X

รีวิว “แผ่นดัดหลัง” ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้จริงหรือจกตา!?

Activities & News 
Apr 26,2022
x Sukritta Jitpornsawan
แผ่นดัดหลัง

“แผ่นดัดหลัง”

รีวิว “แผ่นดัดหลัง” ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้จริงหรือจกตา!?

ใครที่มีปัญหาปวดหลัง เสียเงินค่านวดไปกันเท่าไหร่แล้ว🤦🏻‍♀️ แต่ก็ยังเป็นอยู่เรื่อยๆไม่หายซักที 🌈 วันนี้ Beauty Hunter ได้ไปเจอของชิ้นนึง ที่เค้าว่ากันว่าช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ดีเลยเชียวหละ เมื่อทำต่อเนื่องทุกวันเพียงวันละ 5-10 นาที✨ เราไม่รอช้าก็จัดมาเลยสิค่ะ เอามาทดลองให้ชาว Beauty Hunter ดูกันว่าดีจริงหรือจกตา❗️


 

ก่อนอื่นเรามาดูส่วนประกอบรูปร่างของเจ้าตัวนี้กันก่อนเลย👇🏻

แผ่นดัดหลัง

เจ้าตัวนี้เค้าเรียกว่า “แผ่นดัดหลัง” ซึ่งมีส่วนประกอบที่สามารถประกอบกันง่ายๆเพียง 3 ชิ้นเท่านั้น เดี๋ยวเราจะอธิบายตามหมายเลขเลยแล้วกันเนอะ 😉

  • หมายเลข 1 จะเป็นแผ่นนิ่มๆ เหมือนเอาไว้รองตรงกระดูกสันหลังเพื่อให้เวลาเราใช้จะได้ไม่เจ็บ
  • หมายเลข 2 จะเป็นตัวแผ่น ที่สามารถดัดได้ เอาไว้ประกอบกับหมายเลข 3 เพื่อรองรับหลังเราในการดัดหลัง
  • หมายเลข 3 จะเป็นตัวฐาน ที่สามารถปรับระดับได้ 4 ระดับ ในการดัดหลังของเรา

แค่นำเจ้า 3 ตัวนี้มาประกอบกัน ก็สามารถใช้งานได้เลย บอกแล้วว่าประกอบกันง่ายมาก💕

✨ ส่วนเรื่องสรรพคุณของมันเนี่ยเค้าเคลมไว้ว่า ช่วยทำให้อาการปวดหลังดีขึ้น คลายเส้น ยืดกล้ามเนื้อหลังของเรา เหมาะกับผู้ที่มีอาการหลังค่อม หรือมีอาการออฟฟิศซินโดรม

แผ่นดัดหลัง

ขอบอกก่อนว่าเจ้าตัวนี้เนี่ย มันสามารถปรับได้ถึง 4 ระดับด้วยกัน ซึ่งเราสามารถเริ่มจากระดับที่หนึ่งก่อนก็ได้ แล้วค่อยๆปรับระดับขึ้นไปที่ละสเต็ปๆไป 〰️

💫 ระดับแรกก็จะยังเบสิคๆหน่อย ระดับต่อไปๆก็จะค่อยๆปรับโค้งขึ้นมาเรื่อยๆ แนะนำว่าให้เริ่มทำจากระดับหนึ่งก่อนแล้วค่อยๆเพิ่มที่ละสเต็ปไป จะได้ไม่ฝืนกล้ามเนื้อจนเกินไป ค่อยๆยืดกล้ามเนื้อไปทีละน้อยๆจะดีกว่า❗️

เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าเวลาตอนใช้งานจะเป็นยังไงบ้าง เราจะเปรียบเทียบให้ดูว่าระหว่างใช้ระดับ 1 กับระดับ 4 มันจะมีความแตกต่างกันมากแค่ไหน มาดูกันเลย👇🏻

แผ่นดัดหลัง

1️⃣ อันนี้จะเป็นระดับที่หนึ่ง ซึ่งวิธีใช้งานง่ายมากเพียงแค่วางลงบนพื้น แล้วเราก็นอนลงไปบนแผ่นแล้วเหยียดแขนขึ้นให้ขนานกับลำตัว ขอบอกความรู้สึกตอนใช้งาน รู้สึกโอเคมากๆ เหมือนได้ยืดตัวแบบสุดๆ คลายความเมื่อยได้อยู่ 🙋🏻‍♀️

นอนแบบนี้ 5-10 นาที พอลุกขึ้นมาก็รู้สึกว่ากล้ามเนื้อคลายมากขึ้น เพราะเวลาเรานั่งทำงานอยู่หน้าคอมหลังจะปวดมากและไหล่ห่อ

🔺 ขอแอบหมายเหตุไว้นิดนึง *จริงๆแล้วต้องใช้ด้านที่มีปุ่มๆไว้ด้านบน ให้หลังเราอยู่บนปุ่มๆ แต่ส่วนตัวรู้สึกเจ็บเลยสลับเปลี่ยนฝั่งเอาด้านเรียบๆมาใช้แทน และที่สำคัญต้องมีเสื้อโยคะด้วยจะดีมาก❗️ เพราะถ้านอนบนพื้นเรียบๆแข็งๆ จะเจ็บตรงกระดูกก้นกบเอาได้นะ*

แผ่นดัดหลัง

4️⃣ ส่วนอันนี้คือระดับ 4 จะเห็นได้ว่าดัดหลังกันแบบสุดๆไปเลย เอาดีๆมันสบายนะไม่เจ็บไม่ปวดแต่รู้สึกเหมือนได้ยืดหลังแบบสุดๆมากกว่า เมื่อทำครบ 5-10 นาที ต้องใช้แรงในการลุกนิดหน่อย เพราะเหมือนเรายืดกล้ามเนื้อทิ้งไว้ ตอนลุกก็ต้องค่อยๆลุกหน่อยอาจจะมีความรู้สึกเจ็บบ้าง💢 แต่พอลุกขึ้นมาเเล้วมันสบายมากๆนะเอาดีๆ 〰️

🦦 ลองใช้งานมาประมาณ1สัปดาห์ เริ่มจากสเต็ป 1 แล้วไล่ไปถึง 4 วันละ 10 นาที ขอพูดเลยว่ามันช่วยลดอาการปวดหลังมากขึ้นจริงๆนะ พอทำเสร็จรู้สึกผ่อนคลายขึ้นเยอะ 🌬 จากที่นั่งทำงานหน้าคอมแล้วเราติดนิสัยนั่งหลังค่อมๆตลอด การที่เราใช้แผ่นดัดหลังอันนี้ มันทำให้เราได้ผ่อนคลายขึ้นเยอะมากๆเลย อาการปวดหลังไม่ได้หายไปสนิท แต่มันทำให้ทุเลาลง✅

จริงๆแผ่นดัดหลังอันนี้ เราสามารถนำไปวางไว้บนเก้าอี้แล้วนั่งพิงไปได้นะ จะเหมือนเป็นการบังคับให้เรานั่งหลังตรงขึ้นมันช่วยเราปรับพฤติกรรมการนั่งที่ไม่ถูกวิธีได้นะ แต่ส่วนตัวเราไม่ทำเพราะเวลาทำงานติดยกแข้งยกขาขึ้นมาบนเก้าอี้ ติดนั่งห่อเหี่ยว (ก็จงปวดหลังต่อไป555)

💖 จากที่ได้ใช้งานจริงคิดว่า การใช้งานถือว่าดีมากๆเลยหละ อุปกรณ์ไม่ใหญ่ พกพาง่าย สะดวกต่อการใช้งานและที่สำคัญเลยนะ คือราคามันดีมากเว่อร์แค่ 79 บาทเท่านั้น เราซื้อมาจาก Lazada หรือใครจะซื้อใน Shopee ก็ได้นะเห็นมีขายอยู่หลายร้านเลย ลองเลือกๆดูเอาแค่เสิร์ชคำว่า “แผ่นดัดหลัง” ก็ขึ้นมากันเป็นแถบเลยจ้าาา

😍 ถ้าให้คะแนนเจ้าตัวนี้เต็ม 10 ก็ให้เต็ม 10 ไปเลยก็แล้วกัน เพราะคิดว่าถ้าทำทุกวัน วันละแค่ 5-10 นาที มันก็เวิร์คมากๆเลย สำหรับบรรเทาอาการปวดหลังในระยะยาว อยากให้ชาวปวดหลังทุกคนลองใช้ดูแล้วจะรู้ว่ามันเวิร์คจริงๆน้า สู้ชีวิตกันต่อไป🔥

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

Advertisement
Sukritta Jitpornsawan
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement