X

อัปเดต เทรนด์สี Color Trends 2023 ก่อนใคร ! เตรียมชุดให้พร้อมต้อนรับต้นปี

Activities & News 
Oct 18,2022
x Sukritta Jitpornsawan
สี

“เทรนด์สี”

มาแล้วค่าา~ อัปเดต “เทรนด์สี” ประจำปี 2023 ! ✨ ซึ่ง Color Trends 2023 นี้จะสะท้อนถึงบรรยากาศโลกและของผู้คนที่เสมือนกำลังถูกปลุกให้ตื่นขึ้น👀 หลังจากที่ต้องปรับตัวอยู่ภายใต้ข้อจำกัดและความไม่แน่นอนมานานหลายปี ซึ่งมีทั้งหมด 7 สีด้วยกัน😜 วันนี้ Beauty Hunter จะพาไปดูกันว่าเทรนด์สีของปีหน้าจะเป็นสีอะไรบ้างนะ ไปดูกันเลย〰️


 

เรามาเริ่มที่โทนสีแรกกันเลยค่า

🎨 Elfin Yellow (สีเหลืองอ่อน)

เทรนด์สี

สีเหลืองอ่อนถูกหยิบยกนำมาใช้เป็นเทรนด์สีสำหรับปี 2023 โดยที่โทนสีนี้จัดอยู่ในกลุ่มของสีมินิมัล นับว่าเป็นเทรนด์สีระยะยาวที่ไม่เคยหายไปจากกระแส ด้วยสีนี้มักถูกใช้เป็นสีพื้นเพื่อจับคู่กับสีอื่นมากกว่าสีขาว เพราะสีเหลืองอ่อนจะให้ความรู้สึกอ่อนโยน ออแกนิก ให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และยังแสดงถึงจิตวิญญาณด้านสุนทรียภาพและความผูกพัน สีนี้จึงเป็นอีกสีนึงที่สามารถสร้างความรู้สึกที่ดีให้กับผู้ใช้ ในด้านแฟชั่นสีนี้ก็ทำให้ดูน่ารักน่าเลือกซื้อมากขึ้นอีกด้วย

🎨 Golden Apricot (สีส้มแอปริคอต)

เทรนด์สี

สีส้มแอปริคอตเป็นโทนสีที่โดดเด่น แต่ไม่ฉูดฉาด เป็นเฉดส้มเอิร์ธโทนต้อนรับแสงแดดอุ่นๆ คาดการณ์ไว้ได้เลยว่าสีนี้จะต้องเป็นที่นิยมในช่วงซัมเมอร์มาก ๆ นอกจากความโดดเด่นของสีนี้เเล้วยังเป็นสีที่สามารถกระตุ้นให้เกิดความสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เฉดสีนี้จะทำให้ผู้คนรู้สึกตื่นตัว สดชื่น และเกิดความโรแมนติกในแนวใหม่ ๆ ได้ด้วยนะ ส่วนในด้านของแฟชั่น สีนี้เเหละที่จะทำให้ความน่าเบื่อหมดไป เป็นสีที่เสริมความมั่นใจและเพิ่มความสนุกสนานในการแต่งตัวได้มากขึ้น 

🎨 Lime Green (สีเขียวมะนาว)

เทรนด์สี

โทนสีเขียวมะนาว เป็นเฉดสีที่เชื่อมโยงระหว่างสิ่งแวดล้อมและสุนทรียภาพบนโลกดิจิทัลของ Gen Z ที่ทำให้เกิดความรู้สึกสดชื่น สดใส ซาบซ่า เป็นสีที่กระตุ้นให้ผู้คนรู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น เป็นโทนสีที่โดดเด่นสุดๆ ยิ่งในด้านของแฟชั่นเเล้วสีนี้แหละเมื่อนำมาแต่งตัวดูรับรองว่า วันนั้นจะรู้สึกชีวิตมีสีสัน เปรี้ยวแซ่บซ่า! มากกว่าทุกวันแน่นอนค่า

🎨 Deep Lake (สีเขียวอมฟ้า)

เทรนด์สี

สีเขียวอมฟ้า เป็นโทนสีที่เข้าได้กับคนทุกเพศและใช้ได้กับทุกกิจกรรม และยังเป็นสีที่แสดงออกถึงสิทธิมนุษยชน ในการอยู่ร่วมกันระหว่าง Generation และรวมไปถึงการขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศอีกด้วยนะ เฉดสีนี้ยังสื่อถึงตัวแทนของธรรมชาติยุคใหม่อีกด้วย โดยสีเขียวอมฟ้านั้นจะให้ความรู้สึกปลอบประโลม สร้างความรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลางความจริงจังได้ ในด้านแฟชั่นสีนี้แหละจะสร้างความลึกลับแต่หรูหรา ไม่ได้ฉูดฉาดจี๊ดจ๊าดแต่จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตานั้นเอง

🎨 Scarlet Sage (สีแดงก่ำ)

เทรนด์สี

คาดการณ์ได้เลยว่า เฉดสีแดงก่ำนี้จะเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่ฮอตฮิตในช่วงฤดูร้อนของปี 2023 แน่ๆ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกถึงความต้องการ ความปรารถนา การถูกกระตุ้นอารมณ์ด้วยสีสัน การเติมพลัง และความหลงใหล ซึ่งสีนี้เป็นสีที่สร้างแรงดึงดูดได้ดีมาก ๆ เป็นสีที่ค่อนข้างโดดเด่น จึงทำให้สามารถดึงดูดความสนใจได้มาก และสะดุดตากว่าสีไหนๆ หากนำสีนี้ไปใช้ในการแต่งตัวบอกเลยว่าคนเหลียวหลังมามองแน่นอน

🎨 Phlox (สีม่วงเข้ม)

สี

สีม่วงเป็นสีที่มีบทบาทสำคัญมาตลอดในช่วง 2-3 ปีนี้ แต่สำหรับปี 2023 เฉดสีม่วงเข้มจะเป็นเฉดสีที่นิยมมากกว่าสีอ่อน ด้วยสีม่วงเข้มนี้จะถูกนำมาเชื่อมโยงกับโลกเสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นเเบบเหนือจริง หรือที่เรียกกันว่าโลก Metaverse อย่างที่เราได้เห็นกันในภาพยนตร์ในหลายๆเรื่อง สีม่วงเข้มนี้จึงถูกจัดให้เป็นศิลปะแบบดิจิทัล ซึ่งทำให้เฉดสีนี้จะมีบทบาทในโลกดิจิทัลมากขึ้น ส่วนในด้านของแฟชั่นสีนี้จะให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา ทันสมัยตามยุคดิจิทัลอีกด้วย

🎨 Moonless Night (สีดำเทา)

สี

สีดำถูกจัดว่าเป็นกลุ่มสีคลาสสิคที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด แต่สำหรับเฉดสีดำเทานี้จะสื่อถึงพลังและความชัดเจนของการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่าท่ามกลางปัญหาที่เกิดขึ้น สีดำเทาเป็นสีที่ผสมผสานระหว่างสีดำและสีขาว เป็นสีที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย และยังนับว่าเป็นสีที่คลาสสิคอยู่เสมอ ถือว่าเป็นสีที่ไม่มีวันตายในด้านของแฟชั่นสามารถใส่ได้ตลอดกาล

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

 

Advertisement
Sukritta Jitpornsawan
Advertisement

Advertisement