X

บอกลาปัญหา “นมยาน” ด้วย Mastopexy เทคนิคยกกระชับทรวงอก

Activities & News 
Jun 22,2023
x Sanankapron Jannongyao

“นมยาน” พูดเบา ๆ ก็เจ็บจี๊ดไปถึงทรวง😰ปัญหาอันน่าหนักใจของผู้หญิงทั้งหลาย ที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจเป็นที่สู้ดด! เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่ก็อยากมีหน้าอกสวย ๆ กระชับ ไม่หย่อนคล้อยกันใช่ไหมล่ะคะ ✨วันนี้แอดเลยจะพาทุกคนมาแก้ปัญหาหน้าอกยานที่ทำให้เสียเซลฟ์ ด้วยเทคนิคยกกระชับทรวงอก ผ่านบทความนี้กันค่า📑


ปัญหาทรวงอกหย่อนคล้อย หรือเรียกง่ายๆ แต่เจ็บจี๊ดว่า “นมยาน” เป็นปัญหาที่กระทบต่อความมั่นใจของผู้หญิงได้ไม่เบาเลย ถึงจะหาวิธีแก้ไขเฉพาะหน้าอย่างการออกกำลังกายหรือใส่บราตัวช่วยยกกระชับ แต่ก็ยังมีหลายคนที่อยากมีหน้าอกทรงสวยงามในแบบที่ไม่ต้องหาวิธีกระชับหรือปกปิดแบบชั่วคราว วันนี้เลยจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับเรื่องหน้าอก ที่ว่าทรวงอกหย่อนคล้อยนั้นเป็นอย่างไร มีสาเหตุมาจากอะไรบ้าง และแนะนำเทคนิคยกกระชับทรวงอก Mastopexy ทางเลือกจะที่ช่วยตอบโจทย์ให้สาวๆ กลับมามั่นใจได้อีกครั้ง

หน้าอกหย่อนคล้อยมีลักษณะอย่างไร?

หน้าอกหย่อนคล้อย คือลักษณะของหน้าอกที่มีเนื้อนมคล้อยต่ำลง ดูขาดความกระชับและรูปทรงไม่กลมกลึงสวยงาม ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตและการแต่งกาย และอาจเลยเถิดจนกลายเป็นปัญหาสุขภาพได้เช่นกัน คุณสามารถสังเกตตัวเองง่ายๆ ว่าหน้าอกของคุณมีสัญญาณของความหย่อนคล้อยหรือไม่ โดยสามารถแยกออกได้ 4 ระดับ ดังนี้

ระดับที่ 1 ทรวงอกอยู่ในระดับปกติ ไม่ได้มีความหย่อนคล้อย

ระดับที่ 2 ทรวงอกที่มีเนื้อบริเวณท้องนมต่ำกว่าระดับราวนม แต่หัวนมยังไม่ต่ำมาก

ระดับที่ 3 ทรวงอกที่มีเนื้อบริเวณท้องนมย้อยลงและหัวนมโน้มต่ำชี้ลงมากกว่าระดับราวนม

ระดับที่ 4 ทรวงอกที่เนื้อนมหย่อนคล้อยลงต่ำมาก จนหัวนมโน้มต่ำจนทิ่มลงพื้น

 

7 สาเหตุที่ทำให้ทรวงอกหย่อนคล้อย

  1. น้ำหนักเกิน คนที่มีรูปร่างอ้วนขึ้นร่างกายเกิดการขยายใหญ่ขึ้น ผิวหนังก็จะมีการขยายตัวจนทำให้บริเวณทรวงอกหรือเต้านมเกิดความหย่อนคล้อย
  2. น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว คนที่น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็วอาจทำให้จำนวนไขมันหรือกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ หายไปในเวลาอันสั้น จนส่งผลทำให้ผิวหนังขาดความกระชับและทรวงอกเกิดความหย่อนคล้อยลงได้
  3. อายุมาก เป็นปัจจัยธรรมชาติที่ต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะอายุที่มากขึ้นจะส่งผลให้ร่างกายเกิดกระบวนการเสื่อมสภาพ เซลล์ทั่วร่างกายหดตัวลง ส่งผลให้เกิดความหย่อนคล้อยโดยเฉพาะคนที่มีหน้าอกใหญ่หรือเนื้อนมเยอะ
  4. หน้าอกใหญ่หรือศัลยกรรมเสริมหน้าอก คนที่มีหน้าอกใหญ่อาจประสบปัญหาหน้าอกหย่อนยานเนื่องจากแรงโน้มถ่วงที่ทำให้ทรวงอกห้อยย้อยลง รวมถึงคนที่เสริมหน้าอกขนาดใหญ่ หากไม่ดูแลอย่างถูกวิธี นานไปจะทำให้เนื้อทรวงอกที่รับน้ำหนักซิลิโคนมานานเกิดการยืดขยายตัวขึ้น ส่งผลให้หน้าอกหย่อนยานมากขึ้นหรือเร็วกว่าปกติได้
  5. การตั้งครรภ์และมีบุตร เนื่องจากช่วงที่ตั้งครรภ์ ขนาดของเต้านมจะขยายใหญ่ขึ้น ท่อน้ำนมเกิดการขยายและหดตัว เนื้อเยื่อและเส้นเอ็นที่บริเวณหน้าอกเกิดความห้อยย้อยลง ทำให้หน้าอกหย่อนยานลงได้ โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีลูกหลายคนซึ่งต้องมีการให้น้ำนม เต้านมจะมีการขยายและหดตัวหลายครั้ง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ทรวงอกหย่อนคล้อยลงได้มากที่สุดนั่นเอง
  6. การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมน ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนสามารถลดลงได้ในช่วงวัยทองของผู้หญิง ซึ่งเอสโตรเจนเป็นฮอร์โมนที่สัมพันธ์กับคอลลาเจนและส่งผลให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังร่างกายลดลง รวมไปถึงบริเวณทรวงอกที่เริ่มหย่อนคล้อยลงเช่นกัน
  7. ปัจจัยภายนอก เช่น การสูบบุหรี่ เพราะสารพิษจากบุหรี่จะไปเร่งให้ร่างกายเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ทำให้ผิวหนังสูญเสียคอลลาเจน ความยืดหยุ่น และเส้นเอ็นบริเวณทรวงอกเสื่อมสภาพจนเกิดความหย่อนคล้อย อีกปัจจัยคือรังสีอัลตร้าไวโอเลตหรือแสงยูวี เพราะทรวงอกสามารถดูดซับรังสียูวีได้เช่นเดียวกับผิวหนังหรือผิวหน้าของเรา ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการหย่อนคล้อยและความเหี่ยวย่น ก่อนออกแดดควรทาครีมกันแดดและใส่เสื้อผ้าปกปิดเพื่อหลีกเลี่ยงแดดจัด

ข้อเสียของหน้าอกหย่อนคล้อย

ความกังวลเรื่องสรีระโดยเฉพาะหน้าอกหย่อนคล้อย เป็นปัญหาที่ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องความสวยความงาม แต่ยังมีเรื่องความมั่นใจในการใช้ชีวิต รวมไปถึงปัญหาเรื่องสุขอนามัยและปัญหาสุขภาพที่ตามมาได้อย่างไม่คาดคิด

ขาดความมั่นใจในเรือนร่างของตนเอง

ผู้หญิงหลายคน โดยเฉพาะคุณแม่ที่เพิ่งมีลูกอาจเกิดความรู้สึกไม่มั่นใจทุกครั้งเวลาที่ต้องสวมเสื้อผ้าเน้นสัดส่วนหรือโชว์บริเวณหน้าอก เพราะขาดความกระชับ ดูไม่เต่งตึง หรือสมส่วนได้รูป ทำให้มีข้อจำกัดในการแต่งตัว ไปจนถึงกลายเป็นปมด้อยในใจได้

ปัญหาสุขอนามัย

หน้าอกที่หย่อนยานอาจทำให้มีจุดอับใต้ราวนมหรือชุดชั้นในตัวเดิมคับแน่น ใส่ไม่พอดีอีกต่อไป เสี่ยงต่อความอับชื้นบริเวณใต้ราวนมได้

เกิดปัญหาสุขภาพ

หน้าอกที่หย่อนคล้อยอาจทำให้มีอาการปวดหลังจากการรับน้ำหนักหน้าอกที่มีขนาดใหญ่เกินไป รวมไปถึงคนที่ต้องการปกปิดสรีระส่วนหน้าอกของตนเองตลอดเวลา ทำให้ดูบุคลิกภาพแย่ลงจากการเคลื่อนไหวหรืออยู่ในอิริยาบถไม่ดี เช่น เดินและนั่งหลังค่อม ไหล่ห่อคอยื่นทำให้เกิดอาการปวดหลัง และอาจเสี่ยงต่ออาการกระดูกคอเสื่อมจากท่าทางที่ไม่สมดุล ไปจนถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆ ได้อีกมาก

เทคนิค Mastopexy ยกกระชับทรวงอกสวยกับจาเรมคลินิก

สำหรับใครที่อยากยกกระชับหน้าอกและกำลังหาข้อมูลเรื่องการศัลยกรรมหน้าอกอยู่ ที่ Jarem Clinic – จาเรม คลินิก มีการศัลยกรรมผ่าตัดยกกระชับทรวงอกด้วยเทคนิค Mastopexy ช่วยในการตกแต่งผิวหนังส่วนเกิน ยก ระดับหน้าอกและผ่าตัดหัวนมให้สูงขึ้นช่วยปรับรูปทรงของหน้าอกให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ดูแลโดยหมอหลุยส์ นพ. พลเดช สุวรรณอาภา ศัลยแพทย์เฉพาะทางเสริมหน้าอกและทีมบุคลากรมากประสบการณ์ มั่นใจได้เลยว่าหลังทำแล้วรูปทรงของหน้าอกจะดูเต็มขึ้น มีความเต่งตึง หมดกังวลเรื่องปัญหาหน้าอกหย่อนยาน สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจอีกครั้งแน่นอน

อยากปรึกษาเรื่องยกกระชับทรวงอก ติดต่อ Jarem Clinic

Line: @jarem

Facebook | Website: Jarem Clinic

โทร. 091-782-0606, 02-641-4091

 

Advertisement
Sanankapron Jannongyao
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement