k9Xn7gYhWqH1gNRW9

⏰08.30-17.00 น. 

🌊เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอควาเรียมที่ฮอตฮิตที่สุด! เพราะว่าเที่ยวทะเลบางแสนปุ๊บก็ได้ดูสัตว์น้ำต่อปั๊บ สะดวกถูกใจทั้งครอบครัว ที่สำคัญที่นี่เค้ามีไฮไลท์โชว์แมงกะพรุนเรืองแสงด้วยนะ บอกเลยว่าถ่ายรูปสวยม้ากกกก ฟินแน่นอนค่ะ

อควาเรียม 2022

 

🐳Underwater World 

📌พัทยา จ. ชลบุรี

https://goo.gl/maps/sxXuA794To4KswzP7

⏰09.00-17.30 น.🌊อีกหนึ่งตำนานอควาเรียมที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน กับไฮไลท์สำคัญอย่างอุโมงค์ใต้ทะเลที่ทอดยาว ให้ฟีลเหมือนเราเดินอยู่ใต้อาณาจักรแอตแลนติสกันไปเลย ที่นี่เค้ามีปลาและสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์สีสันสะดุดตาสุด ๆ ครีเอทมุมถ่ายรูปกันแบบเพลิน ๆ ไปเลยจ้า

อควาเรียม

 

🐳Monsters Aquarium

📌พัทยา จ. ชลบุรี

 https://goo.gl/maps/k9Xn7gYhWqH1gNRW9

⏰09.00-18.00 น.

🌊อควาเรียมย่านพัทยาที่เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ สุด ๆ ที่สำคัญที่นี่เค้าไม่ได้มีแค่ให้ชมสัตว์น้ำหรือเดินลอดอุโมงค์ใต้ทะเลเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์แปลก สัตว์หายาก ให้อาหารปลาฉลาม หรือดูปลาช่อนอเมซอนใหญ่ยักษ์ก็จัดเต็มสุด ๆ ไปที่เดียวได้เที่ยวแบบจุก ๆ ถูกใจเด็ก ๆ แน่นอนค่ะ

อควาเรียม

🐳Chiangmai Zoo Aquarium

📌จ. เชียงใหม่

https://goo.gl/maps/QspJTt7UakxQReAN8

⏰เวลา 10.30-15.30 น.

🌊ไปเจียงใหม่ก็มีปลาให้ดูเจ้าาา~ รับรองเลยว่าโลกใต้น้ำที่นี่ปังไม่แพ้ที่ไหน เพราะเค้ามาพร้อมกับอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลกถึง 13,985 ตารางเมตร!!! รวบรวมเอาปลาหลายสายพันธุ์ทั่วโลกมาไว้ในที่เดียวและแบ่งออกเป็น 6 โซนได้น่าเดินมาก ๆ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำแบบจุก ๆ ทั้วดำผิวน้ำดูปลา, Snorkeling Explorer, Scuba Explorer, .ป้อนนมปลาคาร์ป, จักรยานน้ำ, บอลน้ำ และการให้อาหารปลา โอ้ยยยมันเยอะไปมั้ย นี่อควาเรียมหรือไทยประกันชีวิตคะ งานนี้เอาเมมกล้องไปเผื่อด้วยนะ เพราะรูปเพียบแน่นอน!

อควาเรียม

 

🐳บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ

📌จ. สุพรรณบุรี

https://goo.gl/maps/uZQsUWixEyGpPp6EA

⏰08.30-16.30 น.

🌊อควาเรียมที่บึงฉวากใครเคยไปจะรู้ว่าที่นี่อลังการม้ากกกก มีทั้งอุโมงค์ปลาน้ำจืดยักษ์ โซนสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ รวมๆไปถึงอุโมงค์ปลาฉลามใหญ๋ยักษ์สุดพิเศษที่เราจะได้เห็นนักประดาน้ำลงไปให้อาหารฉลามแบบสด ๆ ถ่ายรูปออกมาคือจึ้งมากเวอร์!

อควาเรียม

🐳คุ้งกระเบนอควาเรียม

📌จ. จันทบุรี

https://goo.gl/maps/1B3oGTuudpc4Vp9A6

⏰08.30-16.30 น.

🌊แม้อความเรียมที่นี่จะไม่ได้ยิ่งใกญ่อลังการเท่าที่อื่น แต่แอดว่าเดินง่าย เดินไปเพลินท่ามกลางบรรยากาศใกล้ชิดแหล่งธรรมชาติแถมใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ซึ่งที่นี่เค้าจะรวมเอาตู้จัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเอาไว้ถึง 36 ตู้ด้วยกัน มีทั้งพันธุ์ปลาท้องถิ่น ปลาไทยและเทศที่เราไม่เคยเห็นอีกมากมาย รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญที่ต้องไปดูให้ได้อย่างอุโมงค์ปลา บอกเลยว่าถ่ายรูปเพลินม้ากกก

อควาเรียม


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement