X

ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวดอยกันเถอะ! รวมพิกัด “ที่พักทะเลหมอก”

Activities & News 
Nov 17,2022
x Sukritta Jitpornsawan
หมอก

“ที่พักทะเลหมอก”

เมื่อหน้าหนาวมาเยือน เราจะพลาดไปชมหมอกได้ยังไงงง! ปีใหม่นี้ ไปเที่ยวดอยกันเถอะ!😌 วันนี้ Beauty Hunter มาแจกพิกัด “ที่พักทะเลหมอก” นั่งมองวิวสวยๆ เพลินๆ สูดกลิ่นธรรมชาติให้ชื่นใจกันเถอะ ⛰🍃


 

💚 Phahee Valley

ที่พักทะเลหมอก

เด็ดไม่เด็ดให้ภาพมันฟ้อง! มาที่นี่ไม่มีผิดหวังกับทะเลหมอกสุดแสนจะสวยงาม ที่ผาฮี้วัลเล่ย์ จังหวัดเชียงราย ที่พักเป็นแบบโฮมสเตย์กลางดอยในหมู่บ้านผาฮี้ การตกแต่งของที่พัก เน้นไปที่ตกแต่งแบบธรรมชาติ ชวนสร้างบรรยากาศสุดรื่นรมย์ สิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมมีระเบียงให้นั่งชมวิวหมอกแบบฉ่ำใจกันไปเลย มีร้านอาหารและคาเฟ่พร้อมให้บริการ ใครหาที่เที่ยวชมทะเลหมอกอยู่ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านผาฮี้ 19 ม.10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย

Facebook : Phahee Valley

💚 Pino Latte Resort and Hotel

ที่พักทะเลหมอก

อีกหนึ่งที่พักสุดแสนจะน่าไป แบบมากๆๆๆๆ พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท เป็นที่พักทะเลหมอกที่ตั้งอยู่บนเขาค้อ บอกเลยว่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องที่พักวิวหลักล้าน! เพราะที่พักตั้งหันหน้าเข้าหาภูเขาพอดี บรรยากาศแบบ Exclusive สุดๆ นั่งมองธรรมชาติให้หน่ำใจกันไปเลย จิบกาแฟร้อนๆ ทานอาหารเช้าริมระเบียง ชมวิวทะเลหมอกสุดแสนจะอลังกาลได้ที่นี่เลยค่ะ ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ : 232/3 หมู่.5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

Facebook : Pino Latte Resort and Hotel

💚 หมู่บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ ดอยผาสามเหลี่ยม

ที่พักทะเลหมอก

สายธรรมชาติ สายหมอก สายชมดาว ห้ามพลาดเลยค่ะที่นี่ กับ ห้วยกุ๊บกั๊บ โฮมสเตย์ ตั้งอยู่บนยอดดอยผาสามเหลี่ยม จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เหมาะมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเสพธรรมชาติอย่างแท้จริง ตัวที่พักสร้างจากไม้แบบบ้านๆแต่มีเสน่ห์สุดๆ ด้านนอกตัวบ้านมีระเบียงขนาดใหญ่ไว้ให้ทำกิจกรรมยามค่ำคืน หรือชมทะเลหมอกยามเช้า ใครสายลุย สาย Backpack ห้ามพลาดเลยนะ รับรองว่ามาที่นี่ได้เจอมิตรภาพดีๆจากผู้ร่วมเดินทางด้วยกันอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 219/1 ม.1 ต.กึ้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่

Facebook : หมู่บ้านห้วยกุ๊บกั๊บ ดอยผาสามเหลี่ยม

💚 เดอะ เทอเรสวิว เขาค้อ

ที่พักทะเลหมอก

ที่พักสไตล์นอร์ดิก ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถชมวิวและสูดบรรยากาศของธรรมชาติอันบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ห้องพักหันหน้าเข้าหาวิวของขุนเขาที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แถมยังมีอ่างอาบน้ำและตาข่ายริมระเบียบ เอาไว้นอนชมธรรมชาติสุดผ่อนคลาย รับประกันความฟินกันไปเลย!

ที่อยู่ : 308 ม.12 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

Facebook : เดอะ เทอเรสวิว เขาค้อ

💚 sala khaoyai

ที่พักทะเลหมอก

ศาลา เขาใหญ่ รีสอร์ท เป็นพูลวิลล่าในเขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ สามารถชมวิวได้อย่าง 360 องศา กันเลยทีเดียว ขอบอกว่าที่นี่ สวยจนไม่อยากจะกลับเลยแหละ วิวดี ตกแต่งดี ห้องพักดี แช่ตัวไปมองธรรมชาติไป แค่คิดก็ฟินแล้วว ให้ภาพมันฟ้องเลยละกันว่ามันน่าไปขนาดไหน! ใครชอบถ่ายรูปอวดไลฟ์สไตล์แนะนำที่นี่เลยค่ะ เวอร์วังอลังกาลดาวล้านดวงมากกก

ที่อยู่ : 99 หมู่ 11 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Facebook : sala khaoyai

💚 Phuphanam Resort & Spa at Loei

ทะเลหมอก

ที่พักทะเลหมอก ภูผาน้ำ รีสอร์ท แอนด์ สปา ท่ามกลางธรรมชาติในจังหวัดเลย เเน่นอนว่าถ้าอยากชมหมอกก็ต้องไม่พลาดที่จะมาจังหวัดเลย ที่นี่ให้คุณนั่งชมนอนชมหมอกจากวิวระเบียงได้เลย ห้องพักของที่นี่ตกแต่งด้วยไม้สักทอง ให้คุณรู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติแบบสุดๆไปเลยหละ แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมหลายอย่างเลย อย่างเช่น ชมไร่ส้ม ไร่แก้วมังกร เที่ยวฟาร์มกล้วยไม้ และสวนนก สายรักธรรมชาติตัวจริงต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ที่อยู่ : 252 หมู่ 1 ตำบลโคกงาม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

Facebook : Phuphanam Resort & Spa at Loei

💚 ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม

ทะเลหมอก

แค่ชื่อก็ชวนหลงรักแล้ว ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้ง เป็นโดมสีขาวน่ารักๆ เต็นท์หันหน้าเข้าหาภูเขา จึงทำให้มองเห็นวิวและสายหมอกได้อย่างสุดฟิน ใครชอบแคมป์ปิ้งก็มาที่นี่เลย สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉุมปอด แล้วตกเย็นมากินหมูกะทะกัน ตามสูตรการตั้งแคมป์ กินไปชมวิวไปนี่แหละเด็ดสุดๆ

ที่อยู่ : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Facebook : ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม

💚 ไร่หยดเหมย รีสอร์ท

หมอก

ที่พักท่ามกลางทะเลหมอกสุดแสนจะโรแมนติก ให้คุณได้มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น แต่ที่พักแสนจะอบอุ่น มีอ่างน้ำให้แช่นอนดูวิวสวยๆด้วยนะ และที่นี่ยังมีร้านอาหารและเซ็ตหมูกะทะให้คุณได้อิ่มอร่อยท่ามกลางบรรยากาศแสนสวยงาม บอกเลยว่าใครไม่มาที่นี่ถือว่าพลาด เพราะที่นี่มีทะเลหมอกออกมาต้อนรับถึงหน้าห้องนอนเลยแหละ อิ่มเอมใจสุดๆ

ที่อยู่ : 71 ม.7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

Facebook : ไร่หยดเหมย รีสอร์ท

💚 Magic​ mountain​ cafe’

ทะเลหมอก

ขอบอกตรงนี้ว่าวิวที่นี่หลักล้านล้านเลยค่าาา สำหรับที่พัก เมจิกเมาน์เทน ภูลังกา จังหวัดพะเยา เเค่รูปก็วิวสวยจนใจเจ็บแล้วอะแกกกกก น่าไปมากกก พร้อมรับหมอกหน้าระเบียง กับบรรยากาศของธรรมชาติสุดแสนจะไพรเวท ห้องพักตกแต่งสไตล์วินเทจ รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนค่า

ที่อยู่ : 125 ม.4 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา

Facebook : Magic​ mountain​ cafe’

💚 Monté Vista Chalet

ที่พักหมอก

อีกหนึ่งที่พักทะเลหมอก มอนเต วิสตา ชาเลต์ ที่เขาใหญ่ เป็นพูลวิลล่าสุดหรูหรา ตั้งอยู่บนเนินเขา รอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแสนสดใส ที่มองไปทางไหนก็เขียวขจีสวยงามไปหมด พร้อมสระว่ายน้ำสุดหรู ลองคิดดูว่าว่ายน้ำแหวกว่ายท่ามกลามขุนเขาแบบนี้จะฟินแค่ไหน แถมมีทะเลหมอกให้ชมอีก ใครชอบแอ๊บๆถ่ายรูปอวดความหรูหราแนะนำมาที่นี่เลยค่าาา

ที่อยู่ : 22/2 หมู่ 5 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

Facebook : Monté Vista Chalet

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

Advertisement
Sukritta Jitpornsawan
Advertisement

Advertisement