X

รวม “ทรงผมสุภาพ” ทำได้ทุกโอกาสเหมาะทุกสถานการณ์

Beauty 
Oct 09,2017
x Preaw

“ทรงผมสุภาพ”

บางทีปล่อยผมสยายตลอดก็ไม่ค่อยเวิร์ค! อาจจะดูดี แต่พอเจอลมเข้าไปก็ปลิวหัวยุ่งไปอีก แถมยิ่งคนที่มีปัญหาผมไร้น้ำหนัก เจอลมไปทีก็จะฟูจนนกแทบจะขอมาทำรังวางไข่ แถมยังดูไม่สุภาพเวลาไปออกงานที่เป็นทางการ วันนี้เรามีทางออกให้ค่ะ กับ “ทรงผมสุภาพ” ที่สามารถทำได้ทุกโอกาส ทุกงานทางการ ทั้งงานแต่ง งานบุญ งานพบปะผู้ใหญ่ หรืองานรับปริญญา ก็อย่าไปกลัวค่ะ!

ทรงผมสุภาพ


หลักง่ายๆ ของทรงผมสุภาพ คือทรงผมที่ดูเรียบร้อยและสุภาพที่สุด ยิ่งในช่วงนี้แล้วก็ถือว่าเป็นไอเดียให้กับทุกคนได้ รวมถึงเด็กจบใหม่ที่กำลังรับปริญญาก็สามารถนำไอเดียทรงผมสุภาพไปลองพิจารณาได้เนอะ เพราะเราได้รวบรวมทรงผมสุภาพที่เหมาะกับทุกโอกาส ทุกสถานการณ์มาให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ ทั้งทรงเกล้า มัดผมหางม้า ถักเปีย มัดเก็บผมแบบครึ่งศีรษะ ก็ถือเป็นทางเลือกให้สาวๆ เก็บไว้เป็นไอเดียไปทำกันแบบ 7 วัน 7 ทรงไปเลย

.

มัดผมหางม้า


ทรงที่ง่ายแสนง่ายกับทรงมัดผมหางม้า! สมัยมัธยมทรงนี้เราทำประจำเลยแหละค่าา เพราะมัดง่าย สะดวก และรวดเร็ว ไม่ว่าจะตื่นเช้า ตื่นสายทรงนี้ คือดีเว่อร์ แต่การไปออกงานเราควรเพิ่มความเก๋ให้กับทรงหางม้ากันนิ๊สนึง อย่างดัดลอนหางม้า หรือถักเปียก็ดีไปอีก เพราะมัดหางม้าปกติมันจะดูธรรมดาเกินไปอ่ะเนอะ

.

เก็บผมข้างหน้า


ใครลูกผมเยอะ ผมฟูจัดทรงนี้ด่วนๆ จ้า! เพราะการไปออกงานทางการ โดยเฉพาะงานรับปริญญาที่ต้องเก็บผมเปิดหน้าให้เรียบร้อย เผยสง่าราศีในตัวเรา ซึ่งเราก็จัดเต็มมาทั้งการถักเปียเก็บผม หรือจะติดกิ๊บเก็บก็แซ่บใช้ได้เลยค่าา

.

ถักเปีย


เรียบร้อยไปอีกแบบกับทรงผมถักเปีย ทั้งครึ่งหัว ถักเปียยาว หรือดัดลอนถักเปียก็เรียบง่ายแต่แฝงความเก๋เว่อร์ เพราะทรงนี้สาวผมสั้นก็สามารถไปทำกันเองได้ง่ายใช้ได้ทุกงานนาจา

.

เกล้ามวยผมบริเวณท้ายทอย


ทรงสุดฮิตของนางฟ้าบนเครื่องบิน! งานรวบผมง่ายๆ ที่เหมาะกับทุกงาน บ้างก็ว่าทรงนี้ทำให้ดูแก่กว่าวัย แต่เราคัดมาแล้วเน้นๆ ค่ะ กับการรวบผมที่ดูทันสมัย ไม่ตกยุคขึ้นมาทันตา แถมดูสุภาพเรียบร้อยด้วยนะ

.

รวบครึ่งหัว


ทรงนี้ก็จะดูก้ำกึ่งนิดนึงระหว่างทางการกับชิลๆ แต่ก็ดูเป็นทางการได้อยู่นะจ๊ะ เพียงแค่ม้วนเกลียวปอยผม หรือถักเปียเล็กๆ คาดไปไว้ด้านหลังแลดูเป็นสาวหว๊านหวาน เรียบร้อย สวยสง่าเบาๆ

.

ลอนคลายๆ


อีกทรงก็แสนง่ายดาย! แค่ลองเสียสละตื่นก่อนเวลาสักหน่อย หยิบเครื่องม้วนผม หรือเครื่องหนีบผมมาทำลอนผมอย่างเบามือ ให้ดูคลายๆ สบายๆ แค่นี้ก็เป็นลุคสาวเกาฯ วัยใสละจ้า 

.

มัดต่ำ


ทรงนี้จะเหมือนทรงหางม้า แต่เน้นความเรียบง่ายและสะดวกด้วยการมัดต่ำ จะมีการจัดทรงที่ง่ายกว่า เป็นอีกทรงที่ดูดี และทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองกับร้านทำผม

.

เรียบแต่โก้มั้ยล่ะคะ สาวๆ Beauty Hunter คงได้ไอเดียกันไปไม่ใช่น้อย ถ้าใครชอบ หรือ ถูกใจทรงไหนก็เอาไปทำตามกันเลย


photo credit :

pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement