X

10 ความเชื่อ “ของขวัญ” แบบนี้ห้ามซื้อให้กันเด็ดขาด !

Recommend 
Feb 06,2017
x W.

“ของขวัญ”

“ของขวัญ” เป็นสิ่งของที่ใช้แทนความรู้สึกดีๆที่คนเรามีให้กัน นิยมมอบให้กันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในเทศกาลต่างๆ หรือในโอกาสพิเศษของแต่ละคน เมื่อได้ชื่อว่าเป็น “ของขวัญ” ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามผู้ที่ได้รับ ย่อมต้องมีความสุขแน่นอน แต่รู้มั้ยคะ สำหรับผู้ให้แล้วนั้น การจะเลือกของขวัญให้ใครสักคน บางทีก็ต้องคำนึงถึง “ความเชื่อ” ด้วย อย่างของขวัญ 10 อย่างนี้ที่เค้าถือกันว่าไม่ควรมอบให้ใครเด็ดขาด เพราะมันจะนำโชคร้ายมาให้คุณและคนที่คุณรักค่ะ !


 .

1.เสื้อผ้าชุดดำ

ของขวัญ

 

ชิ้นแรกเลยนะคะ ไม่เชื่ออย่าลบลู่ โบราณเค้าถือกันว่า “เสื้อผ้าสีดำ” นี่แหละ เป็นของขวัญต้องห้าม ที่ห้ามมอบให้ใครโดยเด็ดขาดเลย ขอย้ำ ! จะเป็นอะไรก็ตามแต่ เสื้อเอย กระโปรงเอย เพราะเค้าถือกันว่ามันไม่เป็นมงคลสุดๆ ว่ากันว่าถ้าให้ชุดดำใคร จะทำให้เราต้องไปงานศพคนนั้น เหมือนกับเป็นการแช่งเค้าค่ะ !

 

2.รองเท้า

รองเท้าเป็นอะไรที่ทั้งผู้หญิงและผู้ชายต่างชื่นชอบสุดๆ แต่ในกรณีที่ต้องซื้อเป็นของขวัญ ไม่ค่อยแนะนำค่ะ โดยเฉพาะคู่รัก เค้ามีความเชื่อว่า “รองเท้า” เป็นของขวัญที่คู่รักห้ามมอบให้กัน เพราะจะทำให้เลิกกันค่ะ ! เป็นอาถรรพ์ที่สื่อความหมายเป็นนัยๆว่าขอให้เขาหรือเธอ จงเดินออกไปจากชีวิตคุณซะ เชื่อเอาไว้ก็ไม่เสียหายนะ

.

3.ผ้าเช็ดหน้า

.

ผ้าเช็ดหน้า นอกจากจะเอาไว้เช็ดหน้า เช็ดเหงื่อแล้ว เค้ามีไว้เช็ดน้ำตาด้วย จริงมั้ยคะ ? การให้ของขวัญใครเป็น “ผ้าเช็ดหน้า” ว่ากันว่าจะยิ่งทำคนรับต้องเจอเรื่องเสียน้ำตาอยู่เรื่อยๆ มีแต่ความทุกข์ ความโศกเศร้า มีแต่เรื่องลำบากใจ ดังนั้นถ้าเลี่ยงได้ก็อย่าซื้อผ้าเช็ดหน้าให้ใครเลยดีกว่า สงสารคนรับค่ะ

 .

4.น้ำหอม

ของขวัญ

น้ำหอม เป็นสิ่งของที่ดูหรูหราและมีค่า ใครๆก็อยากได้จริงมั้ยคะ ยิ่งผู้หญิงนี่ไม่ต้องพูดถึง เกือบ 100% ต่างหลงใหลในเสน่ห์ของกลิ่นหอม แต่สาวๆคะ เตือนแฟนหรือคนรักคุณไว้นิดนึงว่าห้ามซื้อเป็นของขวัญให้เด็ดขาด เพราะเค้าถือกันว่าการซื้อน้ำหอมให้กันจะทำให้ความรักที่ดูหอมหวล จะจืดจาง จางหายไปเหมือนกับกลิ่นน้ำหอมที่ไม่คงทนถาวรค่ะ

 .

5.นาฬิกา

.

สำหรับ “นาฬิกา” ข้อนี้ไม่ถึงกับห้ามซื้อค่ะ แต่เค้าถือกันเป็นเคล็ดค่ะ ถ้าคนรักกันซื้อนาฬิกาให้กัน เหมือนที่เดี๋ยวนี้นิยมใส่นาฬิกาเป็นคู่ ซื้อให้กันได้ค่ะ ไม่เป็นไร แต่ต้องดูแลนาฬิกาอยู่เสมอ อย่าให้หยุดเดิน เปรียบเหมือนระยะเวลารักที่ยืนยาว แต่ถ้าเผลอทำให้มันหยุดเดิน ไม่ดูแลรักษา ก็จะยิ่งทำให้เวลาแห่งความรักของคู่คุณสั้นลงค่ะ

 .

6.รูปถ่าย

.

ข้อนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยมอบให้กันอยู่บ่อยๆ ทั้งเพื่อนและคนรัก แต่รู้มั้ยคะ มันมีความเชื่อหนึ่งที่บอกว่า การให้รูปถ่ายเดี่ยวๆของตัวเองเป็นของขวัญให้ใคร จะเปรียบเหมือนกับการให้รูปไว้ดูต่างหน้า ทำให้ต้องเจอเรื่องที่ส่งผลให้คุณและคนๆนั้นแยกจากกันไกล ไม่ได้พบเจอใกล้ชิดกันเหมือนเดิม

7.เข็มกลัด

.

ข้อนี้เค้าถือกันว่าห้ามให้ “เข็มกลัด” ใครเป็นของขวัญ ถึงจะดูสวยหรือมีราคาแพงแค่ไหน แต่ความหมายมันไม่ค่อยเป็นมงคลค่ะ เหมือนเป็นการมอบความเจ็บปวด ให้เกาะกินใจ ทิ่มแทงคนๆนั้น เป็นบ่อเกิดของความขัดแย้ง และปัญหาปวดใจซึ่งกันและกัน เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะค่ะ

 .

8.หวี

แม้แต่ของใกล้ตัวอย่างหวี ที่เราใช้หวีผมกันอยู่ทุกวัน เค้ายังมีความเชื่อกันเลยว่าไม่ควรมอบให้กับใครเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือเพื่อนฝูง เพราะจะให้เกิดช่องว่างระหว่างความสัมพันธ์ ระหว่างเรากับคนๆนั้น ทำให้ต้องแยกจากกัน หมดเยื่อใยดีๆ เหมือนความห่างของซี่หวีนั่นเองค่ะ

 .

9.เครื่องแก้ว

.

ข้อนี้พอจะเดากันออกใช่มั้ยคะ ว่าทำไมถึงมีความเชื่อว่าห้ามให้ “เครื่องแก้ว” กับใคร สาเหตุคือตามความเชื่อเค้าบอกว่า หากเครื่องแก้วเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นถ้วยชาม แก้ว แจกัน เกิดบังเอิญแตกหักขึ้นมา มันจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ของกันและกัน ทำให้เกิดเรื่องราวที่แตกหัก มีความขัดแย้ง ผิดใจกันเกิดขึ้นนั่นเองค่ะ

10.ของมีคม

.

ห้ามให้ของมีคม ไม่ว่าจะเป็นมีด ของเล่น เครื่องประดับที่แหลมๆ เป็นของขวัญค่ะ อันนี้นอกจากอาจจะทำให้ผู้รับเสี่ยงได้รับบาดเจ็บจากของมีคมเหล่านี้แล้ว ยังมีความเชื่อว่าของมีคมต่างๆ จะเป็นเหมือนตัวนำพาอันตรายมาแก่ตัวผู้รับ ให้พบเจอภัยร้าย และอันตรายต่างๆ ถึงกับเลือดตกยางออกกันเลยทีเดียวค่ะ

หมายเหตุ : แต่ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการมอบของขวัญเหล่าให้กันได้จริงๆ ก็อาจจะใช้วิธีแก้เคล็ด ด้วยการเก็บเงินผู้รับ 1 บาท เป็นเหมือนกับว่าเขาหรือเธอเสียเงินซื้อของสิ่งนี้ให้ตัวเอง ไม่ใช่การให้เป็นของขวัญจากฝ่ายเรา เชื่อกันว่าสามารถแก้โชคร้ายเหล่านี้ได้ค่ะ 


PHOTO CREDIT : pinterest.com / thepinkrosecottage.com / weheartit.com

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement