X

7 เคล็ดลับเมคอัพที่จะช่วย “ลดอายุ” ให้หน้าอ่อนวัยเหมือนเด็ก

Beauty 
Jul 16,2017
x B.Bank

“ลดอายุ”

สาวๆ ทุกคนไม่ว่าใครก็อยากที่จะดูเด็ก ดูใส ดูอ่อนกว่าวัยทั้งนั้นแหละจริงมั้ยคะ คงไม่มีใครอยากถูกเรียกว่า “ป้า” ทั้งๆ ที่อายุยังไม่เท่าไหร่ เพราะถ้าโดนเรียกเข้าไปมีเจ็บกระดองใจแน่นอน ดังนั้นการที่จะมีผิวหน้าใส แลดูเด็ก อ่อนกว่าวัย ทำได้หลายวิธีแต่วิธีที่รวดเร็วและไวที่สุดก็คือการเมคอัพนั่นเอง จะมีขั้นตอนไหน เคล็ดลับจากการเมคอัพอะไรบ้างที่จะช่วย “ลดอายุ” ของเราได้ BEAUTY HUNTER มีเคล็ดลับเด็ดๆ มาบอกตามไปชมกันได้เลยค่าาา

ลดอายุ


.

1. มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยได้


สาวๆ ทุกคนน่าจะรู้ถึงความสำคัญของการทาครีมบำรุงกันดีอยู่แล้ว แต่การที่จะทาครีมบำรุงแล้วได้ผลดีมีประสิทธิภาพแบบขั้นสุดก็ต้องดูปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องสภาพผิวเราเหมาะกับครีมมั้ย เพราะถ้าเลือกครีมที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองก็จะทำให้ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี และการที่จะมีหน้าใสพร้อมแต่งหน้าก็ต้องเริ่มจากการบำรุงที่ดีนี่แหละค่ะ ยิ่งเริ่มบำรุงเร็วเท่าไหร่ยิ่งส่งผลดีต่อสภาพผิวหน้าเราในอนาคต เพราะว่าการทาครีมไม่สามารถเห็นผลได้ในชั่วข้ามคืนต้องทำอย่างต่อเนื่องแล้วผลระยะยาวจะแสดงออกมาเอง

.

2. งานผิวต้องไม่แมตต์


รองพื้นที่สาวๆ ควรเลือกใช้ถ้าไม่อยากให้ใบหน้าดูเหี่ยว ดูแคร๊ก ดูแก่กว่าวัย รองพื้นที่จะให้ลุคที่แมตต์จนเกินไปไม่ควรเลือกใช้อย่างยิ่งค่ะ เพราะว่าผิวใส ผิวแบบเด็กต้องมีความอิ่มน้ำ มีน้ำมีนวล ไม่ใช่ผิวที่แห้งกร้าน หนาเตอะจริงมั้ยคะ สาวๆ หลายคนอาจจะคิด แล้วถ้าเราผิวมันล่ะ ถ้ายิ่งไปใช้รองพื้นฉ่ำๆ หน้าก็จะยิ่งมันเพิ่มน่ะสิ จริงๆ แล้วคือสามารถใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ได้แต่ควรเลือกสูตรที่บางเบาหรือลงบางๆ เพื่อให้งานผิวยังดูเป็นผิวอยู่เพียงเท่านี้ก็แอ๊บเด็กได้แล้ว เลิศๆ

.

3. งานวิ๊งค์ งานวาวอย่าไปกลัว


ชิมเมอร์ ไฮไลท์ต่างๆ สาดลงไปอย่าไปหวั่นอย่าไปกลัวค่ะ เพราะว่ายิ่งเราอายุเพิ่มมากขึ้น สภาพผิวของเราก็จะกระจ่างใส ผิววิ๊งค์น้อยลง ทำให้หน้าดูฮอย ดูมีอายุ ไม่เชื่อลองสังเกตดูสาวเกาหลีไม่ว่าจะอายุมากเท่าไหร่แต่ถ้ามาในลุคฉ่ำๆ เพราะไฮไลท์ หรือตาวาวเพราะใช้อายแชโดว์แบบชิมเมอร์ก็ช่วยลดวัย ทำให้ดูเด็กลงได้ เรื่องจริงขอคอนเฟิร์ม! ถ้าใครยังงงๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มลงไฮไลท์จากตรงไหน ขอแนะนำบริเวณหัวตาเป็นอันดับแรกเลยค่ะ เพราะว่าจะช่วยทำให้ใบหน้าดูตื่น สดชื่นขึ้นได้ ขอให้ลองแล้วจะรู้ว่ามันเวิร์คจริงไม่ติงนังแน่นอน

.

4. ขนตาฟูเด้งเปล่งปลั่งแน่


เนื่องจากขนตาปกติของคนเราจะทิ่มลงตามแรงโน้มถ่วงทำให้ตาดูเล็ก ดูไม่ตื่น ไม่สดชื่น ไม่แจ่มใส นอกซะจากว่าบางคนแต้มบุญเยอะก็จะมีขนตาที่งอนยาวเป็นธรรมชาติอันนั้นก็โชคดีไปค่ะ ดังนั้น สาวๆ ทุกคนต้องมีที่ดัดขนตาและมาสคาร่าคู่ใจดีๆ สักตัว แล้วทำการดัดขนตาและปัดขนตาให้เด้งฟูโลด เพราะว่านอกจากจะทำให้ได้ลุคที่ปังมากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ดูมีดวงตาที่เปล่งปลั่ง แจ่มใส ดวงตากลมโต วิธีนี้เลิศจริง ไม่ต้องแต่งหน้าบล็อคตาแน่นเพียงแค่ดัดและปัดให้ตาดูเปิดก็เจิดดูเด็ก ดูใสได้แล้วค่ะ

.

5. เพราะคิ้ว… คือมงกุฎของใบหน้า


แหม! วลีเด็ดของชีพลอยเฌอฯ ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนแต่ประโยคนี้มันยังใช้ได้ตลอด เพราะว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้าจริงๆ ค่ะ ถ้าทรงคิ้วดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว แต่ถ้าทรงคิ้วพังต่อให้แต่งหน้าปังแค่ไหนก็ไม่รอดอยู่ดี แต่การที่จะช่วยทำให้ลุคดูเด็ก ดูอ่อนวัย ก็คือต้องมีคิ้วที่หนาและฟูอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ ไม่ใช่หนาเป็นแท่งแบบชินจังอันนั้นควรพักก่อน! เทคนิคคือให้สาวๆ ใช้ดินสอเขียนคิ้วโดยใช้วิธีสะกิดเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริงของเราให้ได้มากที่สุดและเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่สีใกล้เคียงกับสีผมให้ได้มากที่สุด เท่านี้แหละค่ะ ปังจริงจัง

.

6. อายไลเนอร์สีดำพักก่อน


อายไลเนอร์ถือว่าเป็นอาวุธสำคัญของสาวๆ ในการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ ขาดอะไรขาดได้แต่อย่าขาดอายไลเนอร์เป็นพอ แต่ว่าอายไลเนอร์สีดำที่ใช้กันเป็นปกติประจำวันก็ไม่ผิดนะคะ เพียงแต่ว่าถ้าอยากให้ลุคดูเบา ดูซอร์ฟ ดูใส ดูหวาน ดูเด็กลงควรเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาลจะเหมาะกว่า เพราะว่าจะช่วยทำให้ดวงตากลมโตได้เหมือนกันถึงความปังจะไม่เท่าสีดำแต่ความเด็ก ความอ่อนกว่าวัยนั้นกินขาดแน่นอน

.

7. ปากสีนู้ด + กลอสเพิ่มความอวบอิ่ม


เป็นเรื่องที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่าเมื่อเราอายุมากขึ้น ริมฝีปากของเราก็จะค่อยๆ บางลง ดังนั้นการเลือกทาลิปสติกสีนู้ดต่างๆ ที่มีความใกล้เคียงกับสีปากจริงของเราจะช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นมาได้ แต่ถ้าใครยังไม่จุใจก็จัดกลอสใสเพิ่มเข้าไปอีกหนึ่งสเต็ป คราวนี้ทั้งอวบอิ่มและอิ่มเอิบกันเลยทีเดียว หรืออีกวิธีคือการทาปากแบบ Ombre คือไล่สีเข้มอยู่ข้างในสีอ่อนอยู่ข้างนอกก็ได้ลุคเด็กสไตล์เกาฯ เหมือนกัน แต่ต้องเกลี่ยให้ดีไม่งั้นจะดูโป๊ะ หลอกตาได้

.

สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากแต่งหน้าลดวัย ลดอายุลองเอาเทคนิคเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปใช้ดู แล้วจะรู้ว่าแค่ลองเปลี่ยนนู่นนิด ปรับนี่หน่อย เพียงแค่นี้ก็แอ๊บใส แอ๊บเด็กได้แล้วจ๊ะพี่จ๋า


Photo Credit :

en.stylenanda / livesimply / pinterest

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement