X

อัปเดต “ทรงผมผู้ชาย 2022” หล่อรับซัมเมอร์ จองร้านได้เลย!

Beauty 
Mar 24,2021
x Wonglada Chanklin
ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย 2022

ถึงเวลาของ Summer 2022!! หน้าร้อนแบบนี้ถึงเวลาตัดผมสั้นเปลี่ยนลุคให้ให้หล่อปังยิ่งกว่าเดิม เก็บรูปทรงผมเก่า ๆ ทิ้งไปได้เลย เพราะปี 2022 นี้ Beauty Hunter มี “ทรงผมผู้ชาย 2022” มาอัปเดตใหม่ไฉไลกว่าเดิม ว่าแล้วก็ไปส่องทรงผมสั้นสุดฮอตปรอทแตกยิ่งกว่าแดดประเทสไทย ทรงไหนโดน ทรงไหนเด็ดเซฟไปให้ช่างดูได้เล้ยย


ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย Slicked Back

✂ทรงฮิตสไตล์วินเทจที่ตัดแล้วหล่อเท่ไม่ไหว จุดเด่นอยู่ที่การเซตผมให้เสยปาดเรียบไปด้านหลัง (แต่ไม่ต้องตีเรียบมากนะจ๊ะ) ยิ่งถ้าเลี้ยงผมช่วงบนให้ยาวสักหน่อย แล้วเน้นไถ่ผมด้านข้างออกให้ดูมีความไล่เฟดกันเบา ๆ จะยิ่งออกมาดูดี ซึ่งทรงนี้บอกเลยว่าเหล่าดาราคนดังทำออกงานกันบ่อยมาก ๆ แถมยังเซตทรงนี้ในชีวิตประจำวันได้ ใครมองหาทรงผมชายวินเทจเท่ ๆ ยูนีค ๆ ต้องจัดเลย!

ทรงผมผู้ชาย 2022

 

ทรงผมผู้ชาย Two block

ทรงฮอตฮิตฆ่าไม่ตายของเหล่าหนุ่ม ๆ เอเชียยุคนี้ กับลุคที่ตัดออกมาแล้วดูมินิมอล สะอาดตา แถมยังดูแลง่ายและเซ็ตเป็นทรงใหม่ ๆ ได้อีกเยอะมาก ที่สำคัญยังช่วยเพิ่มความหนาให้ผมดูมีวอลลุ่ม สุขภาพดี มีความอปป้าสูงม๊ากกก ใครตัดก็รอดแน่นอนจ้ะ คอนเฟิร์ม!

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย Mullet

ยกให้เป็นทรงผมมาแรงแห่งนี้นี้ไปเลยค่า กับทรงผมสั้นรากไทร หรือ ทรง Mullet ที่ไม่ว่าจะดาราไทยหรือไอดอิลเกาหลีก็ต้องพากันไปตัดทรงนี้กันเต็มวงการไปหมด ด้วยทรงผมที่เน้นการตัดด้านข้างให้สั้นแบบไถหู แล้วสไลซ์ไล่ระดับให้ด้านหลังยาวลงมาอีกหน่อย ช่วยให้หน้าดูเพรียวและมีมิติมากขึ้น บอกเลยว่าเท่ม้ากกกกก สายแฟห้ามพลาด!

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย Bro Flow 

ทรงผมสุดหล่อกร้าวใจได้ลุคแบดบอยนริด ๆ เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากตัดสั้นแต่ก็ยังมูฟฟออนจากผมยาวไม่ได้ เพราะทรงนี้เค้าจะต้องไว้ความยาวผมในระดับปานกลางไม่ยาวมากเกินไป แล้วค่อย ๆ สไลดซ์ไล่ระดับปลาสยผมให้ดูไม่หนา เล่นกับเลเยอร์ผมเบา ๆ ลุคที่ได้ออกมาจากมีความหนุ่มเท่เซอร์ ๆ แบด ๆ สไตลืหนุ่มเกาหลีเกาใจไปอีก

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย ดัดวอลลุ่ม

นางกลับมาอีกแล้วจ้าา กับทรงผมสุดฮอตในตำนาน ไม่มีอะไรมากนอกจากการตัดด้านหลังให้สั้นแล้วเลี้ยงด้านหน้ายาว ๆ ไว้ให้คล้ายกับรองทรง จากนั้นก็จับดัดวอลลุ่มไปเลยสิคะ ที่สำคัญลอนต้องไม่เล็กจนเกินไป วอลลุ่มควรคลายออกมาเล็กน้อยจะได้ลุคหล่อเซอร์ไม่ตั้งใจ ใครเห็นก็ต้องอยากดัดตามแน่นอน!

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย Dandy Cut

อีกหนึ่งทรงผมเรียบ ๆ ง่าย ๆ คล้ายกับรองทรงที่ผู้ชายเกาหลีนิยมตัดกันเยอะมาก ๆ จุดเด่นคือด้านหลังคอจะสั้นและหน้าม้าจะเลี้ยงให้ยาวถึงคิ้ว ที่สำคัญต้องไถแบบเฟดข้างเล็กน้อย จะช่วยให้ศีรษะดูเล็กลง หน้าดูเด็กและอ่อนวัยขึ้น มีความเกาหลีเกาใจขั้นสุดด

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย French Crop 

ใครเป็นผู้ชายสายผมสั้นต้องทรงนี้เลย! เหมาะกับการตัดสู้กับอากาศร้อน ๆ ในบ้านเราสุด เพราะนี่คือทรงผมสั้นที่เน้นการตัดแบบค่อย ๆ ลงกรรไกรเฟดไล่ขึ้นไป เลี้ยงหน้าม้าไว้เล็กน้อยสำหรับการเซ็ทขึ้นเบา ๆ เป็นทรงที่เปิดให้เห็นหน้าผากและใบหน้าอย่างชัดเจน เหมาะกับคนใบหน้าเด็ก และอยากอัปลุคให้ดูเด็กลง ตัดแล้วมีความเนี้ยบแต่หล่อเท่ขึ้นมาก ๆ เลยจ้าา

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย Undercut

ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะตัดผมทรงอะไรดี ทางเราก็ขอแนะนำทรงผมอมตะตลอดกาลอย่าง ‘ทรงอันเดอร์คัท (Undercut)’ นี่แหละจ้า เพราะผมด้านบนที่ยาวประมาณหนึ่งซึ่งไม่ว่าเราจะมัด เซ็ตขึ้น หรือปล่อยเซอร์ก็ทำได้ง่าย ๆ เพิ่มความเบาสบายหัวด้วยการไถเก็บทรงรอบ ๆ หัวให้สั้นเนี้ยบมีความเรียบร้อย ที่สำคัญทรงผมอันเดอร์คัทยังเหมาะมาก ๆ กับคนที่ผมหนา ผมเยอะ ชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง รับประกันเลยว่าตัดแล้วจะเลิฟลุคนี้ไปอีกนานแน่นอน!

ทรงผมผู้ชาย 2022

ทรงผมผู้ชาย V-Cut

ทรงนี้ไม่พูดถึงไม่ได้! เป็นอะไรที่ตัดออกมาแล้วดูดีมากก แค่ให้ช่างไถผมด้านหลังให้เป็นรูปตัววีเนี้ยบ ๆ ก็จะช่วยอัปเวลความปังจากทรง Undercut ธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นทรงที่ตัดแล้วช่วยเสริมให้คอดูเรียวยายวขึ้น หน้าเรียวได้มากขึ้นอีกด้วย

ทรงผมผู้ชาย 2022

Cr. NAVER , Pinterest

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

 

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement