X

5 หัตถการช่วยกำจัดเหนียง ตัวการทำหน้ากลม กรอบหน้าไม่ชัด

Activities & News 
Jul 01,2024
x Wonglada Chanklin

เคยไหม❓ ได้ไปเที่ยวทั้งที แต่พอถ่ายรูปออกมาแล้วกลับรู้สึกไม่มั่นใจ😥 เพราะไม่ว่าจะหันข้างหรือหน้าตรงก็เห็นว่าหน้าดูกลม กรอบหน้าไม่ชัด ต้องคอยมารีทัชรูปใหม่ทุกที หนึ่งในตัวการสำคัญก็คือ ‘เหนียง’ เนื้อส่วนเกินใต้คางตัวการสำคัญที่ทำให้หลายๆ คนหมดความมั่นใจนั่นเอง วันนี้ Beauty Hunter และ HERS Clinic เลยรวบรวมหัตถการที่จะมาช่วยจัดการเหนียง เปลี่ยนหน้าอ้วน หน้ากลมให้กรอบหน้าชัดดูเรียวเล็กแบบเร่งด่วนมาให้หนุ่มสาวที่มีปัญหานี้ดูกัน รับรองว่าหลังทำแล้วอยากจะถ่ายรูปมุมไหนก็มั่นใจ ไม่ต้องคอยรีทัชรูปให้ยุ่งยากอีกแน่นอน ‼️


✨ เหนียง เนื้อไขมันส่วนเกินใต้คาง เกิดจากอะไร

เหนียง หรือลักษณะคาง 2 ชั้น คือไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใต้คาง มีลักษณะเป็นก้อนเนื้อที่ห้อยลงมา สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมีน้ำหนักตัวปกติหรือน้ำหนักตัวมาก สาเหตุหลักของการเกิดเหนียงคือการสะสมไขมันใต้ผิวหนังมากเกินไป ซึ่งอาจเป็นผลจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง การไม่ออกกำลังกาย โรคอ้วน หรือภาวะน้ำหนักเกิน นอกจากนี้ เหนียงยังอาจเกิดจากพันธุกรรม หากคนในครอบครัวมีผิวหนังหย่อนคล้อย หรือมีเหนียง ลักษณะเนื้อย้อยใต้คาง ก็อาจมีแนวโน้มที่จะมีเหนียงมากกว่าปกติ และอายุที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน เนื่องจากผิวหนังสูญเสียคอลลาเจน ส่งผลให้ผิวหนังหย่อนคล้อย และมีโอกาสเกิดเหนียงได้นั่นเอง

✨ รวม 5 หัตถการลดเหนียงแบบเร่งด่วน เปลี่ยนหน้ากลมให้เรียวเล็ก

การมีเหนียงเป็นเรื่องน่าหนักใจของใครหลายคน เพราะไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนก็ล้วนปวดหัวกับปัญหาไขมันสะสมใต้คางนี้ได้ทั้งนั้น หากต้องการลดด้วยวิธีทั่วไปก็อาจต้องใช้เวลานานและวินัยในการดูแลตัวเองอย่างเข้มงวด ใครที่ต้องการลดข้อกังวลจุดนี้อย่างเร่งด่วน ลองศึกษาวิธีต่อไปนี้ได้เลย 

💬 เมโสแฟต

เมโสแฟต (Mesofat) เป็นหัตถการลดเหนียง โดยใช้ตัวยาที่มีคุณสมบัติช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ฉีดเข้าไปบริเวณเนื้อย้อยใต้คาง หรือที่เรียกว่าเหนียงใต้คาง (Double Chin) ที่เกิดจากการสะสมของไขมัน เมโสแฟตจะช่วยสลายไขมันสะสมเฉพาะบริเวณ หลังฉีดไขมันจะสลายตัวถึง 10-15% และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนขึ้นใน 2-3 สัปดาห์ ทำให้ผิวหนังบริเวณใต้คางกระชับขึ้น และไม่หย่อนคล้อยเหมือนเดิม 

💬 ฉีดโบท็อกซ์

การฉีดโบท็อกซ์เข้าชั้นกล้ามเนื้อแพลทิสมา (Platysma) บริเวณลำคอและใบหน้าส่วนล่าง ช่วยให้กล้ามเนื้อเหล่านี้ทำงานน้อยลง ยกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้าและใต้ลำคอให้กรอบหน้าดูชัดเจนขึ้นและเหนียงลดลง ผลลัพธ์อยู่นานถึง 3-4 เดือน โดยขึ้นอยู่กับยี่ห้อ ปริมาณโบท็อกซ์ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด เหนียงที่เกิดจากความหย่อนคล้อย ไม่ใช่เหนียงที่เกิดจากการสะสมของไขมัน 

💬 Thermage FLX 

Thermage FLX เป็นหัตถการยกกระชับผิวและสลายไขมัน โดยใช้เครื่องมือและพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ (Monopolar RF) ที่ยิงลึกลงไปถึงชั้นไขมัน ซึ่งพลังงานความร้อนจะทำให้ผิวหดตัว สลายไขมันสะสม และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวดูกระชับขึ้น 20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ผลลัพธ์อยู่นานถึง 1-2 ปี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย เหนียงที่เกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใต้คาง 

💬 Hifu Ultraformer III

Hifu เป็นหัตถการยกกระชับและช่วยปรับรูปหน้า โดยใช้นวัตกรรมที่ยิงคลื่นอัลตราซาวด์ลงลึกถึงชั้นผิว SMAS ทำให้ผิวเกิดการหดตัวและกระตุ้นสร้างคอลลาเจนใหม่ ช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำตึงกระชับขึ้น เนื้อย้อยใต้คางหรือเหนียงลดลง เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและผลลัพธ์จะชัดเจนขึ้นใน 2-3 เดือน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้า ต้องการให้กรอบหน้าดูชัด ผิวใต้คางมีความกระชับขึ้น

💬 ดูดไขมันเหนียง

การดูดไขมันเหนียง เป็นการใช้เครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายท่อยาวสอดเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณใต้คาง  เครื่องจะแยกเซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และดูดไขมันส่วนเกินออก เหนียงใต้คางลดลงอย่างเห็นได้ชัด กรอบหน้าดูชัดขึ้น ให้ผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมใต้คางเยอะหรือมีเหนียงเยอะ แต่ผิวบริเวณใต้คางยังมีความตึงกระชับอยู่ ซึ่งวิธีนี้อาจทิ้งรอยแผลและรอยฟกช้ำบนผิวได้ และยังใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 2-3 วัน อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีเส้นเลือดอยู่จำนวนมาก จึงควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความรู้มากประสบการณ์ เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่น่าพอใจ 

 

เทรนด์ความสวยความงามในปัจจุบันทำให้ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีใบหน้าที่เรียวเล็ก กรอบหน้าชัด มีมิติ ปัญหาเหนียงหรือเนื้อส่วนเกินบริเวณใต้คางจึงกลายเป็นปัญหาที่ลดทอนความมั่นใจทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ การหาวิธีลดเหนียงที่เหมาะสมโดยแพทย์จึงเป็นขั้นตอนที่คนส่วนมากสนใจและไว้วางใจ สำหรับใครที่ลดมาแล้วหลายวิธีแต่เหนียงก็ยังอยู่ ลองเข้ามาสอบถามหรือปรึกษาได้ที่ HERS Clinic – เฮอร์สคลินิก คลินิกเสริมความงามโดยแพทย์ที่มีความรู้มากประสบการณ์ มีหัตถการ 👉 ดูดไขมันเหนียง กรอบหน้า Necktite แก้ปัญหาเกี่ยวกับเหนียงหรือเนื้อย้อยใต้คางด้วยเทคนิคเฉพาะ สามารถดูดไขมันและกระชับผิวหนังไปพร้อมกันด้วยการใช้เลเซอร์ ให้ผลลัพธ์ในการกระชับผิวยาวนานกว่า 5 ปี ช่วยเปลี่ยนหน้ากลม คาง 2 ชั้น ให้กลายเป็นหน้าเรียว กรอบหน้าชัด และคืนความมั่นใจให้กลับมาถ่ายรูปเซลฟี่ได้อย่างมีความสุขอีกครั้ง

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ HERS Clinic 

เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์ เวลา 10.00 – 20.00 น.

โทร. 099-1890189

พิกัด: MRT สุทธิสาร ทางออกที่ 4

ที่อยู่: 211/3-4 ชั้น 1-2 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement