X

เปิดทริค “ลดน้ำหนักแบบซงจีอา” เอวเอสหุ่นสับรับปี 2022!!!

Activities & News 
Feb 10,2022
x Wonglada Chanklin
ลดน้ำหนักแบบซงจีอา

“ลดน้ำหนักแบบซงจีอา”

อยากหุ่นสวยเอวสับ รับต้นปีแบบพส “ซงจีอา” ต้องไม่พลาดบทความนี้!! Beauty Hunter รวมเอาทริค “ลดน้ำหนักแบบซงจีอา” อินฟลูเอนเซอร์ที่ฮอตที่สุดในเกาหลีมาฝาก ซึ่งเธอเคยเล่าไว้ในหลาย ๆ คลิปบน Youtube บอกเลยว่าเป็นไอเดียการลดน้ำหนักที่ดือมากกกก หลาย ๆ วิธีคือนำมาปรับใช้เป็นแบบฉบับของเราได้เลย ทำตามง่าย ได้ผลชัวร์!


“ลดน้ำหนักแบบซงจีอา”

เคล็ดลับที่ 1 “ควบคุมการกิน”

จริง ๆ แล้ว #ซงจีอา เค้าใช้วิธีที่สุดโต่งกว่านี้มาก นั่นก็คือการกินแค่วันละ 1-2 มื้อ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นวิธีที่ไม่ดีเลยค่ะซิส เพราะอาจทำให้ร่างกายขาดสารอาหารหรือระบบเผาผลาญพังได้ในระยะยาวได้ แอดแนะนำว่าให้หันมาใช้วิธีที่คล้ายแต่ได้ผลไม่ต่างกัน เช่น การทำ IF เพื่อคุมเวลากินไม่ให้จุกจิกมากเกินไป แถมร่างกายยังมีเวลาได้เบิร์นไขมันเก่าออก หรือจะใช้การคุมอาหารให้กินปริมาณน้อยลงแต่เลือกสารอาหารให้ครบถ้วน ลดแป้ง ลดของหวาน เน้นทานผักและเนื้อสัตว์แทนดีกว่านะ

ลดน้ำหนักแบบซงจีอา

 

เคล็ดลับที่ 2 “เคี้ยวให้ละเอียดมากขึ้น”

เป็นวิธีดี ๆ ที่หลายมักคนมองข้าม เพราะการกินช้า ๆ ค่อย ๆ เคี้ยวให้อาหารถูกย่อยมากที่สุดนั้น ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้เราอิ่มไว อิ่มง่าย กินได้พอดีกับที่ร่างกายต้องหาร เป็นการลดปริมาณอาหารส่วนเกินต่อมื้อไปได้เยอะเลย

ลดน้ำหนักแบบซงจีอา

 

เคล็ดลับที่ 3 “ดื่มอเมริกาโน่หรือชาเขียว”

ก่อนออกกำลังกาย #จีอา จะเลือกดื่ม #กาแฟดำอเมริกาโน่ หรือ #ชาเขียวเย็น (หวานน้อยไม่ใส่นม) เพื่อให้พอรู้สึกอิ่มท้องกำลังดี ไม่จุกจนเกินไป แถมในกาแฟหรือชาเขียวยังมีสารอาหารสำคัญที่มีส่วนช่วยลดไขมันในเลือด เผาผลาญไขมันในร่างกาย แถมยังช่วยปรับฮอร์โมนเลปตินให้เหมาะสม ซึ่งจะช่วยให้เราไม่หิวบ่อยได้อีกด้วย

ลดความอ้วนแบบซงจีอา

 

เคล็ดลับที่ 4 “ออกกำลังกายแบบ Low Impact”

จะเรียกว่าเป็นการออกกำลังกายยอดนิยมของเหล่าดาราไอดอลเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะการเล่น #พิลาทิส (Pilates) เป็นการออกกำลังการแบบ Low Impact ที่เน้นใช้ช่วงล่างเยอะ ๆ สร้างกล้ามเนื้อและเพิ่มความยืดหยุนให้ร่างกาย พอร่างกายเรามีกล้ามเนื้อที่เยอะขึ้นก็จะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดีขึ้นตามไปด้วย ยิ่งทำควบคู่ไปกับการคุมอาหารบอกเลยว่าเห็นผลชัดมากกก

ลดความอ้วนแบบซงจีอา

 

เคล็ดลับที่ 5 “แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย”

ถึงจะอยู่บ้านเฉย ๆ แต่พสจีอาจะไม่อยู่เฉยแน่นอนค่ะ เธอจะพยายามเดินไปนู่นไปนี่บ่อย ๆ เต้น Cover Dance เบา ๆ หรือหาเรื่องเดี๋ยวลุกเดี๋ยวนั่งให้ร่างกายได้ขยับตัวตลอดเวลา ที่สำคัญคือต้องไม่ลืมเล่น Body Weight บ้างอะไรบ้าง พอให้กล้ามเนื้อกระชับ แต่ก็ไม่ได้หักโหมหรือกดดันตัวเองแต่อย่างใด

ลดความอ้วนแบบซงจีอา

 

เคล็ดลับที่ 6 “ใส่เสื้อผ้ารัดรูปบ่อย ๆ”

ทริคนี้คือเก๋มากกก นั่นก็คือการ “เน้นใส่เสื้อผ้าตัวเล็กรัดรูป” เพราะจะช่วยให้เราสังเกตความเปลี่ยนแปลงของรูปร่างตัวเองได้ง่ายขึ้น แต่ละครั้งที่ใส่เสื้อผ้าขนาดเดิม ๆ เราจะรู้ตัวได้ทันทีเลยว่ามีตรงไหนบวมเกินไป แน่นเกินไป แตกต่างจากที่เคยใส่ยังไงบ้าง ทำให้เรากลับมาโฟกัสตัวเองได้เร็วขึ้น แล้วจัดการดูแลตัวเองได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ

ลดความอ้วนแบบซงจีอา

ขอบคุณข้อมูลทั้งหมดจากช่อง Youtube “ซงจีอา” : free지아


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement