X

สวยและรวยมาก “5 วิธีเก็บเงินชิล ๆ” ให้ได้เงินก้อนก่อนสิ้นปี

Inspiration 
Feb 27,2018
x MadCat

แม้สาว ๆ อย่างเราจะรู้ว่าการออมเงินเป็นสิ่งที่ดี แต่บางทีก็ไม่ได้เก็บออมกันได้ง่าย ๆ ไหนจะเสื้อผ้าที่ต้องใส่ ข้าวที่ต้องซื้อ เครื่องสำอางค์ที่ต้องมีอย่างที่พี่สู่ขวัญบอก ไหนจะผู้ที่เราต้องเปย์อีก!! จะเอาจิตใจที่ไหนไปเก็บเงินกันล่ะคะซิส? เอาล่ะ ไม่ต้องงอแง วันนี้ BEAUTY HUNTER มีวิธีเก็บเงินแบบไม่รู้ตัว แต่โผล่มาอีกทีก็มีเงินติดตัวเต็มเลยมาฝากกัน

เก็บแบงค์ 50 รัว ๆ

การเก็บแบงค์ 50 คือวิธีเก็บเงินสุดคลาสสิคอีกวิธีหนึ่งที่เราได้ยินกันมาพอสมควร วิธีการก็ง่ายแสนง่าย แค่เมื่อไหร่ที่สาว ๆ อย่างเราพบเจอแบงค์ 50 ไม่ว่าที่ไหน เมือไหร่ อย่างไร เราจะต้องห้ามใช้โดยเด็ดขาด! แล้วพับแบงค์ 50 ให้เรียบร้อยใส่ลงกระเป๋าตังค์งาม ๆ ก่อนจะเอาไปเก็บใส่กระปุกที่บ้านต่อไป ข้อดีของวิธีนี้คือเราจะเก็บไปเรื่อย ๆ แบบไม่รู้ตัว ปลายปีโผล่มาอีกทีเงินหมื่นก็มากองตรงหน้าแบบงง ๆ แล้ว

หัก 10% จากรายได้

ไม่ว่ารายได้เราจะมีเท่าไหร่ เมื่อเรารับเงินเข้าบัญชีหรือเข้ากระเป๋ามาเมื่อไหร่ให้เราหัก 10% เป็นเงินออมได้เลย ได้ 100 บาท เก็บ 10 บาท ได้ 1,000 เก็บ 100 บาท ได้มากเก็บมาก ได้น้อยเก็บน้อย วิธีนี้ก็เป็นวิธีที่ไม่ฝืนตัวเองเกินไป เพราะเรารู้ว่าเรามีรายได้ที่แน่นอนเท่าไหร่ แล้วก็เก็บเป็นสัดส่วนที่พอดีกัน เท่านี้ก็ไม่ต้องลำบากตอนเก็บ แถมมีเงินเก็บชัวร์ ๆ แน่นอน

เก็บเหรียญให้เกลี้ยง

อย่าดูถูกพลังของเศษเหรียญเด็ดขาด ในแต่ละวันเราแตกแบงค์ไปเท่าไหร่ ได้คืนกลับมาเป็นเศษเหรียญจำนวนมากก็ขอให้อย่าใช้ แยกเศษเหรียญทั้งวันของทุกวันเก็บใส่กระเป๋าเหรียญต่างหาก จากนั้นกลับถึงบ้านก็เทรวมกันลงกระปุก เรารับรองเลยว่าบทอาขยานที่ท่องกันมาแต่เด็กอย่าง “มีสลึงพึงบรรจบให้ครบบาท” จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะเศษเหรียญเหล่านี้เมื่อพึงบรรจบอาจครบพัน ครบหมื่นแน่นอน

กินอาหารกลางวันเท่าไหร่ทบไป 10%

วิธีนี้เหมาะกับสาว ๆ สายกินจุบกินจิบเป็นอย่างมาก เพราะบางทีเราก็เสียเงินไปกับการกินอะไรก็ไม่รู้ทั้ง ๆ ที่เราก็อิ่มมากอยู่แล้ว การเก็บเงิน 10% จากจำนวนเงินที่เราใช้จ่ายไปกับการกินอาหาร (หรือขนมและเครื่องดื่ม) ตอนกลางวัน จึงเป็นทั้งการเก็บเงินที่ได้ผลดี แถมบางทีช่วยยับยั้งชั่งใจไม่ให้เรากินเยอะเกินไปได้อีก (เพราะกลัวต้องเก็บเงินเพิ่ม 10%) เห็นไหมว่า วิธีนี้ได้ทั้งขึ้นทั้งล่องเลยนะคะซิส

เอาเลขที่ชอบมาเป็นเลขนำโชค

เลข 0-9 มันต้องมีสักเลขที่เราชอบบ้างแหละน่า BEAUTY HUNTER ขอเสนอให้สาว ๆ เลือกเลข 1 ตัวที่ชอบมากที่สุด จากนั้นทุกครั้งที่ได้แบงค์อะไรมาให้เราดูเลขท้ายของรหัสที่อยู่มุมขวาล่างของแบงค์ ถ้าตรงกับเลขที่เราเลือกไว้ ก็ขอให้ปิดตายห้ามใช้แบงค์นั้นจนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด และห้ามเกี่ยงด้วยว่าแบงค์นั้นเป็นแบงค์อะไร แต่วิธีนี้อาจต้องมีกำหนดเวลาที่ชัดเจน เหมาะกับคนที่อยากเก็บระยะสั้น ๆ แต่ได้เงินเยอะ ๆ

ลองจัดการดูนะคะสาว ๆ ว่าวิธีไหนที่เหมาะสมและเข้ากับตัวเองมากที่สุด แต่ BEAUTY HUNTER รับรองเลยว่าไม่ว่าวิธีไหนการเก็บเงินก็เป็นสิ่งที่เวิร์ค ยิ่งเก็บตั้งแต่อายุยังน้อยอย่างนี้ด้วยแล้วอนาคตมีเงินใช้เปย์หนุ่ม เอ้ย ใช้ดูแลตัวเองได้ดีแน่นอนค่ะซิส

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement