X

รีวิว “Cetaphil” ปรับสูตรใหม่! ประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อผิวที่อ่อนโยน

Activities & News 
Sep 08,2022
x Sukritta Jitpornsawan
คลีนเซอร์

“Cetaphil”

สวัสดีค่าซิสส∿ ผิวแพ้อย่ายอมแพ้นะคะ ใครที่ผิวหน้าอ่อนแอแพ้ง่ายแล้วกำลังตามหาโฟมล้างหน้า หรือครีมบำรุงผิวที่ใช่👀 วันนี้ Beauty Hunter จะมารีวิว “Cetaphil” สูตรใหม่ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น✨ เราจะมารีวิวให้เห็นกันจะๆไปเลยว่าเริ่ดซักแค่ไหนกันเชียววว🤩


 

เรามาเริ่มกันที่ Cleanser ล้างหน้า 2 ตัวแรกกันเลยดีกว่า

💙Cetaphil Gentle Skin Cleanser

cetaphil

 

คลีนเซอร์ล้างหน้าตัวแรก จะเป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวแห้ง-ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึ่งเท็กซ์เจอร์ของมันเนี่ย จะเป็นเนื้อเจลแบบข้นๆ กลิ่นคล้ายๆยาอ่อนๆแต่ไม่เหม็นนะ ไม่มีผสมน้ำหอมแน่นอน ให้ความรู้สึกแบบสะอาด เป็นมิตรกับผิว โดยส่วนตัวที่ได้ใช้รู้สึกผิวสะอาดดี ไม่มีฟอง หลังจากล้างแล้วผิวหน้าก็ไม่แห้งตึง หน้านุ่ม รู้สึกถึงความชุ่มชื้นอยู่ สำหรับตัวนี้ถือว่าเริ่ดนะสำหรับเรา

💙Cetaphil Oily Skin Cleanser

Cetaphil

 

มาต่อกันที่คลีนเซอร์ล้างหน้า สูตรที่ 2 ตัวนี้จะเป็นสูตรสำหรับคนผิวผสม-ผิวมัน และแน่นอนว่าเหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย อีกเช่นกัน สูตรนี้เท็กซ์เจอร์จะไม่เหมือนกันตัวแรก ตัวนี้จะเป็นเนื้อเจลใสๆเลย ตอนล้างจะมีฟองเล็กน้อย กลิ่นคล้ายๆแบบตัวแรกเลยคือกลิ่นคล้ายๆยาอ่อนๆ กลิ่นดีแต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอม เมื่อใช้ล้างแล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดดี ผิวนุ่มชุ่มชื้น หน้าไม่ฝืด ตัวนี้จะคล้ายๆกับตัวแรก แต่จะขจัดความมันบนใบหน้าได้ดีกว่า ใครที่เป็นคนผิวหน้ามันตัวนี้จะเหมาะกว่าค่าา

ต่อไป เรามาต่อกันที่ มอยเจอร์ไรเซอร์ บำรุงผิวกันดีกว่าค่า

💚Cetaphil Moisturising Lotion 

Cetaphil

 

ถ้าอยากผิวหน้าดี ผิวที่ชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก Cetaphil Moisturising Lotion ตัวนี้ จะเหมาะสำหรับคนผิวแห้ง-ผิวธรรมดา และเหมาะกับผิวอ่อนแอแพ้ง่าย คนผิวแพ้ง่ายมั่นใจได้เลยว่าใช้ได้แน่นอน เท็กซ์เจอร์ของมอยเจอร์ตัวนี้ จะเป็นแบบเนื้อโลชั่น บางเบา ไม่หนักหน้า กลิ่มหอมอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้าชุ่มชื้นขึ้น ผิวลื่นๆ สำหรับเราประทับใจนะ ตัวนี้ตอบโจทย์กับผิวเรามากกก ชอบที่มันบางเบาแต่ยังชุ่มชื้นอยู่นี่แหละ ใช้แล้วหน้าเด้งเลย

💚Cetaphil Moisturising Cream 

Cetaphil

มาต่อกันที่มอยเจอร์สูตรที่2 สูตรนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งแบบมากกกกก! เพราะเท็กซ์เจอร์ของตัวนี้จะเป็นเนื้อครีมแบบข้นๆเลย เรียกว่าเข้มข้นแบบจัดๆ ส่วนกลิ่นจะหอมอ่อนๆ แต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอมนะ หลังจากที่ได้ใช้ก็คือหน้าเหนียวเลย มีความหนักหน้า แต่ก็ให้ความชุ่นชื้นได้ดีมาก ถ้าใครที่ผิวแห้งแบบมากๆคิดว่าตัวนี้แหละตอบโจทย์ แต่ถ้าใช้ตอนกลางวันอาจจะไม่เหมาะเพราะเหนียวเกิ๊นน คิดว่าเหมาะกับใช้ตอนกลางคืนมากกว่าค่า

อะๆ หลังจากที่รีวิวแต่ละตัวเป็นที่เรียบร้อยกันไปแล้ว เรามาดูตารางสรุปเปรียบเทียบของทั้งตัวคลีนเซอร์ล้างหน้า และมอยเจอร์ไรเซอร์กันดีกว่าว่าแต่ละสูตรเหมาะกับผิวแบบไหน จะได้เลือกใช้กันง่ายๆ👇🏻

 

💙Cetaphil Gentle Skin Cleanser VS Cetaphil Oily Skin Cleanser💙

Cetaphil

💚Cetaphil Moisturising Lotion VS Cetaphil Moisturising Cream💚

มอยเจอร์

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

Advertisement
Sukritta Jitpornsawan
Advertisement

Advertisement