X

Hunt มาให้ดม ! 5 น้ำหอม “กลิ่นมะลิ” เสน่ห์ฟุ้งละมุนใจ <3

Recommend 
Aug 09,2017
x W.

“กลิ่นมะลิ”

“กลิ่นหอม” เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ความรู้สึกที่สดชื่น ช่วยเสริมความมั่นใจแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของคุณด้วย ซึ่งน้ำหอมกลิ่น “ดอกไม้” ก็ยังเป็นประเภทของกลิ่นน้ำหอมที่ได้รับความนิยมจากสาวๆมาทุกยุคทุกสมัยตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นลูก เรียกได้ว่าจะวัยไหนก็ใช้ได้ค่ะ โดยวันนี้ BEAUTY HUNTER จะมาแนะนำน้ำหอมกลิ่นดอกไม้ที่สาวๆหลายคนตามหา นั่นก็คือ “กลิ่นมะลิ” จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปดม ! เอ๊ยยย ไปชมกันเลยดีกว่า : )

.


 .

Jo Malone White Jasmine & Mint
.

น้ำหอมกลิ่นมะลิ

.
ขวดแรกที่จะพาไปดม ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าตัวนี้จะไม่ใช่กลิ่นมะลิจ๋าแบบไทยสไตล์ บรรจงร้อยเป็นมาลัยไหว้พระแบบนั้นนะคะ เพราะกลิ่นมะลิของ Jo Malone White Jasmine & Mint จะเป็นลักษณะของกลิ่นมะลิที่มีการผสมผสาน เรียกได้ว่ามีเสต็ปของกลิ่นอะไรแบบนั้น คือ ได้กลิ่นตอนแรกจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมมะลิแบบบางๆ สักพักก็จะมีกลิ่นของใบมิ้นท์ตามมา รวมกันแล้วคือลงตัว ฉีดแล้วให้ความรู้สึกเหมือนตื่นเช้ามารับอากาศที่สดใส เย็นๆ ไม่หอมแรงขนาดว่าเวียนหัว กลิ่นอาจจะไม่ติดทนมาก ถ้าอยากหอมนานทั้งวันอาจจะต้องมีการต้องฉีดซ้ำนะ

.

Yves Rocher Tendre Jasmin 

.

.

ถ้าต้องการกลิ่นหอมแบบมะลิจัดเต็ม ต้องขวดนี้เลยค่ะ กลิ่นมะลิเด่นมากสำหรับ Yves Rocher Tendre Jasmin ด้วยการอัดกลิ่นมะลิมาถึง 3 ชนิด 3 สายพันธุ์ คือ  Grandiflorum Jasmine มะลิกลิ่นเย็นๆแบบที่บ้านเราใช้ร้อยมาลัย ตามมาด้วย   Madura Jasmine กลิ่นดอกมะลิอินเดีย และ Jasminum Sambac หรือดอกมะลิซ้อน ผสมผสานกันเป็นกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หอมแบบหวานๆ หอมนาน ติดทน กลิ่นจะออกแนวผู้ใหญ่นิดๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ มีชีวิตชีวา


 .

.Bvlgari Jasmin Noir

.

.

ความโดดเด่นอย่างแรกของ Bvlgari Jasmin Noir  ที่สะดุดตาต้องขอพูดถึงก่อนเรื่องกลิ่น ก็คือขวดค่ะ สวยน้ออ <3 สีดำทอง ดูหรูหรามากๆ (ราคาก็หรูหราเช่นกัน 5555) ตัวนี้แบบผู้ดี๊ผู้ดี หอมมีมิติ หอมแบบมีระดับ เป็นกลิ่นหอมในลักษณะชวนฝันหวานละมุน ไม่หอมแบบดุดันจนเวียนหัว ด้วยส่วนผสมของกลิ่นดอกไม้นานาชนิด หลักๆคือดอกมะลิ ดอกเบอกามอท ดอกโรสวู๊ด และดอกกุหลาบ เอาเป็นว่าต้องไปลองดมเองแล้วจะหลงรัก ที่สำคัญหอมนานติดทน หอมติดเสื้อผ้าข้ามวันข้ามคืน


.

Dior J’adore Touche de Parfum

กลิ่นมะลิ

.

Dior J’adore Touche de Parfum น้ำหอมไลน์ดังจากแบรนด์ระดับโลกอย่าง Dior ตัวนี้ขอบอกว่าระดับความหอมเข้มข้นสุดๆ แบบต้องกราบ ชนิดที่ว่าแค่เปิดขวดก็ได้กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วห้องเลยเด้อ 5555 เว่อร์มะ แต่หัวน้ำหอมเค้าเข้มข้นจริงๆค่ะ ดังนั้นแนะนำว่าใช้น้อยๆ อย่าหนักมือ กลิ่นเค้าชัด แน่นติดทนทั้งวันชัวร์ สำหรับเรื่องกลิ่นนั้นเป็นการผสมผสานกลิ่นต่างๆทั้งดอกไม้และผลไม้ กลิ่นหลักๆจะเป็นกลิ่นแนวมะลิที่ให้ความรู้สึกหรูหรา มีเสน่ห์เย้ายวน ดูเป็นสาวมั่นใจ สง่างาม น่าค้นหา อ่อ เกือบลืมเม้าท์ ขวดสวยมากแก เห็นแค่ขวดก็อยากได้แล้ว จริงม๊ะ <3


.

Tom Ford Jasmin Rouge

.

.

ขวดสีแดงดูร้อนแรง มีความ Exotic เบาๆ เพราะกลิ่นตัวนี้เค้าไม่ใช่แค่กลิ่นมะลิธรรมดา แต่เป็นการผสมผสานเคล้ากลิ่นเครื่องเทศไปด้วย มีทั้งความหอมหวานๆแบบมะลิเต็มสวน และกลิ่นที่ให้พลังกระปรี้กระเปร่าตื่นตัวจากเครื่องเทศ แต่ไม่ถึงขนาดว่าฉุนนะ มันลงตัวกลมกล่อม Blend กันมาแบบนัวๆ เป็นกลิ่นที่แบบดูมีอะไร ไม่ธรรมดา พูดยากค่ะ 5555 ไปลองหา Tom Ford Jasmin Rouge มาฉีดกันที่เค้าเตอร์ดีกว่า อาจจะไม่ถูกจริตสาวๆบางคน แต่ถ้าชอบก็คือรักเลยนะ มีการซื้อซ้ำรัวๆแน่นอน


PHOTO CREDIT : tomford.comjomalone.co.thmakeupalley.comsephora.com
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement