X

คิ้วปังอะไรก็ดี ! มาดูสิ…ทรงหน้าแบบนี้เหมาะกับ “คิ้ว” แบบไหน ?

Beauty 
Jul 24,2017
x W.

“คิ้ว”

เพราะคิ้วคือมงกุฏของใบหน้า ! คิ้วปัง อะไรก็ดี ถึงหน้าโล้นแต่คิ้วเป๊ะ ยังไงภาพรวมของใบหน้าก็เลิศขึ้นในพริบตา…เรียกได้ว่า “การเขียนคิ้ว” เป็นตัวช่วยเสริมบุคลิกแบบสุดๆ ซึ่งสไตล์การเขียนคิ้วของแต่ละคนก็จะมีรูปแบบแตกต่างกันออกไป รอดบ้าง ไม่รอดบ้าง ฉะนั้นการเลือก “ทรงคิ้ว” ที่เหมาะกับรูปหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ อย่ารอช้า ไหนมาดูกันหน่อยสิ รูปหน้าแบบเราเนี่ยควรเขียนคิ้วแบบไหน ?

“คิ้ว”


 .

สาวหน้ารูปหัวใจ

สาวๆ หน้ารูปหัวใจ มีช่วงโหนกแก้มค่อนข้างกว้าง คางแหลม ตีนผมบริเวณหน้าผากจะยื่นออกมา ดูคล้ายรูปหัวใจ ทรงคิ้วที่เหมาะที่สุดก็คือ ทรงคิ้วที่โค้งพอประมาณ เพื่อสร้างความสมดุลให้กับคางที่มีลักษณะเล็กแหลม และเพิ่มความเด่นให้กับบริเวณหน้าผาก และถ้าหากอยากจะเพิ่มความยาวให้ใบหน้าด้วยแล้วล่ะก็สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยการเขียนคิ้วให้ดูโก่งสูงขึ้นค่ะ

.

.

.สาวหน้ายาว 

มาต่อกันที่สาวหน้ายาว ลักษณะของทรงหน้าจะมีช่วงหน้าผากสั้น และมีความยาวจากหน้าผากถึงคางมากกว่ารูปหน้าอื่นๆ เป้าหมายของการเลือกทรงคิ้วก็เพื่อทำให้หน้าแลดูสั้นลง ซึ่งทรงคิ้วที่เหมาะที่สุดก็คือ ! “ทรงคิ้วตามแนวโค้งของดวงตา” แต่ช่วงบริเวณหางตาให้เขียนยาวกว่ารูปตาจริงและค่อนข้างเป็นเส้นขนานสักเล็กน้อย จะสามารถช่วยอำพรางหน้าของสาวๆ ให้ดูสั้นลงได้ค่ะ

.

.

สาวหน้ารูปไข่  

ถือเป็นลักษณะใบหน้าที่ใครๆ ต่างอยากมีอยากได้ จะเมคอัพ ทำผมอะไรก็ง่ายไปซะหมด อิจฉา ! ทรงคิ้วที่เหมาะสุดๆเพื่อเสริมความปัง คงจะหนีไม่พ้น คิ้วที่โก่งนิดๆ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป รูปคิ้วจะต้องตรงไปถึงกลางตาดำ แล้วค่อยเริ่มโก่งขึ้น นี่แหละทรงที่สาวหน้าไข่คู่ควรค่าาา

.

คิ้ว

.

สาวหน้าเหลี่ยม 

สำหรับสาวหน้าเหลี่ยมนั้น จะมีหน้าผาก โหนกแก้ม และแนวขากรรไกรสัดส่วนกว้างพอๆ กัน และมีเหลี่ยมมุมของขากรรไกรชัด การเขียนคิ้วจึงควรระวังไม่เขียนให้คิ้วของคุณเป็นมุมจนเกินไป เพราะจะยิ่งเน้นความเหลี่ยมของใบหน้า แล้วก็ไม่จำเป็นต้องถอนคิ้วบ่อยล่ะ เพราะการมีขนคิ้วที่หนาจะช่วยอำพรางความเหลี่ยมให้ดูซอฟท์ลงได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

.,

.

สาวหน้ากลม  

หากสาวๆคนไหน เข้าข่ายสาวหน้ากลม ซึ่งก็คือรูปหน้าที่มีความยาวและความกว้างของหน้าเท่าๆกัน และช่วงหน้าผากและคางมีลักษณะกลมมน ทำให้ดูหน้าอวบสั้น การเขียนคิ้วจะช่วยทำให้หน้าของสาวๆดูยาวเรียวขึ้นด้วย โดยเขียนทรงโก่งคล้ายคันศร แต่สูงกำลังดีอย่าโก่งจนเกินไปเพราะจะยิ่งเน้นให้หน้าดูกลม พร้อมสร้างมุมแหลมตบท้ายเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลบความกลมมนของใบหน้าคุณได้แล้วค่ะ

.


PHOTO CREDIT : stylecaster.com / pinterest.com
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement