X

แซ่บเว่อร์! สไตล์สาว ฝ. ด้วยทรงผม “ถักเปีย” เก๋แรง เผ็ชสุด

Beauty 
May 07,2017
x B.Bank

“ถักเปีย”

ไม่ใช่พจมานก็ถักเปียได้ค่ะซิส!

ช่วงที่ผ่านมากระแสสาย ฝ. (ฝรั่ง) ฮิตหนักมาก ระบาดหนักเว่อร์ เรียกได้ว่าจะมองไปทางไหนสาย ฝ. ดักไว้หมด ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพ แฟชั่น ยันทรงผม ตั้งแต่หัวจรดเท้าสาย ฝ. มาแรงเว่อร์ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงทรงผมกันค่ะซิส ทรงนี้บอกเลยพี่ไทยเราทำมาตั้งนานแล้วเถอะ พี่พจมานไงคะ อิอิ ถักมาตั้งแต่นู้นนนน หลายปีแล้ว อะไรกันเพิ่งจะมาฮิตหรอ? 55555555 ทรงที่ว่าก็คือ “ถักเปีย” นั่นเองค่ะ ฮอตสุด แรงเว่อร์ สาวฝรั่งฮิตทำกัน สาวไม่ฝรั่งเลยอยากทำด้วย

ถักเปีย

BEAUTY HUNTER เอามาฝากสาวๆ แล้วค่ะ เชื่อใจว่าหลายคนต้องเคยทำมาบ้างแล้วแหละทรงเหล่านี้ และเชื่อมือว่าทำออกมาได้สวยอย่างแน่นอน มาแอบส่องกันดูดีกว่าว่าสาวๆ สาย ฝ. เค้าชอบทำทรงไหน แบบไหน อะไรยังไง


เปียก้างปลา 2 ข้างแบบแน่น

ถักเปียแบบนี้เห็นแล้วนึกถึงสาวๆ บ้านคาร์เดเชียนเลยล่ะค่ะ มีอยู่พักหนึ่งพวกชีทำกันบ๊อย บ่อย บ่อยมากแทบจะทุกวันเลยมั้ง อ่ะ! ไปรู้ดีอีก 55555 ทรงนี้ก็ง่ายๆ เบสิคสุดถักเปียก้างปลาแบบปกติแต่มีจุดเด่นที่พิเศษกว่าคือ ต้องถักอันเล็กๆ แน่นๆ และเริ่มตั้งแต่ด้านหน้ามาเลย ทรงนี้เป๊ะสุด ใครทำก็สวย ได้ลุคสาย ฝ. แบบเต็มๆ

.

เปียเดียวสไตล์ปีกผีเสื้อ

ทรงนี้เว่อร์วังอลังการสุด ทำออกงานก็ได้ ทำไปเที่ยวก็เริ่ด สวย เกิด เจิดแน่นอน ด้วยความที่มีดีเทลเยอะดูแล้วเหมือนจะทำยาก แต่ป่าวเลยค่ะซิส! ทำง่ายกว่าถักเปียซะอีก จริงๆ ไม่ได้โม้ ถ้าได้เห็นวิธีทำแล้วล่ะก็จะร้อง โธ่วววว ออกมาดังๆ เลยล่ะ ทรงนี้สาวสาย ฝ. ก็ค่อนข้างทำกันเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ แต่เค้าก็จะมีลูกเล่นแบบเอานู้น เอานี่มาติด แต่ของเราติดออกไปก็จะดูเป็นคนบ้าได้เนาะ 55555 แต่ถ้าทำทรงนี้แล้วสวยหรูดูไฮโซโบว์ใหญ่แน่นอน คอนเฟิร์ม!

วิธีทำ

.

เปียครึ่งหัวสวยหวานแบบชิลๆ

ทรงนี้ก็ดูดี สำหรับคนที่ไม่ชอบถักเปียทั้งหัวเพราะกลัวจะปวดหัว อึดอัดเกินไป ทรงนี้เหมาะเว่อร์ เพราะแค่เอาผมมามัดครึ่งหัวแล้วถักเปียลงมานิดเดียวก็ได้แล้วค่ะ ผมที่เหลือก็ปล่อยสยายไปสวยๆ ในวันสบายๆ อยากได้ลุคซอร์ฟๆ หวานๆ จัดค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

.

เปียก้างปลาแบบ Double Bun

พูดเลย! ทรงนี้ค่อนข้างทำยากต้องอาศัยฝีมือและความชำนาญกันสักหน่อย เพราะว่าทรงนี้ถ้าจะทำต้องถักเปียก้างปลาจากท้ายทอยถักย้อนขึ้นมาด้านบน พูดง่ายๆ คือถักสลับจากเปียทั่วไปที่เราถักจากบนลงล่าง นี่ถักจากล่างขึ้นบน สกิลยากเว่อร์ แต่ถ้าสำหรับใครที่ชำนาญก็คงพูดว่า จิ๊บๆ กล้วยๆ 555555 ถักขึ้นมาแล้วนำส่วนปลายผมที่เหลือเอามาทำเป็นบันคู่ So Cute! เป็นสาย ฝ. แบบน่ารักๆ ใครว่าสาย ฝ. จะต้องดุ เด็ด เผ็ช มันส์ แค่อย่างเดียว น่ารักๆ เค้าก็ทำได้จ๊ะพี่จ๋า

.

ดีงามทุกลุค เริ่ดสุดทุกทรงเลยค่ะซิส! ไม่จำเป็นต้องคลั่งสาย ฝ. เพียงเท่านั้นถึงจะทำได้ สายไหนก็ทำได้หมด เกาฯ ไทย หมวย รอดทุกรายแน่นอน 💗

/me ถักเปียวนไปค่ะ


Photo Credit : pinteres

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement