X

“ฟอนต์ลายมือ” แจกฟรี ดาวน์โหลดฟรี น่ารัก น่าใช้

Lifestyle 
Mar 19,2021
x plaiplaiplai
ฟอนต์ลายมือ ฟอนต์ไทย ฟอนต์ f0nt 2021
ใครมองหา "ฟอนต์ลายมือ" น่ารักๆ วันนี้ Beauty Hunter เลยได้รวบรวมมาให้แล้ว มีทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ แถมดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย ไปโหลดกันเลย

ฟอนต์ลายมือ

สวัสดีค่ะเพื่อนสาวทุกคน มีใครมองหา “ฟอนต์ลายมือ” น่ารักๆ กันอยู่หรือเปล่าเอ่ย จะบอกว่าเดี๋ยวนี้ฟอนต์ลายมือ หรือ Handwriting Font เป็นที่นิยมกว่าแต่ก่อนมาก

เพราะสมัยนี้สไตล์งาน สไตล์การออกแบบมีหลากหลายมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องเป๊ะ ตัวตรง เป็นทางการตลอดเหมือนสมัยก่อน วันนี้ Beauty Hunter เลยได้รวบรวมฟอนต์ลายมือน่ารักๆ มาให้แล้ว

ฟอนต์ เอฟซี มาร์ชเมลโล่ (FC Marshmallow)

ฟอนต์ลายมือ f0nt

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> FC Marshmallow

 

ฟอนต์ สนามเด็กเล่น | SanamDeklen_chaya

ฟอนต์ลายมือ f0nt

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> SanamDeklen_chaya

 

ฟอนต์ เอฟซี เดซี่ (FC Daisy)

ฟอนต์ลายมือ f0nt

FC Daisy ฟอนต์สุดน่ารักจาก Fontcraft Studio ที่ทางสตูดิโออยากให้ผู้ใช้งานรู้สึกถึงความผ่อนคลาย ความเป็นกันเอง ด้วยลายเส้นตัวอักษรหัวดำเล็กๆ ตะมุตะมิ มีให้เลือกใช้ 4 แบบทั้ง Regular, Italic, Bold และ Bold Italic และเลือกติดตั้งได้ทั้งไฟล์ *.otf และ *.ttf

ถ้าไม่ได้นำฟอนต์นี้ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ ก็สามารถใช้ฟอนต์นี้ฟรีได้เลยจ้าแม่

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> FC Daisy

ฟอนต์ วาฬ (Whale)

ฟอนต์ลายมือ f0nt

มีวาฬตัวนึงลอยว่ายน้ำมา ดูเจ็บช้ำทรวงอุรากว่าที่เคยยย มาต่อกันที่ฟอนต์วาฬน่าร้ากกของคุณ greetingsamkio โดยฟอนต์นี้รองรับโปรแกรมตระกูล Adobe ทั้งหมด แต่อาจจะยังไม่รองรับสำหรับ Mac, Microsoft, Notepad และ Wordpad

ด้านการนำไปใช้ถ้าใครไม่ได้เอาไปใช้เชิงพาณิชย์สามารถโหลดฟรีได้เลย ส่วนการใช้เชิงพาณิชย์ต้องขออนุญาตเจ้าของผลงานก่อน

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> Whale

 

ฟอนต์ maaja (หมาจ๋า)

ฟอนต์ไทย ลายมือ น่ารัก f0nt

ฟอนต์หมาจ๋า ฟอนต์สุดน่ารักจากเจ้าของเพจหมาจ๋า ทำขึ้นจากลายมือที่ใช้เขียนประกอบการ์ตูนในแฟนเพจ หมาจ๋า”

ซึ่งคุณเจ้าของเพจก็ใจดีสุดๆ นำมาแจกฟรีให้คนอื่นๆได้ใช้งานกันด้วย โดยคุณเจ้าของฟอนต์ขอเพียงแค่ถ้านำฟอนต์นี้ไปใช้จนเกิดประโยชน์ก็ช่วยบริจาคเงินเล็กน้อยไปช่วยน้องหมา น้องแมวจรจัดกันบ้างนะจ๊ะ

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> หมาจ๋า

ฟอนต์ เอฟซี มัฟฟิน (FC Muffin)

ฟอนต์ไทย ลายมือ น่ารัก f0nt

ฟอนต์น่ารักสุดคิ้วท์ให้ฟีลหวานๆ เหมือนทานขนมมัฟฟินจาก fontcraftstudio มีให้เลือกใช้ถึง 6 รูปแบบทั้งตัวบาง (Light) ตัวบางเอน (Light Italic) ตัวปกติ (Regular) ตัวปกติเอน (Regular Italic) ตัวหนา (Bold) และตัวหนาเอน (Bold Italic) แถมยังเลือกติดตั้งได้ทั้งไฟล์ *.otf และ *.ttf

หากไม่ได้นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ก็ใช้ฟรีได้เล้ย แต่ถ้าใครอยากเอาไปสร้างงาน สร้างอาชีพ ใช้เชิงพาณิชย์ ก็อุดหนุนค่าน้ำ ค่าไฟได้ในราคา 500 บาท เพื่อเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ติดต่อได้ที่ fontcraft@hotmail.com

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> FC Muffin

ฟอนต์ เอฟซี เพาะรัก (FC PorRak)

ฟอนต์ไทย ลายมือ น่ารัก f0nt

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเพาะรัก ฟอนต์นี้เกิดจากความรักสมชื่อฟอนต์เลยค่ะซิส โดยฟอนต์นี้เป็น custom font ที่นักออกแบบสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในงานแต่งงานของตัวเอง และอยากแบ่งปันความรักนี้ให้กับคนอื่นๆ ด้วย

โดยฟอนต์เอฟซี เพาะรัก มีน้ำหนักให้เลือก 4 น้ำหนัก ตัวปกติ (Regular) ตัวปกติเอน (Italic) ตัวหนา (Bold) และตัวหนาเอน (Bold Italic) 8 ไฟล์ฟอนต์ เลือกติดตั้งได้ทั้งไฟล์ *.otf และ *.ttf และถ้าใครนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์สามารถช่วยแสดงความรักต่อลิขสิทธิ์กันได้ในราคา 500 บาท ติดต่อได้ที่ fontcraft@hotmail.com

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> FC PorRak 

ฟอนต์ UID SALMON 2019

ฟอนต์ไทย ลายมือ น่ารัก f0nt

แค่ชื่อก็น่ากินแล้ววว เห็นตัวฟอนต์แล้วยิ่งน่าใช้เข้าไปใหญ่ ฟอนต์ UID SALMON 2019 ผลงานจากสำนักผลิตฟอนต์น้องใหม่ ไฟแรง UID FONT ที่ใจดีปล่อยเจ้าแซลมอนออกมาให้พวกเราได้ใช้กันแบบฟรีๆ เลย

ใครติดใจอยากไปดูฟอนต์อื่นๆ จากบ้าน UID เพิ่มเติม ก็สามารถเข้าไปดูฟอนต์สวยๆ เพิ่มเติมได้ที่

facebook.com/uidfont/ หรือ uidcreators.com

ตามไปโหลดกันได้ที่นี่ >> UID SALMON 2019

 

ถ้าใครยังไม่ถูกใจฟอนต์ที่ Beauty Hunter เอามาเสนอวันนี้ ก็ลองพิมพ์หาคำว่า ฟอนต์ลายมือ ลงในกูเกิ้ลได้เลย

ก็จะมีเว็บต่างๆ ขึ้นมาให้ดู ซึ่งส่วนตัวแอดแนะนำ www.f0nt.com เพราะว่าเขามีฟอนต์ใหม่ๆ มาอัปเดตกันตลอด มีทั้งฟรี และไม่ฟรีให้เลือกเยอะมาก บอกเลยว่าได้ฟีลสาวอ่อนโยน ตะมุตะมิ ใช้แล้วรู้สึกตะเร้กตะน้อยแน่นอน

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement