X

“หนัง” เกมเอาชีวิตรอด ต้องดู พลาดแล้วจะเสียใจ!!!

Activities & News 
Oct 20,2021
x Giggs

“หนัง”

วงการหนัง🎥 เข้าแล้วออกยาก หลังดู #squidgame จบก็ติดหนังแนวนี้ไปเลย….”วันนี้แอดมัดรวม “หนังเกมเอาชีวิตรอด” ที่ต้องดู!!!!! ✨เป็น “หนัง” ที่มีให้เลือกแค่ #ชนะ หรือ #ตาย เท่านั้นแหละ แนะนำว่าควรไล่ดูให้ครบทุกเรื่องค่ะ เพราะมันส์จริง ลุ้นตัวโก่ง เน้นสะใจล้วนๆ 🤣

 

Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (2021)

"หนัง"

💥เมื่อ กีฮุน ล้มเหลวในการใช้ชีวิต ครอบครัวแตกแยก มีหนี้สินมากมาย จู่ๆ ได้รับโอกาสเข้าไปร่วมเล่นเกม เพื่อชิงเงินรางวัล แต่ผู้เข้าแข่งขันมากถึง 456 คน ต้องชนะเท่านั้น จึงจะได้เงินรางวัล การแข่งขันสุดดุเดือด เลือดสาดจึงได้เริ่มขึ้น

👉🏻เรื่องนี้พลาดไม่ได้สุด สนุกจนดูรวดเดียวจบ อยากชนะเพื่อให้ได้เงินรางวัลก็ต้องสู้จนสุดตัว ถ้าพลาดนิดเดียวคือตายเท่านั้น!! เป็นซีรีส์ของทาง #Netflix ผลิตเองค่ะ เกมการแข่งขันไม่ยากและไม่งงเลยค่ะ ลุ้นทั้งเรื่อง มู้ดหนังคือสวย เริ่ด นักแสดงก็ดีงาม

 

Alice in Borderland อลิสในแดนมรณะ (2020)

"หนัง"

💥เรียวเฮ อาริสึ ชายหนุ่มที่ตกงานวันๆ เอาแต่เล่นเกม ไม่ทำไร จนกระทั่งวันหนึ่งพบว่า ทั้งเมืองเหลือแค่ตัวเองกับเพื่อนอีก 2 คน และมารู้ว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในเกมที่ต้องเดิมพันด้วยชีวิต ถ้าอยากออกจากเกมต้องชนะและเอาตัวรอดให้ได้เท่านั้น และถ้าไม่เข้าร่วมเล่นก็คือตาย!!

👉🏻ในหนังเกมแต่ละเกมมีความยาก ง่ายต่างกัน ใช้ความคิดหรือต่อสู้อย่างเดียวก็มี เกมไม่น่าเบื่อเลยค่ะ ดำเนินเรื่องไปแบบลุ้นตอนนาที ว่าจะมีอะไรอีกมั๊ย คาดเดาไม่ได้เลออออ สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาจากมังงะค่ะ

 

Battle Royale เกมนรก โรงเรียนพันธุ์โหด (2000)

"หนัง"

💥ประเทศญี่ปุ่นเจอปัญหาทางเศรษฐกิจอย่างหนัก รวมไปถึงอาชญากรรมที่เกิดจากวัยรุ่น ทำให้รัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาพวกนี้ และต้องทำให้วัยรุ่นเชื่อฟัง ไม่ก่อความวุ่นวาย จึงหลอกให้เด็กไปทัศนศึกษา แต่จริงๆ คือไปเข้าร่วมเล่นเกม ที่ภายใน 3 วัน ต้องเหลือผู้รอดชีวิตแค่คนเดียวเท่านั้น ไม่งั้นทุกคนจะต้องตายโดยการระเบิดปลอกคอที่ใส่ไว้

👉🏻โหดมากสำหรับเรื่องนี้ คือบังคับให้ฆ่ากันเองแบบต้องฆ่าอย่างเดียว ไม่งั้นตัวเองจะไม่รอด มีความโรคจิตนิดๆ แต่สนุกดีค่ะ

 

Escape Room กักห้อง เกมโหด (2019)

"หนัง"

💥คนแปลกหน้า 6 คนที่ได้รับคำเชิญจากกล่องปริศนา เข้าร่วมเล่นเกม เพื่อเงินรางวัล10,000 เหรียญ เพียงแค่ไขปริศนาและออกจากห้องนั้นให้ได้ แต่เมื่อเข้าร่วมเล่นเกมไปซักพักจึงได้รู้ว่า เกมที่เล่นนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิดต้องเดิมพันด้วยชีวิต

👉🏻สำหรับเรื่องนี้ไม่ได้ฮาร์ทคอ เลือดสาดกระเซ็นเท่าเรื่องอื่น แต่สนุก ดูเพลินมากค่ะ ปริศนาในห้องที่ต้องแก้ไขไปเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด ทีมงานเค้าคิดมาดีมากกกกกก

 

Tomodachi Game เกมมิตรภาพ (2017)

"หนัง"

💥กลุ่มนักเรียนมอ ปลาย ดันไปพัวพันกับเกมที่จัดขึ้นแบบลับๆ ด้วยความรักเพื่อนจึงต้องเข้าไปช่วยเพื่อน แต่เรื่องไม่คาดคิดคือในกลุ่มมีคนทรยศอยู่ และพร้อมที่จะทำให้ทุกอย่างให้พังลง!!

👉🏻หนังเพื่อนรัก เพื่อนร้ายและพิสูจน์มิตรภาพที่แท้จริง เชื่อใจเพื่อนมากแค่ไหน ก็เจ็บมากแค่นั้น ในเรื่องนี้นอกจากแค่เล่นเกม ยังต้องหาอีกว่าใครนั้นทรยศ มีปมซับซ้อน ที่ทำให้หนังน่าสนใจมากขึ้น แต่หนังไม่ใช่แนวเลือดสาดอย่างที่คิด

 

As the God Will เกมเทวดา ฆ่าไม่เลี้ยง (2014)

หนังเอาชีวิตรอด

💥จู่ๆ ครูประจำชั้นถูกฆ่าอย่างโหดร้ายและเป็นปริศนาสุดๆ  หลังจากนั้นตุ๊กตาดารุมะก็ปรากฏขึ้น ทำให้นักเรียนในห้องนั้นต้องเข้าร่วมเล่นเกม โดยการเดิมพันกับชีวิต ถ้าอยากรอดตายต้องผ่านให้ได้ทุกด่าน พลาดด่านไหนคือจบ!!

👉🏻โหด เลือดสาด ปนความกลัวน่าสยองเล็กๆ ต้องยกให้เรื่องนี้แหละ ในเรื่องนี้สอดแทรกไปด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นเยอะมาก ดูรอบแรกอาจเก็บรายละเอียดไม่ครบ ดูซ้ำอีกรอบก็ยังไม่น่าเบื่อค่ะ

 

Osamu Game เกมพระราชา ฆ่ายกห้อง (2011)

"หนัง"

💥ห้อง 2-B ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้รับข้อความภารกิจปริศนา ทุกคนต่างสงสัยและงุนงงว่ามาจากไหน มันคืออะไร แต่ทุกคนก็ได้เข้าร่วมเล่น จนภารกิจเริ่มยากและโหดขึ้นเรื่อย และมีคนทำภารกิจไม่สำเร็จ พวกเขาได้หายตัวไปอย่างประหลาด ทำให้ทุกคนพยายามที่จะทำภารกิจให้สำเร็จ  แต่ความยากนั้นเกินจะทำได้….

👉🏻เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะ ให้เบาลงหน่อย เพราะใน #มังงะ นั้น มันโหดเกินทนไหว ความสนุกของเรื่องนี้อยู่ที่การลุ้นว่าจะทำภารกิจต่างๆ สำเร็จมั๊ย และจะโดนลงโทษอะไรบ้าง

 

Lair Game เกมหลอก คนลวง (japan ver.2007/korea ver.2014)

ซีรีส์เกาหลี

💥ความใสซื่อของนางเอกทำให้เธอถูกหลอก จนได้เข้าไปยุ่งกับองค์กรปริศนาและ Lair Game ที่บีบบังคับให้เธอต้องเล่นเกมนี้ เพื่อใช้หนี้ แต่ความโชคดีคือได้มาเจอพระเอกที่เป็นนักต้มตุ๋นอัจริยะ และสนใจในตัวเธอ จึงได้เข้ามาช่วยเล่นเกมๆ นี้

👉🏻เรื่องนี้มีทั้งภาคเกาหลีและภาคญี่ปุ่นปังทั้ง 2 ภาคเลยค่ะ แต่อาจมีการปรับเนื้อหาเล็กน้อย ใครอยากดูแนะนำให้ดู 2 ภาคไปเลย นอกจากเรื่องของการแข่งขันแล้วยังแทรกเรื่องความรักเข้าไปด้วย เป็น “หนัง” ที่มาจากมังงะชื่อดังในญี่ปุ่น ลองเปิดใจดูกันหน่อยจ้า รับรองติดใจ

BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Cr. โกดังหนัง

Advertisement
Giggs
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement