X

ตอบทุกข้อสงสัย Ulthera ตัวช่วยยกกระชับผิวมาแรง ดีจริงปะ!?

Activities & News 
Dec 08,2023
x Wonglada Chanklin
Ulthera Lovely Eye & Skin Clinic

เค้าว่ากันว่าถ้าอยากให้หน้าดูสวยเพอร์เฟ็กต์ เปลี่ยนไปเป็นคนละคนจนใครเห็นก็ต้องทักนั้น มันต้องไม่ใช่แค่การแต่งหน้าหรือเสริมนู่นฉีดนี่เท่านั้นที่จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงระดับนั้นได้ คำตอบสุดท้ายของความสวยที่หลายคนมองหาจึงเป็นการ ‘ปรับรูปหน้า’ หรือ ‘ยกกระชับผิว’ ให้ดูสดใส อ่อนเยาว์ มองมุมไหนก็เป๊ะด้วย Ulthera นี่แหละค่ะ! ความลับของจักรวาลที่หลายคนยังไม่รู้ ว่าแล้วก็ลองมาทำความรู้จักหัตถการสุดปังนี้กันอีกหน่อยดีกว่า ตาม Beauty Hunter มาทางนี้ได้เลย🎉


 

Ulthera Lovely Eye & Skin Clinic

Ulthera นวัตกรรมเสริมความงามที่มาแรงแห่งปี ไม่ว่าจะเลื่อนโซเชียลไปทางไหน ก็มักจะเห็นเหล่าดารา เซเลป และอินฟลูเอนเซอร์มากมายพากันเข้ารับบริการและออกมารีวิวเต็มไปหมด จนกลายเป็นหัตถการยอดนิยมที่เมื่อพูดถึงการยกกระชับคงไม่มีใครไม่นึกถึง Ulthera อย่างแน่นอน วันนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหัตถการประเภทนี้กันให้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม เพิ่มเติมคือใครที่ยังสงสัยอยู่ว่า Ulthera คืออะไร? มีหลักการทำงานอย่างไร? ทำแล้วจะให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าไหม แน่นอนว่าเราได้รวมทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำ Ulthera มาให้ทุกคนแล้วจ้าาา

✨ Ulthera คืออะไร ทำงานกับผิวหน้าอย่างไร?

อัลเทอร่า (Ulthera) เป็นเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงและความแม่นยำสูง ถูกนำมาใช้เพื่อยกกระชับผิว โดยใช้เทคนิค SPT ปล่อยพลังงานไปยังชั้นผิวหนังคอลลาเจน ลึกไปจนถึงรอยต่อของกล้ามเนื้อชั้นบน หรือเรียกได้ว่าเป็นการปล่อยพลังงานความร้อนลงลึกสู่ชั้นผิว SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) ซึ่งก็คือชั้นกล้ามเนื้อใต้ชั้นไขมันที่เป็นชั้นผิวหนังที่ศัลยแพทย์ใช้ในการดึงยกกระชับผิว ซึ่งการทำ Ulthera นั้นไม่จำเป็นต้องผ่าตัดยกกระชับให้เจ็บตัวแต่อย่างใด แต่เป็นเพียงใช้พลังงานอัลตราซาวนด์ เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ผิวหนังซึ่งเป็นโปรตีนที่ส่งผลต่อความยืดหยุ่นและความกระชับของผิวเรานั่นเอง โดยแพทย์จะทำการออกแบบการรักษาและดูชั้นผิวผ่านหน้าจอแสดงผลของเครื่องอัลเทอร่า เพื่อที่จะยิงคลื่นลงไปยังชั้นผิวที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างตรงจุดและแม่นยำมากขึ้น ที่สำคัญการทำ Ulthera จะช่วยทำให้ผิวหนังที่มีความหย่อนคล้อย ให้กลับมาดูกระชับ เต่งตึง และสวยเป๊ะมากขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองงงง

✨ Ulthera เหมาะกับใครบ้างนะ?

ต้องบอกก่อนเลยว่าการทำ Ulthera สามารถทำได้ทุกคนนะคะซิส! เพราะเป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ดังนั้นการทำ Ulthera จึงตอบโจทย์อย่างมากสำหรับผู้ที่อายุ 25 ปีขึ้นไป มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยเนื่องจากผิวหนังผลิตคอลลาเจนลดลง ซึ่งผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและรูปแบบการรักษาที่แพทย์วางแผนไว้ 

  • ผิวหย่อนคล้อย ผู้ที่ผิวหนังเริ่มมีความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ เช่น ผิวแก้มหย่อนคล้อย ริ้วรอยรอบดวงตา ร่องน้ำหมาก หรือแม้กระทั่งความหย่อนคล้อยบริเวณใต้คาง เป็นต้น ซึ่งความหย่อนคล้อยเหล่านี้ไม่ว่าจะเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นหรือพฤติกรรมการใช้ชีวิต การทำ Ulthera จะช่วยให้ยกกระชับผิวหนังบริเวณดังกล่าวให้ดูเต่งตึงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว
  • ไขมันที่แก้มเยอะ ใครที่มีไขมันบริเวณแก้มเยอะ ใบหน้าดูกลม อ้วน กรอบหน้าไม่ชัด การทำ ทำ จะช่วยให้ไขมันที่แก้ม ไขมันบริเวณใต้คาง เหนียงลดลง ช่วยให้บริเวณที่มีความหย่อนคล้อยดูตึงกระชับ ทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น 
  • รูขุมขนกว้าง นอกจากการทำ Ulthera จะช่วยยกกระชับผิวแล้ว ยังช่วยลดและกระชับรูขุมขนได้ด้วย เพราะ Ulthera ช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และช่วยรั้งเส้นใยคอลลาเจนให้ยึดติดกับชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น ทำให้หลังการทำ Ulthera รูขุมขนจึงดูกระชับขึ้นนั่นเอง 

✨ Ulthera ควรทำบ่อยแค่ไหน?

การทำ Ulthera แต่ละครั้ง ผิวบริเวณที่ทำจะมีความตึงกระชับขึ้นทันทีประมาณ 30% แล้วผลลัพธ์จะค่อย ๆ เห็นผลชัดเจนมากขึ้นในช่วง 1 – 3 เดือน และเห็นผลนานว่า 1 ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคลและการวางแผนการรักษาของแพทย์ ซึ่งโดยปกติแล้วแนะนำให้ทำ Ulthera ปีละครั้ง แต่หากมีปัญหาความหย่อนคล้อยมาก ต้องการให้ผลลัพธ์ความตึงกระชับอยู่นาน ก็สามารถกลับไปทำซ้ำได้เรื่อยๆ โดยจำนวนไลน์ (Line) ที่ใช้เริ่มต้นที่ 300 ไลน์ และขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน และใช้ระยะเวลาประมาณ 45 – 60 นาที ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ทำหัตถการและเทคนิคที่ใช้ด้วย 

✨ Ulthera อันตรายไหม?

อย่างที่บอกไปแล้วว่าการทำ Ulthera สามารถทำได้ทุกคน แต่จะเห็นผลอย่างชัดเจนเมื่อผู้ที่ทำมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ดังนั้นการทำ Ulthera จึงไม่ใช่เรื่องอันตราย เพียงแต่ต้องอยู่ภายใต้แพทย์ผู้ชำนาญที่มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับปัญหาสภาพผิวอย่างลึกซึ้ง เพราะการการทำ Ulthera แพทย์จำเป็นต้องดูระดับความลึกของชั้นผิวเราแบบเรียลไทม์ อีกทั้งเครื่อง Ulthera ที่ใช้ต้องเป็นเครื่องแท้เท่านั้น เพื่อที่คลื่นพลังงานจะถูกปล่อยออกมาได้อย่างสม่ำเสมอ มีความแม่นยำและตรงจุด ดังนั้นผู้ที่จะทำ Ulthera จึงจำเป็นต้องพิจารณาคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน อีกทั้งควรตรวจสอบเครื่อง Ulthera ที่ใช้ว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ รวมไปตรวจสอบว่าแพทย์ผู้ทำหัตถการให้นั้นมีความรู้และประสบการณ์หรือไม่นั่นเอง

เมื่ออายุเดินทางมาถึง 25 ปัญหาสภาพผิวนับเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะชั้นผิวมีการผลิตคอลลาเจนลดลง ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อย และความตึงกระชับ มีแต่จะเพิ่มมากขึ้น นวัตกรรม Ulthera ที่เข้ามาเป็นตัวช่วยยกกระชับจึงเป็นผู้ช่วยแก้ไขความหย่อนคล้อยของผิวเรา ให้กลับมาดูเต่งตึงเหมือนหยุดอายุไว้อีกครั้ง ที่ Lovely Eye & Skin Clinic คลินิกเสริมความงามดูแลผิวพรรณและรูปร่าง ตอบโจทย์ด้วยเทคโนโลยี Ulthera SPT Authentic ยกกระชับผิว และพร้อมให้คำปรึกษา วิเคราะห์ปัญหาสภาพผิว ไปจนถึงวางแผนแก้ไขปัญหาผิวและรูปร่างได้อย่างละเอียดแม่นยำ ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมีมาตรฐาน ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญและมากประสบการณ์ 

 

📍 ติดต่อสอบถาม | จองคิว

Lovely Eye & Skin Clinic

Tel. 02 382 0045, 06 1405 0044

Line: @lovelyeye

Facebook | YouTube : Lovely Eye & Skin Clinic

Instagram: @lovelyeyeandskin_by_drroungkaw


BeauterHunter มีอีกหลายบทความที่น่าสนใจ ตามไปอ่านต่อกันเลยค่ะ

ติดตามอัพเดทต่าง ๆ ได้ที่นี่เลยจ้า FB: Beauty Hunter (Thailand)

Advertisement
Wonglada Chanklin
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement