X

ดูดไขมันกรอบหน้า ลดเหนียง ผิวกระชับเร่งด่วน ! เตรียมตัวอย่างไรดี ?

Activities & News 
Jul 01,2024
x Wonglada Chanklin
ดูดไขมันกรอบหน้า ลดเหนียง ผิวกระชับเร่งด่วน ! เตรียมตัวอย่างไรดี ?

ไขมันและเหนียงที่สะสมอยู่ตามกรอบหน้า เป็นปัญหาหลักที่ลดทอนความมั่นใจของสาวๆ หลายคน เพราะการมีเนื้อส่วนเกินออกมาเป็นชั้นๆ ทั้งยังมีความหย่อนคล้อยนั้น เป็นตัวการทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่บาลานซ์ ใบหน้าดูใหญ่ ดูกลม แถมช่วงคอยังดูตันอีก ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นแค่เพียงในกลุ่มสาวอวบ มีน้ำหนักเยอะเท่านั้น! แต่สาวๆ รูปร่างผอมก็อาจมีไขมันสะสมที่บริเวณกรอบหน้าได้เช่นเดียวกัน ปัจจุบัน ในวงการการแพทย์และความงามมีเทคนิคที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเฉพาะ อย่าง ‘การดูดไขมันกรอบหน้า’ หรือดูดไขมันใต้คาง การผ่าตัดเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน ลดเหนียง ช่วยเพิ่มความกระชับใบหน้าได้อย่างตรงจุด แถมให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วด้วย ทั้งนี้เพราะเป็นเทคนิคที่ต้องอาศัยการผ่าตัด สาวๆ หลายคนจึงอาจมีข้อกังวลหลายอย่าง

✨ วันนี้ Beauty Hunter และ HERS Clinic ขอมาแนะนำบริการการ 👉 ดูดไขมันกรอบหน้า ชวนเช็กว่าเทคนิคนี้เหมาะกับใคร วิธีการเตรียมตัวก่อนทำ รวมถึงการดูแลตนเองหลังดูดไขมันกรอบหน้าด้วย! 

ดูดไขมันกรอบหน้า ลดเหนียง ผิวกระชับเร่งด่วน ! เตรียมตัวอย่างไรดี ?


🩹 การดูดไขมันกรอบหน้าคืออะไร ❓

การดูดไขมันกรอบหน้า คือ เทคนิคการผ่าตัดเพื่อดูดไขมันกรอบหน้า หรือดูดไขมันใต้คาง โดยใช้เครื่องมือเฉพาะ อย่างเครื่องดูดไขมันในการแยกเซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ก่อนจะทำการดูดออกมา ซึ่งจะเป็นวิธีช่วยปรับใบหน้าได้ได้สัดส่วนมากขึ้น กรอบหน้าดูมีมิติ ช่วยลดเหนียงได้อย่างตรงจุด ไขมันใต้คางลดลงอย่างเห็นได้ชัด 

 

🩹 การดูดไขมันกรอบหน้าเหมาะกับใครบ้าง ❓

สาวๆ ที่มีความกังวลว่าลักษณะไขมันที่สะสมอยู่ตามกรอบหน้า หรือเหนียงที่ตนเองมีอยู่นี้ จะเหมาะกับการดูดไขมันกรอบหน้าหรือไม่? ลองมาเช็กลิสต์ตามนี้ไปพร้อมกันได้เลย

1) ผู้ที่ไขมันสะสมที่กรอบหน้าเยอะ 

การดูดไขมันกรอบหน้าเหมาะกับสาวๆ ที่มีไขมันสะสมอยู่ที่คางและกรอบหน้าเยอะ ซึ่งอาจเกิดได้จากสาเหตุน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น โดยไขมันส่วนเกินจะมีลักษณะเป็นชั้นๆ หรือป่องออกมา ทำให้ใบหน้าโดยรวมไม่บาลานซ์ เห็นกรอบหน้าไม่ชัด ก่อนทำการผ่าตัดและดูดไขมันกรอบหน้าออก แพทย์จะทำการวัดค่าไขมันโดยละเอียด เพื่อวางแผนการผ่าตัดและดูดไขมันให้ตรงจุดมากที่สุดนั่นเอง 

2) ผู้ที่มีเหนียง แต่กล้ามเนื้อที่ใต้คอไม่มีเส้นหนาเกินไป

สาวๆ ที่มีผิวบริเวณลำคอเรียบ มีเส้นคอเล็กน้อยก็เหมาะที่จะดูดไขมันกรอบหน้าเช่นเดียวกัน แต่หากเป็นกลุ่มที่เริ่มมีอายุมากขึ้น มีเส้นกล้ามเนื้อ Platysma เป็นเส้นหนาชัดเจนมากเกินไป หากเลือกแก้ไขปัญหาเหนียงด้วยการดูดไขมันกรอบหน้าเพียงอย่างเดียว อาจให้ผลลัพธ์ไม่ชัดเจนมากพอ และอาจต้องทำร่วมกับการผ่าตัดเย็บกระชับกล้ามเนื้อด้วย 

3) ผู้ที่มีเหนียง แต่กระดูกคางกับขากรรไกรสมส่วน

หากมีเหนียง แต่กระดูกคางกับขากรรไกรสมส่วน ก็เหมาะกับการทำดูดไขมันกรอบหน้าเช่นเดียวกัน และยิ่งให้ผลลัพธ์ชัดเจนดี ได้รูปหน้าและกรอบหน้าชัดสวยงาม ทั้งนี้หากเป็นในเคสคนที่มีปัญหาที่กระดูกช่วงคางหรือขากรรไกรไม่เท่ากัน ก็อาจต้องทำศัลยกรรมร่วมด้วย 

4) ผู้ที่เพิ่งศัลยกรรมตัดกรามมา

ผู้ที่เพิ่งศัลยกรรมตัดกรามมามักจะมีภาวะของเหนียงเกิดขึ้น เพราะเนื้อที่คางเหลือเยอะ ทำให้กลายเป็นเหนียงห้อยย้อยใต้คาง ดังนั้นการดูดไขมันใต้คางจึงช่วยแก้ปัญหานี้ได้ 

 

🩹 การดูดไขมันกรอบหน้ามีจุดเด่นอย่างไร

สำหรับจุดเด่นของการดูดไขมันกรอบหน้า ที่แตกต่างจากวิธีที่ใช้ลดเหนียงอื่นๆ คือ เป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ใช้เวลาค่อนข้างรวดเร็ว แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กซึ่งมีเพียงจุดเดียวคือบริเวณใต้คาง แผลจึงสามารถหายได้อย่างรวดเร็ว อาการบาดเจ็บมีน้อย ไม่ต้องพักฟื้นหลังผ่าตัด นอกจากนี้ยังเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนในการทำครั้งเดียวอีกด้วย

 

🩹 การดูดไขมันกรอบหน้ามีความเสี่ยงอย่างไร 

ในการผ่าตัดเพื่อดูดไขมันกรอบหน้าถือว่า มีความเสี่ยงในระดับที่น้อยมาก โดยเฉพาะหากทำกับแพทย์มากประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญ คลินิกที่มีมาตรฐาน สำหรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เช่น อาจมีอาการบวมช้ำหลังผ่าตัดในช่วง 3 วันแรก ซึ่งอาจไม่ได้มีอาการบวมมาก และจะค่อยๆ หายไปเอง หากดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์ 

 

🩹 การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันกรอบหน้า 

ก่อนที่จะดูดไขมันกรอบหน้ากับแพทย์มากประสบการณ์นั้น สาวๆ ทุกคนควรปฏิบัติตามข้อแนะนำที่คลินิกหรือแพทย์บอกแบบเคร่งครัด เพื่อเป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อมให้การดูดไขมันเหนียงมีประสิทธิภาพที่สุด สามารถเตรียมตัวเบื้องต้น ได้ดังนี้

  • ควรแจ้งประวัติการแพ้ยา ประวัติโรคประจำตัว และรายละเอียดยาที่ใช้เป็นประจำให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ทางคลินิกรับทราบ เพื่อออกแบบการรักษาให้เหมาะกับแต่ละบุคคล รวมถึงหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจตามมาได้อย่างครอบคลุมนั่นเอง
  • ควรแจ้งประวัติการรักษา ไม่ว่าจะเป็นการฉีด การผ่าตัด รวมถึงการทำหัตการ ทรีตเมนต์บนใบหน้าอย่างละเอียดให้แพทย์ทราบ 
  • ควรงดรับประทานวิตามิน อาหารเสริม ยาลดน้ำหนัก หรือสมุนไพรทุกชนิด ก่อนการเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • ควรงดใช้ยาที่มีผลต่อการไหลของเลือด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) ยาแก้ปวดไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) ก่อนการเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ ก่อนการเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
  • เตรียมอุปกรณ์ประคบเย็นและอุ่นไว้ให้พร้อม
  • นอกจากนี้ควรพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเข้ารับการผ่าตัดด้วย 

🩹 การดูแลตนเองหลังดูดไขมันกรอบหน้า

หลังดูดไขมันกรอบหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะการดูแลตนเองอย่างถูกวิธีมีส่วนช่วยให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีตามมาได้ ด้วยวิธีการต่อไปนี้

1) หลังทำการผ่าตัดดูดไขมันกรอบหน้า ภายใน 2 วันแรก ให้ประคบเย็นบริเวณเหนียงและแก้มด้านล่าง

2) หลังผ่าตัดทำการดูดไขมันกรอบหน้า ตั้งแต่วันที่ 3 จนครบ 1 สัปดาห์ ให้ประคบอุ่นบริเวณเหนียงและแก้มล่าง

3) ในช่วง 1 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด ให้หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่

ในช่วง 1 เดือนหลังผ่าตัด ควรใช้ผ้ารัดหน้าในเวลากลางคืนทุกคืน เพื่อให้เหนียงและกรอบหน้ากระชับ

4) ควรงดออกกำลังกายทุกชนิดหลังการผ่าตัด 1 สัปดาห์

5) ทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่ง

การดูดไขมันกรอบหน้าเป็นหนึ่งในวิธีทางการแพทย์และความงามที่ช่วยลดปัญหาเหนียง ปรับรูปหน้าให้กระชับได้รูปมากขึ้นอย่างตรงจุด ซึ่งเหมาะกับสาวๆ หรือคนที่มีปัญหาเหนียงหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ไขมันสะสมตามกรอบใบหน้าเยอะ มีเหนียง แต่กล้ามเนื้อที่ใต้คอไม่มีเส้นหนาเกินไป มีเหนียง แต่กระดูกคางกับขากรรไกรสมส่วน รวมถึงผู้ที่เพิ่งศัลยกรรมตัดกรามมาด้วย สำหรับสาวๆ ที่สนใจดูดไขมันกรอบหน้า ก็สามารถศึกษาทำความเข้าใจการเตรียมตัวก่อนหลังผ่าตัด ข้อจำกัดและความเสี่ยงต่างๆ ที่ HERS Clinic นำมาฝากไว้ในบทความนี้ได้เลย นอกจากนี้อย่าลืมให้ความสำคัญกับ การเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน มีแพทย์มากประสบการณ์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีเทคนิคที่เสริมให้ผลลัพธ์ชัดเจนด้วย ที่ HERS Clinic เองก็ให้ความสำคัญให้กับผลลัพธ์ในการกำจัดไขมันกรอบหน้า หรือเหนียง เรามีเทคนิคการดูดไขมันเหนียงกรอบหน้าพร้อมกระชับผิวหนังด้วยเลเซอร์ Necktite ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดและดีที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งสามารถให้ผลลัพธ์อยู่นานถึง 5 ปีเลย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมการดูดไขมันกรอบหน้า/ลดเหนียง 

HERS Clinic 

MRT สุทธิสาร ทางออกที่ 4

ที่อยู่: 211/3-4 ชั้น 1-2 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 

เปิดบริการ: จันทร์-เสาร์: 10.00 – 20.00 น.

ติดต่อ: contact@hersclinic.com หรือโทร. 099-1890189


Beauty Hunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement

Advertisement