X

How To รู้ “มุมสวย” ถ่ายรูปยังไงให้ปังสไตล์เน็ตไอดอล

Lifestyle 
Mar 27,2017
x Primpana

กล้องก็ซื้อมาตั้งแพง ตัวไหนที่เขาว่าฮิต ถ่ายสวย ก็ซื้อหมด! บางทีก็ยอมลงทุนซื้อฟิตเตอร์หรือ App แต่งรูปด้วยซ้ำ แต่ทำไมรูปที่ออกมาดูไม่สวยแกลมเหมือนพวกดาราหรือเน็ตไอดอลเลย ซึ่งเราขอบอกไว้เลยว่าที่รูปออกมาไม่ได้ดั่งใจ เป็นเพราะว่าเราอาจจะยังไม่รู้ “มุมสวย” ของตัวเอง บวกกับไม่รู้มุมถ่ายรูปเด็ดๆ ยังไงล่ะ ซึ่งวันนี้เราได้หาวิธีถ่ายรูปให้เป๊ะปังมาฝากกันด้วย

.

มุมสวย

Photo Credit | www.pexels.com

กฎเหล็กของการถ่ายรูปตัวเองให้สวย คือ “การรู้จักตัวเอง” รู้ว่ามุมไหนฉันดูดี มุมไหนฉันควรปกปิด หรือพูดง่ายๆ ก็คือรู้ “มุมสวย” ของตัวเองนั่นแหละ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนขายาว ก็ควรถ่ายมุมที่เห็นขาเยอะๆ อย่างตอนที่ยืนอยู่ และเพิ่มความเรียวขึ้นไปอีกขั้นด้วยการพ้อยต์ขาเบาๆ หรือถ้าเป็นคนที่ไม่มีดั้ง ก็ต้องหันหน้า 45 องศา ให้แสงและเงา ช่วยงัดดั้งให้ดูโด่งขึ้นมา ส่วนจุดไหนที่เรารู้สึกไม่มั่นใจก็ต้องหาวิธีโพส ปกปิดส่วนนั้นซะ! เช่น ถ้าคุณเป็นคนหน้าบาน ก็อาจจะใช้วิธีเอามือมาเท้าคาง หรือใช้วิธีกดหน้าลงแล้วมองกล้อง ซึ่งก็จะช่วยให้หน้าเล็กลงแล้วล่ะ ส่วนวิธีถ่ายรูปให้เปรี้ยว สวยจนยอด Like! พุ่ง อื่นๆ เราจะให้รูปตัวอย่างที่เรา HUNT! มาจากเหล่าดารา/เน็ตไอดอลเป็นคนอธิบายให้ฟังละกันนะคะ

.


.

ขอพักเหนื่อยที่บันได

จากที่ตามส่องเหล่าเน็ตไอดอลตัวแม่แล้ว พบว่า “บันได” นี่แหละค่า เป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตของจริง อาจจะเป็นเพราะว่ามุมนี้ สาวๆ สามารถโพสกับขั้นบันไดให้ดูชิคอย่างการยืดขาก็ได้หรือจะชันขาขึ้นข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ แถมการยืดขายังทำให้ขาดูเรียวขึ้นด้วยน้า

 

.

เอ๊ะ! ใครเรียกคะ

แหม! ถ้าหันหน้ามาตรงๆ หน้าก็บานสิคะ ทางที่ดีแค่สาวๆ แอคติ้งว่ากำลังเดินอยู่แล้วหันมาเจอกล้องแบบงงๆ พร้อมโพสหน้ามุมที่เรามั่นใจ อาจจะยิ้มแบบโลกสดใสสไตล์พิมฐาหรือจือปากเซ็กซี่เบาๆ ก็ได้อีกอารมณ์ เพิ่มเติมข้อมูลนิดนึง ถ้าสาวๆ ถ่ายมุมที่แสงตกกระทบหน้าข้างใดข้างหนึ่ง จะทำให้ภาพที่ออกมาดูปังมากยิ่งขึ้นค่ะ

.

.

ถ่ายในกระจก อวดเสื้อผ้าเบาๆ!

ถ่ายวนไปค่ะ กระจกในลิฟท์ กระจกในห้องแต่งตัว กระจกในห้องน้ำ เหตุผลง่ายๆ ที่มุมนี้จะทำให้สาวๆ ดูปัง ก็เพราะว่าการถ่ายรูปในกระจกจะทำให้ “ดูผอมลง” และเป็นการโชว์เอ้าท์ฟิตแบบเต็มตัว โดยไม่ต้องมีใครถ่ายให้ ทั้งยังเห็นตัวเองจากโทรศัพท์ที่ถืออยู่ด้วย ดูอย่างชมพู่ อารยาสิ! เราจะเห็นว่าเธอชอบถ่ายรูปในลิฟท์ที่มีกระจกมาก เราก็จัดไปค่ะ ตอนไหนขึ้นลิฟท์อยู่คนเดียว ก็กดแชะซะเลย!

.

.

 

.

บังเหนียงสิ รอไร

ไม่ว่าจะเอียงหน้าซ้าย ขวา หรือถ่ายหน้าตรง เราก็ดูหน้าเล็กลงได้ คีย์สำคัญก็คือ “ตำแหน่งมือ” การวางมือให้ถูกจุดจะช่วยให้ภาพถ่ายของคุณออกมาเพอร์เฟ็กต์ อาจจะแค่เอามือบังหน้าไว้ ปิดแก้ม หรืออาจจะเท้าคางก็ได้ แค่นี้ก็กลบเหนียงอยู่แล้ว

.

.

หลบมุมอ้วน

วิธีง่ายๆ แค่ลองโน้มตัวมาข้างหน้า และเบี่ยงไหล่เล็กน้อย หันมุมเฉียงใส่กล้องแบบ 45 องศา เพื่อหลบมุมอ้วน ที่สำคัญไม่ต้องแหงนหน้าแต่ใช้วิธีมองขึ้นไปหากล้องแทน ซึ่งวิธีนี้จะทำให้หน้าดูผอมลงและตาดูโตขึ้นด้วยนะ

.

.

พ้อยต์ขา

สาวๆ อาจจะจินตนาการว่าอยู่หน้ากล้องร้อยตัว ฉันต้องสวย! แค่เบี่ยงตัวออกด้านข้างเล็กน้อยแล้ววางขาข้างหนึ่งไว้ด้านหน้าของขาอีกข้าง ชี้ปลายเท้าไปทางกล้องและงอเข่าลงเล็กน้อย ทิ้งน้ำหนักตัวไปที่ขาหลัง ยิ่งถ้าไม่ได้หันหน้าเข้าหากล้องโดยตรงจะทำให้มุมนี้ดูดียิ่งขึ้นเพราะจะทำให้รูปร่างของคุณดูมีมิติมากขึ้น

.

.

เลิกยืนตรงเป็นท่อนไม้

ถ้าอยากมีเอวเอส สาวๆ ไม่ควรยืนตรงแล้วกอดอกหรือปล่อยแขนให้แนบชิดกับลำตัวมากจนกินไป ควรรีแลกซ์ร่างกาย โพสท่าให้ร่างกายดูมีสัดส่วน โดยโพสท่าทิ้งน้ำหนักที่สะโพกข้างใดข้างหนึ่ง และที่สำคัญมุมเทไหล่จะช่วยให้ช่วงคอดูยาวขึ้น แถมยังทำให้รูปที่ถ่ายออกมาดูไม่อึดอัดจนเกินไป

.

.

หวังว่ามุมถ่ายรูปที่เรานำมาฝากกันวันนี้จะช่วยให้รูปถ่ายของสาวๆ สวย เปรี้ยว ชิคขึ้นนะคะ เพราถ้ารู้มุมสวยของตัวเองแล้ว กล้องไม่ต้องดีมากก็ถ่ายออกมาสวยได้ แถมไม่ต้องหาแฟนเป็นตากล้องอีกด้วยน้า

 

 

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement