X

อัพเกรดความสนุกให้ลุค “Black-White” แมตช์ให้ปัง ไม่มีเบื่อ!

Fashion 
Feb 15,2017
x Primpana

Black-White คู่สีแห่งความคลาสสิคตลอดกาล แต่เชื่อเถอะว่าการแต่งตัวสีขาว-ดำบ่อยๆ ก็ต้องมีตัน นึกไม่ออกกันบ้างล่ะว่าจะแมตช์ยังไงดี? ซึ่งแน่นอนว่าความเคยชินอาจจะทำให้เราตีกรอบแฟชั่นของเราไปโดยไม่รู้ตัว ทั้งยังเป็นหนทางแห่งความซ้ำซากและความน่าเบื่อ ในเมื่อสีขาวดำเป็นสีที่รอดง่ายอยู่แล้ว ทำไมสาวๆ ไม่ลองมาสนุกกับการแต่งตัวให้มากขึ้นล่ะ?

.

Black-White

Photo Credit | www.popsugar.com

.

“Life is too short to wear boring clothes.” แหม! ก็ชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะมานั่งแต่งตัวน่าเบื่อๆ หนิคะ สำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์สไตล์ Black-White ก็เช่นกัน เราจะปล่อยลุคในแต่ละวันของเราเป็นลุคเอ้าท์ๆ แสนเชยไปไม่ได้เด็ดขาด! เพราะการแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอเป็นเรื่องที่สาวๆ ควรใส่ใจให้มาก อย่างน้อยก็แต่งให้รู้สึกว่าเรามั่นใจในตัวเอง ดูดีในสายตาเรายังไงล่ะ และแน่นอนว่าวันนี้ Beauty Hunter นำวิธี Mix & Match มาฝากสาวๆ ที่คลั่งไคล้ในการแต่งตัวด้วยสีขาว-ดำหรือจำเป็นต้องแต่งชุดดำมาฝากกันด้วย รับรองว่าไม่มีคำว่าน่าเบื่อ!

.


.

#1 เล่นกับเลเยอร์

เชื่อว่าหลายคนแค่เห็นหัวข้อก็อยากจะ Skip ข้อนี้ไปเลย! เพราะอะไรน่ะเหรอ? เพราะที่นี่ประเทศไทย! เมืองร้อน ที่ไม่ได้ร้อนธรรมดาๆ ให้มาเล่นกับเลเยอร์ ใส่เสื้อผ้าหลายๆ ชั้น ก่อนจะได้ลุคเก๋ๆ เหงื่อคงไหลย้อยจนรักแร้เปียกไปซะก่อน อยากจะบอกว่าใจเย็นก่อนค่ะทุกคน เราไม่ได้ต้องการให้สาวไทยแต่งตัวเหมือนอยู่ลอนดอนในประเทศนี้สักหน่อย

.

.

เพียงแค่ให้สาวๆ ลองหยิบไอเท็มอื่นๆ ในตู้เสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ดูบ้าง อย่างเสื้อคลุมที่มีเนื้อผ้าไม่หนามาก มาจับคู่กับชุดประจำวันของเรา ตัวอย่างเช่น เสื้อด้านในอาจจะเป็นเสื้อสายเดี่ยวสีขาวที่มาตัดกับเสื้อคลุมด้านนอกที่เป็นสีดำ หรือถ้าในวันชิลๆ เราสามารถหยิบไอเท็มแจ็คเกตยีนส์มาคลุมทับ ตามด้วยแว่นกันแดดเก๋ๆ สักอัน ก็จะได้ลุคสาวเซอร์

.

Photo Credit | http://www.whowhatwear.com/stylish-jackets-la-girls-love/slide5,
http://www.elle.co.jp/fashion/pick/piaget4_15_0601/Lauren_Bastide
and www.pinterest.com

.


.

#2 เล่นกับลายกราฟฟิกขาว-ดำ

ชาวเทรนดี้พลาดไม่ได้กับไอเท็มลายกราฟฟิก ที่ถึงแม้ลายบางลายใส่แล้วคนจำได้ จะหยิบมาใส่อีกครั้งก็คิดหนัก แต่ถ้าลองเปลี่ยนวิธีใส่ เปลี่ยนไอเท็มที่นำมาจับคู่ไปเรื่อยๆ ไอเท็มนั้นก็ไม่มีทางน่าเบื่อไปง่ายๆ และแน่นอนว่าลายกราฟฟิกก็มีให้เราเลือกหลายสไตล์ อยู่ที่เราแล้วล่ะว่าจะชอบแบบไหน ถ้ากลัวเบื่อก็อาจจะเลือกลายแพทเทิร์นสุดคลาสสิค อย่าง Polka Dot, ลายตาราง, ลายขวาง เป็นต้น แม้ปี 2020 หยิบมาใส่ก็ยังไม่เอ้าท์ หรือจะไปสายสีสันสะดุดตา ให้ฟิลสนุกสนานอย่างลายกราฟฟิกล้ำๆ ลายการ์ตูน ลายดอกไม้ หรือไม่ก็ใส่เสื้อยืดลายสกรีนเจ๋งๆ ไปเลย แบบนี้ ไม่ซ้ำใครแน่นอน!

.

.

 Photo Credit
www.cutypaste.com,
www.mag24.gr

.


.

#3 เติมความสนุกด้วยแอ็กเซสเซอรี่ชิ้นโปรด

สำหรับลุคบางลุค ต่อให้เสื้อผ้าที่เราเลือกสวมใส่จะดีไซน์สวยแค่ไหน แต่ถ้ายังไม่ถูกเติมเต็มด้วย “แอ็กเซสเซอรี่” ก็อาจทำให้ “จืด” ได้ แน่นอนค่ะ สิ่งที่เรากำลังจะบอกสาวๆ ก็คือ เราควรหันมาใส่ใจเรื่องเครื่องประดับกันมากขึ้น (รู้หน่าว่าขี้เกียจ ฮ่าๆๆ) แต่เพื่อความสวยปังของตัวเอง โฟกัสบ้างก็ได้ ทั้งนี้ ไม่ต้องประโคมทุกสิ่ง เพียงแค่เลือกแอ็กเซสเซอรี่บางชิ้นที่เหมาะสมกับชุดเราก็พอแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ ต่างหู สร้อยข้อมือ หรือหมวกก็ตาม

.

.

Photo Credit | http://stealthelook.com.br
www.thefashioncuisine.com
www.whowhatwear.com

.


.

#4 เพิ่มความสปอร์ต แต่ใส่ได้ทุกโอกาส

เบื่อลุคแคชชวลเดิมๆ ลองเพิ่มความสนุกให้ลุคด้วยไอเท็มสปอร์ตๆ ดูสิ! ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสายหวาน สายเปรี้ยว หรือเป็นผู้หญิงสายสปอร์ตอยู่แล้วก็ตาม เพราะการมีไอเท็มที่หลากหลายไว้ในตู้เสื้อผ้า ทำให้เรามีช้อยส์ในการแต่งตัวมากขึ้น ไม่ใช่ซื้อแบบเดิมวนไป 5 ตัว บวกกับเทรนด์สาวสปอร์ตตี้ที่กำลังอิน! สาวๆ ยิ่งไม่ควรพลาดในการเสียทรัพย์ไปกับไอเท็มเหล่านี้ด้วยประการทั้งปวง และสำหรับมือใหม่หัดสปอร์ตเรามีไอเดียการแต่งตัวขาว-ดำ แบบเท่ๆ แต่ใส่ได้ในชีวิตประจำวันมาให้ดูไว้เป็นแนวทางด้วยค่ะ

.

Photo Credit via Pinterest

.


.

#5 แค่ “รองเท้า” เจิดก็ชนะ!

บางคนบอกมีแต่เสื้อผ้าเรียบๆ ใส่บ่อยจนเพื่อนจำได้… การมีเสื้อผ้าเรียบๆ ไม่ใช่ปัญหา และยังเป็นข้อดีอีกตังหาก เพียงแต่เราอาจจะต้องหาไอเท็มนางเอกของแต่ละลุคให้ได้เท่านั้นเอง ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำเป็น “รองเท้าดีไซน์เก๋ๆ” เพื่อมาคอมพลีทลุคเรียบๆ ของเราให้ดูมีลูกเล่นขึ้นกว่าเดิม ชุดงั้นๆ แต่รองเท้าสวย ใครก็มองค่ะ! ทั้งนี้ สาวๆ สามารถเลือกใส่ได้ทั้ง “รองเท้าส้นสูง” ที่เสริมบุคลิกให้ดูสง่า หรือ “สนีกเกอร์” เพิ่มความเทรนด์ดี้ กระชากวัย ก็ได้

.

Photo Credit | http://www.fashionheel-us.com,
http://pinkfo.com/35-different-ways-to-wear-the-classic-black-pants-at-work/,
http://dentelleetfleurs.com/wear-heels-without-killing-feet

.

คราวนี้ เหลือแค่สาวๆ ลองนำคำแนะนำของเราไปอะแดปให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองเท่านั้นเอง อย่าลืมนะคะว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องสนุก และเป็นตัวช่วยเสริมบุคลิกภาพของผู้สวมใส่ดูดีขึ้นได้อีกด้วย มาสนุกกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันอย่างการแต่งตัวให้มากขึ้นกันเถอะค่ะสาวๆ

 

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement