X

ลืมได้ลืมดี! 9 สิ่งนี้วางไว้แล้วหาไม่เจอตล๊อด ตลอด

Recommend 
Mar 20,2017
x B.Bank

“สิ่งของที่ชอบลืม”

เอ้า! เมื่อกี้วางไว้ตรงนี้แล้วมันหายไปไหน?

หยั่มมา! เฉไฉ รู้นะคะซิสว่าเป็นกันบ่อย เวลาจะใช้หรือหาของอะไรก็แล้วแต่ ทั้งๆ ที่จำได้ว่าเนี๊ย! ชั้นวางเอาไว้ตรงนี้แต่พอมาหาอีกทีมันไม่อยู่แล้ว หรือบางทีวางเองแท้ๆ แต่เวลาจะหามาใช้ อ่าว! ลืมเฉยว่าอยู่ตรงไหน มาดูกันค่ะซิสว่า

“สิ่งของที่ชอบลืม” จะมีอะไร จะใช่สิ่งเดียวกับที่คิดรึป่าว?

.

สิ่งของที่ชอบลืม

.

 BEAUTY HUNTER ไปสำรวจมาให้แล้วว่าสิ่งของที่คนนิยมจะลืมเวลาวางสิ่งนั้นไว้มีอะไรบ้าง อดใจไม่ไหวกันแล้วล่ะซี๊ ถ้างั้นไปเช็คความจำพร้อมกันได้เลยค่าาาา


.

“ไม่ได้ความจำสั้น ความจำเสื่อม แต่มันดันลืมนึกไม่ออกจริงๆ” ต้องเป็นทุกวันค่ะ วางปากกาไว้ตรงไหนนะ แล้วแว่นตาชั้นล่ะ หูฟัง สายชาร์ต กุญแจบ้านชั้นอยู่ไหนนน? โอ๊ย! เพลียกับเมมฯ ความจำของตัวเองมาก ขี้หลง ขี้ลืมอะไรเบอร์นี้ แล้วของ 9 อย่างนี้ วางไว้ที่ไหนเป็นต้องลืมตล๊อด ตลอด ก็ไม่เข้าใจว่าทำไม หาเหตุผลไม่ได้จริงๆ 55555 ไม่ต้องโทษใคร โทษตัวเองไปเถอะค่ะ ดังนั้นเพิ่มความจำด่วน!!!

.

มาดูกันค่ะซิส ว่าจะมีของสิ่งไหนที่ตัวคุณก็ชอบ “ลืม” เหมือนกัน

.

.

แว่นตา

.

.

ไอเท็มประจำตัวของใครหลายคน ไม่ว่าจะใส่เพราะมีปัญหาทางสายตาจริงๆ ไม่ว่าจะสายตาสั้น สายตายาว ฯลฯ หรือ #ทีมแอ๊บเนิร์ด สายตาดีเป็นปกติแต่อยากใส่ให้ดูมีสไตล์อ่ะค่ะซิส อิอิ ไม่ว่าจะทีมไหน แต่ปัญหาที่ตามมาคือ พอถอดแล้ววางไว้เวลาจะเอาใส่อีกทีดันลืมว่าวางไว้ไหน 555555555 ค้นทั่วห้อง ทั่วโต๊ะ ทั่วบ้าน ก็หาไม่เจอ แต่สรุปอยู่ไหนคะ? ก็คาดอยู่บนหัว ไม่ก็คล้องอยู่ที่คอของตัวเองนั่นแหละ! แหมมม หยั่มมาแอบยิ้ม รู้น่ะ! ว่าเป็นใช่ม๊าาา ดังนั้นทีหลังถ้าแว่นตาหายให้เช็คที่หัวกับคอตัวเองเป็นอันดับแรกเลยค่ะซิส

.


.

รีโมท

.

.

ไม่ว่าจะรีโมทอะไรก็ตาม รีโมทแอร์ โทรทัศน์ รถ ฯลฯ ลืมหม๊ดดดด อยากดูช่อง 3 ไม่อยากดูช่อง 7 ไหนเปลี่ยนช่องสิ! มือก็ควานหารีโมท ปากก็บน “อยู่ไหนฟะ” ยกหมอนข้าง หมอนอิง ผ้าห่ม กว่าจะเจอ บางทีไปซุกอยู่ใต้เตียง ก็ไม่รู้ว่ามันมีขาเดินหรือยังไง จะใช้ทีไร ควานหาไปเถอะ จนมีคนชอบแซวว่า “ทีหลังเอาโทรศัพท์ติดรีโมทไว้นะ เวลาจะใช้ก็โทรหาแล้วตามเสียงไป” 5555555555 เห่นโหลววว ∼ โลก ต้องทำขั้นนี้จริงๆ แล้วใช่มั้ยคะ เพลียจิต!

.


.

ปากกา / ดินสอ

.

.

เวลารีบๆ ต้องจดอะไร ไม่ว่าจะเป็นงาน เบอร์โทร อีเมลล์ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ต้องมีอุปกรณ์สำหรับการเขียน อิเจ้าดินสอและปากกาจะหายวับไปทันที หาไปเถ๊อะะะ ยกกองกระดาษ เปิดลิ้นชัก ค้นในกระเป๋ากว่าจะเจอ บางทีนู้นนนน เหน็บอยู่ที่หูของตัวเอง จ้าาาาา วางเองลืมเองทุกที

.


.

ถุญแจ

.

.

กุญแจบ้าน กุญแจรถ กุญแจตู้ หรือบางทีหายทั้งพวง! หันซ้าย หันขวา วิ่งวนรอบบ้าน รอบรถ มันอยู่ไหนน้าาาา ก็เอามาแล้วหนิ เอ้! หรือว่ายังไม่ได้หยิบมา ทบทวนความจำกับตัวเองทุกวันก่อนจะออกจากบ้าน กุญแจสิ่งของสำคัญที่ไม่ควรลืมเป็นอย่างยิ่ง แต่ดั๊นนนน เป็นตัวดี ตัวที่ชอบวางไว้แล้วหาไม่เจอทุกที งงใจตัวเอง

.


.

บัตรสำคัญต่างๆ

.

.

เวลาจะไปเที่ยวผับพอจะเช็คบัตรปุ๊บ เอ้าหาย! เอ้าลืม! เอ้าหาไม่เจออออ! 5555555 ประสบการณ์ตรงที่สายปาร์ตี้ต้องเจอ ไม่ว่าจะตัวเองหรือเพื่อนต้องเจอปัญหาแบบนี้ตล๊อด ตลอด หรือบัตรทั่วไป บัตร ATM, บัตรสมาชิก พอต้องใช้นะ แหมมมม ไม่รู้ว่าเอาไปวางไว้ในหลืบไหน ในช่องไหน พอตัดใจไม่ใช้ ไม่หาแล้ว มันดันเจอ เนี่ยๆ มันก็เป็นซะอย่างงี้ ลำไยมะ!

.


.

โทรศัพท์มือถือ

.

.

คุณขาาาา โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนเดี๋ยวนี้เรียกได้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะในร่างกายอยู่แล้ว มือนี่ต้องถือตลอด แต่เป็นไงคะ พอได้วางเมื่อไหร่ เอ้าาา ลืมเว้ยเฮ้ย เข้าห้องน้ำก็วางลืมไว้ที่อ่างล้างมือ อยู่บ้านก็วางไว้บนหลังตู้เย็นงี้ ร้านอาหารก็ทิ้งไว้บนโต๊ะ 555555 โอ๊ย! ความงง วางเอง ลืมเอง ตล๊อด ตลอด

.


.

กระเป๋าสตางค์

พ่อเจ้าประคุณรุนช่อง! อกอิน้องจะแตก งงใจ กระเป๋าสตางค์นี้ก็เป็นอีกสิ่งที่เมื่อไหร่ที่ได้หยิบออกมาใช้แล้วต้องวางไว้จนลืมทุกที บางทีรีบๆ จะออกจากบ้านก็ดันหาไม่เจอ หารอบบ้าน รอบห้อง บนโต๊ะ ใต้ตู้ ในลิ้นชัก อ่าว! ไม่มีอ่ะ แต่สรุปอยู่ไหนคะ อยู่ในกระเป๋าใบเก่าลืมหยิบออกตอนเปลี่ยนกระเป๋า 5555555 โอ๊ยยยย เด๋อในเด๋อ เด๋อเบอร์สิบไปเลยค่ะ

.


.

หูฟัง

.

.

ม้วนๆ พันๆ วางไว้บนโต๊ะซะดิบดี พอจะใช้ขึ้นมา อยู่ไหนฟะ!!! มันเดินได้ วิ่งได้หรืออย่างไร ทำไมไม่อยู่ที่เดิม งง? แต่หารู้ไม่ บางทีหยิบมาใช้เองแล้วเหวี่ยงไปไหนก็ไม่รู้ แล้วก็มาโทษฟ้า โทษดิน เวลาอยู่ข้างนอกอยากจะฟังเพลงก็ควานหาในกระเป๋าวนไปค่ะ กว่าจะเจอ จนบางทีเหนื่อยจะหางั้นไม่ฟังมันละเพลงเนี่ย พอ พอ 555555

.


.

ที่ชาร์ตโทรศัพท์

.

.

ตอนแบตฯ เหลือเต็ม 100% อ่ะ! เห็นนะว่าอยู่ตรงนี้ แต่พอแบตฯ เหลือ 5% วิ่งไปจะเอามาใช้ เอ้าาาา ไปไหนแว๊? มันไม่อยู่อีกแล้ว เอาไงล่ะ ซีรี่ส์ก็ดูค้างเอาไว้ พระ-นาง กำลังได้ที่ ไม่อยากขาดตอน หาสิคะ วิ่งวนรอบห้อง หน้าโต๊ะ หน้าคอม สรุปอยู่ใต้ผ้าห่ม 555555 ลืมว่าหยิบมาเตรียมพร้อมตั้งแต่แรกแล้ว โอ๊ย! ความโก๊ะนี้ท่านได้แต่ใดมา หืมมมม

.

เป็นไงบ้างคะ ความบ้า ความเอ๋อ ความเด๋อ ความลืม ที่เราเอามาฝากกัน มันจริงใช่มั้ย? มีใครบ้างที่ชอบลืมของเหล่านี้เวลาเอามาวางไว้ เห้ย! อย่าแอ๊บดิวะ /เสียงนานะ 5555555 รู้นะว่าเป็นอ่ะ

.

.


Photo Credit : pepperyourtalk / pinterest
Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement