X

ปากกระจับสวยน่าจูบด้วยเทคนิค “ลิปกราฟ” สวยปังแน่นอน!!

Activities & News 
Nov 23,2022
x Sanankapron Jannongyao
ปากกระจับ

“ปากกระจับปีกนก”

รูปทรงปากที่สาวๆหลายคนปรารถนาในยุคปัจจุบันคงจะหนีไม่พ้น “ปากกระจับปีกนก” ที่ดูอวบอิ่มและมีรูปทรงชัดเจน เป็นธรรมชาติแบบไม่โป๊ะ!👄ซึ่งก็มีหลายเทคนิคที่จะเนรมิตริมฝีปากให้สวยปังเป็นกระจับ!! ✨วันนี้แอดจะขอแนะนำเทคนิคที่เรียกว่า “ลิปกราฟ” เพื่อปากกระจับได้รูป เพิ่มมิติให้ใบหน้า เติมความมั่นใจและตอบโจทย์สาวๆอย่างแน่นอน💓😍

 


 

ปากกระจับปีกนก

หากพูดถึงเรื่องปากกระจับเชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยศัลยกรรมปากอาจจะเคยพบเจอกับปัญหาตอนหลังทำใหม่ๆ ปากจะดูอิ่มสวย ชัดเจน เป็นกระจับแน่น แต่หลังจากตัดไหมไปแล้วประมาณ 1-3 เดือน ความชัดเจนของกระจับจะเริ่มคลายออก ทำให้ทรงกระจับอาจจะไม่ดูชัดเหมือนตอนหลังทำเสร็จตอนแรก รวมถึงใครที่มีริมฝีปากบาง อยากแก้ไขโครงสร้างปากให้เป็นรูปทรง “ปากกระจับปีกนก” ทรงสวยได้รูป มารู้จักการทำลิปกราฟ ก็จะช่วยให้ความชัดของกระจับคงรูปได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

 

เทคนิค “ลิปกราฟ” ในการทำปากกระจับคืออะไร

ลิปกราฟ (Muscle Lip Graft) เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่ใช้ร่วมกับการผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ โดยวิธีการ คือการโยกย้ายเนื้อเยื่อ หรือกล้ามเนื้อส่วนเกินบริเวณริมฝีปากด้านในออก แล้วนำเนื้อเยื่อที่ตัดออกมาบางส่วน ตัดเย็บเข้าไปบริเวณตรงกลางด้านในของปาก หรือที่เรียกว่าส่วนกระจับ ซึ่งสามารถสร้างเป็นทรงปากใหม่ที่ดูอวบอิ่ม บริเวณกระจับดูอิ่ม แน่น มีรูปทรงที่ชัดเจน อย่างเช่นปากกระจับปีกนกที่เป็นทรงปากยอดนิยม ก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้ และยังช่วยลดการคลายตัวของบริเวณกระจับได้อีกด้วย ซึ่งการทำศัลยกรรมปากกระจับแบบทั่วไป ภายหลังการทำจะมีการคลายตัวของทรงปากมากถึง 40-60% เลยทีเดียว

 

ข้อดีของการทำ ลิปกราฟ

  • ลดการคลายตัวของทรงปาก หลังการทำมากถึง 40-60 %
  • เหมาะสำหรับผู้ที่ปากบาง เนื้อปากไม่สม่ำเสมอ ต้องการความอวบอิ่มบริเวณปากกระจับอย่างชัดเจน
  • เนื้อเยื่อที่ใช้เป็นส่วนของกล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อ ไม่ใช้วัสดุเทียมหรือวัสดุทดแทน
  • สามารถปรับโครงสร้างของปากล่างให้เท่ากัน และกำจัดเนื้อส่วนที่ห้อยได้

 

การทำลิปกราฟเหมาะกับใครบ้าง

สำหรับเทคนิคการลิปกราฟนั้น ต้องดูที่ความเหมาะสมของรูปทรงปากของแต่ละบุคคล อาจต้องผ่านการประเมินรูปทรงโดยคุณหมอ ซึ่งจะใช้เทคนิควิธีการที่แตกต่างกันตามความเหมาะสม โดยไม่ได้จำเป็นต้องทำทุกกรณี แต่จะเน้นไปที่กรณีคนที่มีเนื้อเยื่อริมฝีปากเดิมค่อนข้างบาง และพอจะทำปากกระจับได้เท่านั้น อย่างคนที่มีลักษณะปากต่อไปนี้

  1. คนที่ริมฝีปากเดิมมีลักษณะที่เหี่ยวย่น มักจะพบในเคสที่เคยสักปาก
  2. คนที่อายุค่อนข้างเยอะ ซึ่งมีโอกาสที่กระจับจะคลายตัวได้มีค่อนข้างเยอะ
  3. คนที่ริมฝีปากเดิม เนื้อตรงกลางเว้า สังเกตได้จากเวลาปิดปากแล้วหุบปากไม่สนิท มีรูตรงกลางที่สามารถมองเห็นฟันได้
  4. คนที่ริมฝีปากเดิมบางมาก และมีความต้องการให้เห็นทรงปากที่ค่อนข้างชัดเจน

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังอยากผ่าตัดศัลยกรรมปากกระจับ และมีปัญหากับรูปปากของตัวเอง ลังเลว่าจะใช้เทคนิคลิปกราฟร่วมด้วยหรือไม่ หรือต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจ Chanya Clinic สามารถให้คำตอบคุณได้ โดยทางคลินิกมีทรงปากมากมายให้คุณเลือก โดยทางคุณหมอจะทำการประเมินให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด และยังสามารถเข้าปรึกษาได้โดยตรง ซึ่งหมอเกียร์จะใช้เทคนิคการปลูกถ่ายกล้ามเนื้อซึ่งมีคุณภาพดีกว่าส่วนเนื้อเยื่อ ไปยังบริเวณของปากที่มีปัญหาหรือตรงใจกลางปาก รวมไปวิธีการทำปากกระจับปีกนก หรือทรงต่างๆ ที่คุณต้องการ พร้อมดูแลและให้คำปรึกษาเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

 


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

 

Advertisement
Sanankapron Jannongyao
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement