X

รีวิว “รองพื้น” แบบซองในเซเว่น ราคาแค่หลักสิบ!!

Beauty 
May 09,2022
x Sukritta Jitpornsawan
รีวิวรองพื้น

“รองพื้น”

รวม “รองพื้น” แบบซองในเซเว่น ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนบ้ง ในราคาหลักสิบ!!

เคยสงสัยกันไหม ว่าเครื่องสำอางค์แบบซองที่วางขายในเซเว่น จะใช้ดีแค่ไหนกันเชียว วันนี้ Beauty Hunter จะมารีวิว “รองพื้น” แบบซองในราคาแค่หลักสิบว่าจะเริ่ด หรือจะบ้ง ทั้งเป็นแบบ Foundation, BB Cream และ CC Cream มาดูกันค่ะว่าจะเป็นยังไง💕


“รองพื้น”

〰️ ก่อนจะไปดูรีวิว ขอพูดให้ความรู้ถึงเรื่องรองพื้นในแบบต่างๆกันนิดนึงว่า Foundation, BB Cream และ CC Cream ต่างกันอย่างไร?

  • Foundation – จะมีเนื้อที่หนากว่า BB Cream และ CC Cream ซึ่งจะสามารถปกปิดได้มากกว่า และจะมีเฉดสีที่มากกว่า ปรับสภาพผิวของเราให้เรียบเนียนก่อนแต่งหน้า มีหลายสูตร เนื้อแมท เนื้อบางเบา หรือแบบฉ่ำวาว
  • BB Cream –  จะเป็นตัวปรับสภาพผิวหน้าเรียบเนียน ซึ่งจะมีส่วนผสมของรองพื้น เบส และครีมกันแดด จะจะมีเนื้อที่บางเบากว่ารองพื้น เพราะฉะนั้นการปิดปิดอาจจะดีไม่เท่า และมีเฉดสีให้เลือกน้อย
  • CC Cream – ตัวนี้จะต่างตรงที่มีส่วนผสมของสารปรับสีผิว นอกเหนือจากส่วนผสมตัวอื่นที่มีเหมือน ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนีบย กระจ่างใส ไม่ทำให้หน้าเทาหรือหน้าลอย แต่เนื้อก็จะบางเบากว่า ปกปิดได้ไม่ดีเท่าตัวอื่น

เอาหละ หลังจากที่เรารู้ความแตกต่างของรองพื้นทั้ง 3 แบบแล้วจะช้าอยู่ไยก็ดูรีวิวกันไปเลยสิคะ👇🏻

1. AR COSMO Perfecting Foundation SPF 50 PA+++

รองพื้น

สำหรับเจ้าตัวนี้ เรื่องปกปิดถือว่าทำได้ดี แต่เนื้อข้นมากๆ เหนียวๆ เกลี่ยยากอยู่ เหมือนมีกลิ่นแอลกอฮอล์นิดหน่อย (แต่บนซองเขียนว่าปราศจากแอลกอฮอล์นะ ไม่รู้ว่าเราคิดไปเองรึป่าว) เเต่เนื้อหนักมากๆ เนื้อไม่แมทมาก สีจะออกไปในโทนเหลืองๆ คนผิวขาวเหลืองใช้ได้อยู่ แต่หน้าดูไม่ไบร์ทขึ้นเลย😥 สำหรับเรามันเลยยังดูดรอปไปนิด

⭐️ให้คะแนน 3/5 ละกัน สำหรับตัวนี้

2. SOLA Foundation Primer SPF 50 PA+++

รองพื้น

ตัวนี้ถือว่าปกปิดได้ดีเลยนะ เนื้อเกลี่ยง่ายมากมีความเป็นน้ำ ทำให้รูปสึกไม่หนักหน้า หน้าเนียนขึ้นดี แต่ตัวเนื้อครีมสีเข้มไปหน่อย อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวขาว ส่วนตัวทาแล้วหน้าดรอปลงมาเลย สีเข้มกว่าผิวตัวเอง เนื้ตครีมออกไปทางเนื้อแมท ตัวนี้อาจจะเหมาะกับคนผิวเข้มๆหน่อยนะ

⭐️ให้คะแนน 3/5 จริงๆดีนะ แต่ขอหักคะเเนนเรื่องสีหน่อย เพราะทาแล้วหน้าหมองเลย

3. MERREZ’CA Skin Up Liquid Foundation SPF50/PA+++

รองพื้น

ตัวนี้จะเป็นสีไลท์เบจ เนื้อดีมาก บางเบา ไม่หนักหนา เกลี่ยง่ายสีเข้ากับหน้าได้ดีเลย เหมาะกับผิวสว่าง ถ้าผิวเข้มอาจจะหน้าเทาได้ เพราะรู้สึกว่าออกติดโทนชมพูหน่อยๆ(แต่ในซองเค้าเขียนว่าผิวขาวเหลืองนะ5555) แต่ส่วนตัวคิดว่าโอเค ปกปิดได้ดี หน้าเนียนขึ้นมาก เนื้อครีมออกไปทางแมท👍🏻

⭐️ให้คะแนนเต็ม 5 ไปเลยแล้วกัน เพราะรู้สึกเข้ากับหน้าได้ดีสุด

4. Nami Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 40 PA+++

บีบีครีม

ตัวนี้ถือว่าปกปิดได้ในระดับดี เบากว่ารองพื้นแต่ก็ยังมีความข้นๆอยู่บ้าง เลยยังคิดว่าเนื้อไม่ได้ต่างจาก Foundation ซักเท่าไหร่ โทนสีออกไปทางเหลือง สว่าง ใช้ได้ดี แต่คิดว่าสีหน้ายังดรอปอยู่บ้าง เนื้อจะออกไปทางแมทๆหน่อย

⭐️ให้คะแนน 3/5 ยังติดเรื่องสีและความหนักนิดหน่อย

5. BK Acne BB Sunscreen SPF50+ PA++++ Anti Pollution NF

บีบีครีม

สำหรับตัวนี่ได้กลิ่นแบบเย็นๆ สมุนไพรนิดนึง🌿 แต่แอบเเสบตานิดหน่อยนะ เนื้อไม่หนัก แต่รู้สึกสีเข้มกว่าหน้านิดหน่อย ซึ่งคิดว่าระหว่างวันน่าจะดรอปแน่ๆ เนื้อแมท ปกปิดในระดับที่ดี แต่ก็ยังรู้ว่ายังไมีดีเท่าที่ควร

⭐️คะแนนเต็ม 5 ดิฉันขอให้เเค่ 2 พอ เพราะไม่ชอบกลิ่นมันเลย

6. BABY BRIGHT Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++

บีบีครีม

ตัวนี้ถือว่าปกปิดได้ดีนะ เนื้อเกลี่ยไม่อยากเลย สีออกไปทางโทนเหลือง มีคอนซีลเลอร์ให้คู่มาด้วย แต่มีความเข้มกว่าตัวเนื้อครีม BB มาก❗️ แต่ถ้าปกปิดเรื่องปกปิดรอยดำรอยแดงถือว่าโอเคเลยนะ รวมๆเเล้วใช้ได้ สีเข้ากับหน้า

⭐️ขอให้ 3 คะแนน หักตรงคอนซีลเลอร์ที่สีเข้มมาก และหักตรงโทนสีที่ดูเหลืองมากๆไปหน่อย

7. ROYAL BEAUTY Super CC Cream SPF 50

ซีซีครีม

สำหรับตัวนี้จะเป็น CC Cream เนื้อมีความหลว บางเบา เกลี่ยง่ายดี ไม่หนักหน้า สีจะออกไปทางโทนเหลือง เนื้อไม่แมทมาก เข้ากับสีผิวได้ดี ไม่ลอย ไม่เทา แต่กลิ่นน้ำหอมชัดมาก 👃🏻

⭐️ให้ 4/5 ค่าา ขอหักเรื่องกลิ่น เพราะส่วนตัวไม่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นน้ำหอม

8. Nami Magic White 1-Step Wow CC Cream SPF 30 PA++

ซีซีครีม

ชอบนะ CC Cream ตัวนี้ เพราะเนื้อเบาบาง เกลี่ยง่ายมาก เข้ากับสีผิวดีเลย ให้ความรู้สึกผิวฉ่ำๆไม่แมท ค่อยข้างดีเลยทีเดียว แต่ไม่ได้ปกปิดมากนะ พวกรอยสิวจะปกปิดไม่อยู่ เน้นงานผิวใสๆมากกว่า แต่ถือว่าเริ่ดนะ ส่วนตัวชอบ💓

⭐️ให้คะแนนเต็ม 5 ไปเลยจ้า เพราะผิวดูสวย มีความฉ่ำ เนื้อบางเบาดี ราคาดีด้วยจ้า

หมดแล้วว จะบอกว่าจริงๆรองพื้นแบบซองที่มีวางขายในเซเว่น ถือว่าดีในระดับนึงเลยนะ แต่จะมีข้อเสียอยู่อย่าง คือเฉดสีให้เลือกจะน้อยมาก เพราะฉะนั้นต้องเลือกดีๆดูดีๆว่าสีอะไร แต่ส่วนมากเค้าจะวางขายสีกลางๆ เลยยากที่จะเลือกให้เข้ากับผิวตัวเอง

* ทั้งนี้ทั้งนั้น นี่เป็นการรีวิวจากการใช้โดยส่วนตัว คนอื่นอาจจะมีความเห็นที่แตกต่างกันไปบ้าง มีความเห็นอย่างไรมาแลกเปลี่ยนกีนได้นะค้า *

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Sukritta Jitpornsawan
Advertisement

Advertisement